4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở "Sự Im Lặng"

Lệ, Theo Helino 14:45 20/11/2019

Không chỉ là những bộ phim mang tính chất giải trí, 4 tác phẩm dưới đây còn khiến người xem xúc động nghẹn ngào vì những câu chuyện cảm động xoay quanh tình thầy trò.

Không có quá nhiều tình tiết vui nhộn càng chẳng có yêu đương sến súa, 4 bộ phim về tình cảm học trò của màn ảnh châu Á này vẫn chinh phục khán giả bởi những câu chuyện ý nghĩa mà nó đem lại.

1. Anh Thầy Ngôi Sao

Không giống như đa phần những bộ phim về thầy cô khác, nhân vật chính trong Anh Thầy Ngôi Sao - Hoàng (Huyme) từng chán ghét nghề gõ đầu trẻ bởi anh luôn nuôi mộng trở thành ca sĩ. Thậm chí Hoàng làm thầy giáo cũng chỉ vì bất đắc dĩ, do anh thiếu nợ xã hội đen nên buộc phải trốn lên một hòn đảo xa xôi, nhận lời làm giáo viên trong lúc đợi ngày được trở về đất liền. Đó là một hòn đảo không có Internet, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, đã vậy lớp học chỉ có 5 học sinh mà đứa nào đứa nấy đều khiến cho Hoàng phải đau đầu.

4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 1.
4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 2.

Từ kẻ luôn muốn trốn tránh công việc gõ đầu trẻ, kẻ sợ hãi vì chuyện mỗi ngày phải đối mặt với 5 "tiểu quỷ", Hoàng đã dần tỏa sáng, đã nổi tiếng nhưng không phải như cách anh thường mơ mộng mà là nhờ tình thương yêu dành cho học trò, nhờ tâm huyết của một người yêu âm nhạc. Chính thời gian ở đảo, gắn bó với những học trò nghèo nhưng hiếu học, luôn yêu kính thầy đã biến Hoàng thành con người khác. Và ngay cả 5 đứa trẻ nghèo kia cũng được dịp trưởng thành, được sống với ước mơ của chính mình nhờ vào sự giúp sức của thầy Hoàng.

4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 3.

2. Đại Sư Huynh

Đại Sư Huynh là bộ phim xoay quanh Trần Hiệp - một thầy giáo không có xuất thân từ trường sư phạm. Thậm chí ngày bé, Trần Hiệp (Chân Tử Đan) còn là một "đại ma đầu" phá làng, phá xóm, không ít lần khiến các thầy cô phải đau đầu. Từng có một thời gian đi lính, Trần Hiệp có những cảnh giảng dạy chẳng giống ai. Anh khiến cho lớp học của những học sinh cá biệt phải bó gối bởi những tuyệt kỹ giảng dạy của mình.

4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 4.
4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 5.

Không chỉ đơn thuần là một bộ phim về tình thầy trò, Đại Sư Huynh còn là hành trình nơi những kẻ tưởng chừng như đang ở đáy xã hội được một lần nữa làm lại cuộc đời. Ở nơi đó những học sinh cá biệt sẽ được dịp kể lại những câu chuyện của riêng họ, kể về lý do tại sao họ lại trở nên xấu xa như vậy. Và "đại sư huynh" Trần Hiệp sẽ là người chịu lắng nghe, chịu đồng hành để giúp họ nhận ra giá trị của bản thân mình.

4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 6.

3. Silenced (Sự Im Lặng)

Silenced không phải một bộ phim về học đường nhưng ở đó tình thầy trò, tình cảm con người cũng được tôn vinh. Phim được dựa trên tiểu thuyết Dogani phát hành năm 2000 xoay quanh vụ lạm dụng tình dục có thật tại một ngôi trường dành cho những trẻ em khiếm thính. Trong phim Gong Yoo vào vai Kang In Ho, một người thầy giáo trẻ mới chuyển về trường để công tác. Tại đây, anh phát hiện ra sự thật động trời đằng sau những hành vi kỳ lạ của những đứa trẻ và cả giáo viên: sự bạo hành và lạm dụng tình dục trẻ em.

4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 7.
4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 8.

Đáng sợ nhất là khi những người có chức trách trong trường từ Hiệu trưởng, Trưởng phòng hành chính, người quản lý kí túc xá, bảo vệ đến cả thanh tra trong thị trấn đều có liên quan đến vụ việc. Quyết không thể đứng nhìn học trò của mình chịu tổn thương, In Ho đã cùng Yoo Jin (Jung Yu Mi) - cô gái làm việc tại Trung tâm Bảo vệ Nhân quyền ở thị trấn Mujin - bất chấp nguy hiểm để đưa sự thật ra ánh sáng.

4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 9.

4. Thầy Giáo Siêu Đẳng

Thầy Giáo Siêu Đẳng là một trong số những bộ phim về tình cảm học trò được đánh giá cao nhất của Nhật Bản. Trong phim, Sakuragi Kenji là một luật sư nghèo và cũng từng là thành viên của băng đua xe khét tiếng. Một ngày đẹp trời nọ, Kenji nhận được lời đề nghị cứu vãn Ryuuzan - một trường trung học đang bên bờ vực phá sản. Anh buộc lòng phải giúp 5 học sinh có thể đậu vào Todai - một trường đại học danh giá của Nhật Bản vì chỉ có như vậy thì Ryuuzan mới được công nhận như một trường cấp 3 có chất lượng. Ngoài những tình tiết vui nhộn, những bài giảng rắc rối, phim còn khiến người xem nghẹn ngào bởi những bài học làm người mà Kenji truyền đạt đến học trò.

4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 10.

Thầy giáo Sakuragi Kenji

4 phim điện ảnh châu Á về tình thầy trò nhất định phải xem: Ám ảnh mãi nạn ấu dâm ở Sự Im Lặng - Ảnh 11.

Và những học sinh ngổ ngáo, bá đạo

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với bộ phim nào hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm