4 phim Hàn về bạo lực học đường khiến khán giả phẫn uất: Cô lập, đánh đập, thậm chí là cưỡng bức tập thể đều có đủ

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 19:02 04/02/2022

Từ bao giờ môi trường học đường lại đen tối đến như vậy?

Bắt nạt học đường là một vấn nạn nhức nhối thường được các nhà làm phim Hàn khắc họa trong những drama đề tài trường học.

1. My Little Baby, Jaya

Jaya (Oh Ye Sul) là một nữ sinh vui vẻ, cứng rắn và cũng rất yêu thương người cha bị bại não của mình. Cô luôn đứng ra bênh vực, bảo vệ khi cha mình - ông Won Sool (Kim Jung Kyoon) bị người khác đối xử tệ bạc. Với Won Sool cũng vậy, dù không được thông minh như mọi người nhưng ông luôn dành tình cảm yêu thương đặc biệt cho cô con gái duy nhất của mình. Cuộc sống của hai cha con có khó khăn nhưng vẫn rất yên bình cho tới khi Jaya trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Cô quyết định kết liễu cuộc đời khi bị bạn bè đánh đập, cô lập, thậm chí là cưỡng bức tập thể.

4 phim Hàn về bạo lực học đường khiến khán giả phẫn uất: Cô lập, đánh đập, thậm chí là cưỡng bức tập thể đều có đủ - Ảnh 1.

2. School 2015

Nhắc đến phim về bạo lực học đường mà bỏ qua School 2015 thì là một thiếu sót vô cùng lớn. Vì không có bố mẹ, sống ở trại trẻ mồ cô, Eun Bi (Kim So Hyun) trở thành đối tượng bị một nhóm nữ sinh bắt nạt. Không chỉ đánh đập, ném bột vào người hay đe dọa tâm lý, nhóm nữ sinh này còn bày mưu hãm hại và dùng thế lực của gia đình để ép Eun Bi phải bị đuổi khỏi trường. Cô vô cùng ấm ức và tìm đến cái chết để giải thoát cho chính mình.

4 phim Hàn về bạo lực học đường khiến khán giả phẫn uất: Cô lập, đánh đập, thậm chí là cưỡng bức tập thể đều có đủ - Ảnh 2.

3. Shadow Beauty

Được chuyển thể từ webtoon nổi tiếng cùng tên, bộ phim truyền hình Shadow Beauty kể về một nữ sinh tên là Goo Ae Jin (Shim Dal Gi), người trở thành nạn nhân của bắt nạt học đường chỉ vì ngoại hình không ưa nhìn của mình. Vì điều này mà sau giờ học, Ae Jin đã sống với một thân phận khác, trang điểm, dùng hàng giờ sửa ảnh để trở thành Genie, một ngôi sao mạng xã hội.

4 phim Hàn về bạo lực học đường khiến khán giả phẫn uất: Cô lập, đánh đập, thậm chí là cưỡng bức tập thể đều có đủ - Ảnh 3.
4 phim Hàn về bạo lực học đường khiến khán giả phẫn uất: Cô lập, đánh đập, thậm chí là cưỡng bức tập thể đều có đủ - Ảnh 4.

4. Thread Of Lies

Hậu quả kinh hoàng của việc bắt nạt học đường đối với sức khỏe tâm lý như thế nào được minh họa rõ ràng qua bộ phim Thread Of Lies. Trong phim, Lee Cheon Ji (Kim Hyang Gi), một cô gái 14 tuổi bị trầm cảm vì bị bạn bè bắt nạt, cuối cùng cô bé đã chọn cách kết thúc cuộc đời mình. Tuy câu chuyện về bạo lực học đường không được miêu tả quá rõ nét trong Thread Of Lies nhưng khán giả cũng phần nào hình dung được sự tàn khốc đằng sau cánh cửa trường học, nơi mà tưởng đâu chỉ có sự giáo dục, văn minh và đoàn kết.

4 phim Hàn về bạo lực học đường khiến khán giả phẫn uất: Cô lập, đánh đập, thậm chí là cưỡng bức tập thể đều có đủ - Ảnh 5.
4 phim Hàn về bạo lực học đường khiến khán giả phẫn uất: Cô lập, đánh đập, thậm chí là cưỡng bức tập thể đều có đủ - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/4-phim-han-ve-bao-luc-hoc-duong-khien-khan-gia-phan-uat-co-lap-danh-dap-tham-chi-la-cuong-buc-tap-the-deu-co-du-2022020417185718.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm