Netizen biến sắc khi nghe tin Cục Điện Ảnh Trung "thảm sát" cổ trang lẫn vườn trường: Vậy chiếu dự báo thời tiết đi?

JC, Theo Helino 09:57 20/11/2019

Cộng đồng mọt phim Hoa Ngữ lại được một phen dậy sóng trước thông tin Cục Điện Ảnh Trung cấm một lượt 13 đề tài phim ảnh.

Sau khi truyền thông rầm rộ đưa tin việc Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc ra tối hậu thư 13 đề tài phim ảnh bị cấm, 3 đề tài tạm thời xếp vào hàng "cấm tạm thời", đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là các mọt phim Hoa Ngữ đều bày tỏ sự bất bình trước thông tin này. Cứ tưởng việc thắt chặt, không cho phép sản xuất và lên sóng phim cung đấu - đam mĩ đã là đỉnh điểm của sự vô lí của Cục, nhưng nhìn trong danh sách các hạng mục bị "bay màu" lại có thêm thanh xuân vườn trường, không cho phép chiếu phim kì ảo (huyền huyễn) thật sự đã làm khán giả hoang mang, chẳng biết sau này sẽ xem phim Hoa Ngữ kiểu gì?

Netizen biến sắc khi nghe tin Cục Điện Ảnh Trung thảm sát cổ trang lẫn vườn trường: Vậy chiếu dự báo thời tiết đi? - Ảnh 1.

Phần lớn các bình luận đều "cà khịa" một chút cho vui với loạt quy định mới của Cục, đây cũng không phải lần đầu tiên khán giả chứng kiến những "chính sách" thắt chặt đề tài phim ảnh quá đà của Cục Điện Ảnh Trung Quốc. Thậm chí còn có nhiều ý kiến cho rằng từ nay có thể xem các diễn viên Hoa Ngữ làm biên tập viên thời sự, vì phim ảnh chẳng thể nào sản xuất. Những cư dân mạng "tinh ranh" hơn thì hiến kế thêm cho ekip và NSX Hoa Ngữ có thể tập trung vào đề tài bách hợp thay vì đam mĩ, ngoài ra nếu Cục cấm không được xây dựng tình tiết nam ngoại tình thì có thể thay bằng nữ.

Netizen biến sắc khi nghe tin Cục Điện Ảnh Trung thảm sát cổ trang lẫn vườn trường: Vậy chiếu dự báo thời tiết đi? - Ảnh 2.
Netizen biến sắc khi nghe tin Cục Điện Ảnh Trung thảm sát cổ trang lẫn vườn trường: Vậy chiếu dự báo thời tiết đi? - Ảnh 3.
Netizen biến sắc khi nghe tin Cục Điện Ảnh Trung thảm sát cổ trang lẫn vườn trường: Vậy chiếu dự báo thời tiết đi? - Ảnh 4.
Netizen biến sắc khi nghe tin Cục Điện Ảnh Trung thảm sát cổ trang lẫn vườn trường: Vậy chiếu dự báo thời tiết đi? - Ảnh 5.
Netizen biến sắc khi nghe tin Cục Điện Ảnh Trung thảm sát cổ trang lẫn vườn trường: Vậy chiếu dự báo thời tiết đi? - Ảnh 6.

Bình luận "cho vui" như vậy nhưng thực chất cũng có không ít khán giả như ngồi trên đống lửa, đặc biệt là các fan của Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Mịch... Tất cả họ đều là những nam nữ diễn viên nổi tiếng ở địa hạt phim cổ trang, đặc biệt có Nhiệt Ba với Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư, bộ phim vừa tung trailer còn chưa kịp công bố ngày chiếu chính thức đã vướng phải quy định "hạn chế phim huyền huyễn". Bên cạnh đó, câu chuyện "hồ li yêu đế quân" không biết có bị Cục xếp vào hạng mục "người yêu thú" hay không. Nếu thật thì tác phẩm này sẽ còn bị xếp kho dài dài.

Netizen biến sắc khi nghe tin Cục Điện Ảnh Trung thảm sát cổ trang lẫn vườn trường: Vậy chiếu dự báo thời tiết đi? - Ảnh 7.

Người hâm mộ Địch Lệ Nhiệt Ba như ngồi trên đống lửa.

Trailer "Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư"

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về lệnh cấm của Cục Điện Ảnh Trung Quốc?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm