Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 17/11/2021

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng các nhà làm phim xứ Hàn vẫn mạnh tay đầu tư, cho ra đời những tác phẩm vô cùng đắt đỏ.

(Số liệu được tính dựa trên những phim đã công bố kinh phí đầu tư)

1. Squid Game

Đứng đầu danh sách phim Hàn đắt đỏ nhất của năm phải kể đến Squid Game, bộ phim tốn của Netflix tới 20 tỷ won cho chín tập, vị chi mỗi tập được đầu tư khoảng 2,22 tỷ won. Điều này cũng dễ hiểu bởi phim được đầu tư vô cùng kỳ công về mặt bối cảnh, đạo cụ, cát xê cho diễn viên chính cũng không hề nhỏ. Dĩ nhiên đây là một cuộc đầu tư lãi khủng khi Squid Game trở thành phim truyền hình Hàn Quốc có sức ảnh hưởng nhất năm 2021, liên tục dẫn đầu lượng người xem Netflix trên toàn thế giới.

Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 1.
Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 2.
Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 3.
Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 4.

2. Jirisan

Jirisan (Bí Ẩn Núi Jiri) của Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon theo sát Squid Game về độ đầu tư. Với kinh phí 32-35 tỷ won, trung bình mỗi tập ekip phải bỏ ra 2-2,2 tỷ won. Kinh phí khủng là vậy, bộ phim vẫn bị chê là có kỹ xảo giả trân, phải chăng phần lớn nguồn tiền dùng để trả cát xê cho biên kịch và hai diễn viên hạng A?

Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 5.
Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 6.
Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 7.

3. Penthouse 3

Penthouse mùa 2 và 3 cùng được đầu tư 30 tỷ won. Với con số 14 tập cho mùa 3, vị chi mỗi tập ekip phải bỏ ra khoảng 2,14 tỷ won, chủ yếu để dựng bối cảnh, đầu tư trang phục cho dàn nhân vật sống trong giới thượng lưu.

Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 8.
Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 9.
Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 10.

4. Vincenzo

Tổng chi phí sản xuất của Vincenzo là 20 tỷ won cho 16 tập (1,25 tỷ/tập), tương đương hơn 400 tỷ tiền Việt. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, đoàn phim không thể tới địa điểm ghi hình định sẵn ở Ý để quay phim, điều này khiến họ phải bỏ một số vốn khá lớn để sử dụng hiệu ứng CGI cho các cảnh quay lấy bối cảnh ở đất nước này. Ngoài ra, chi phí để trả cho Song Joong Ki cũng không hề nhỏ.

Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 11.
Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 12.
Sốc óc với kinh phí của 4 phim Hàn đắt đỏ nhất 2021: Squid Game dẫn đầu, ngỡ ngàng nhất là bom xịt của Jeon Ji Hyun - Ảnh 13.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm