Netizen khóc lụt nhà với phim thế sóng 11 Tháng 5 Ngày: Về Nhà Đi Con có "truyền nhân" xịn thật rồi

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 17/11/2021

Mới lên sóng được 2 tập, phim Thương Ngày Nắng Về đã được đánh giá rất cao.

Nối sóng 11 Tháng 5 Ngày, Thương Ngày Nắng Về khai thác đề tài tình cảm, gia đình. Trong tập 2 của phim, vì để có tiền trả nợ cho mẹ và anh trai, Yến (Kim Oanh) đã chấp nhận bán thân cho một người đàn ông giàu có và đi vào miền Nam sống.

Netizen khóc lụt nhà với phim thế sóng 11 Tháng 5 Ngày: Về Nhà Đi Con có truyền nhân xịn thật rồi - Ảnh 1.

Cô buộc phải bỏ lại con gái nhỏ cho bác Nga bán bún riêu chăm sóc, và nuôi dưỡng. Hoa (Diệp Anh) biết mình bị bỏ rơi đã chạy theo gọi mẹ nhưng không kịp. Cảnh tượng mẹ con chia lìa giữa mưa đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.

Netizen khóc lụt nhà với phim thế sóng 11 Tháng 5 Ngày: Về Nhà Đi Con có truyền nhân xịn thật rồi - Ảnh 2.
Netizen khóc lụt nhà với phim thế sóng 11 Tháng 5 Ngày: Về Nhà Đi Con có truyền nhân xịn thật rồi - Ảnh 3.

Hầu hết, netizen đánh giá rất cao diễn xuất của hai mẹ con. Từ nét diễn ngây thơ, vui tươi, đến những phân cảnh tình cảm đều được Kim Oanh và bé Diệp Anh lột tả vô cùng chân thật, cảm động. Bên cạnh đó nhiều khán giả cũng bày tỏ, đã rất lâu kể từ thời Về Nhà Đi Con mới được xem tiếp một bộ phim về tình cảm gia đình gần gũi và cảm động thế này.

Bình luận của khán giả

- Xem đoạn này nước mắt như mưa!

- Hôm nay mình xem tập 2 vừa xong đến mình là con trai mình còn khóc 1 đoạn dài, thương bé Hoa thật sự, nhưng mà Yến đã vì mẹ và anh trai mà bỏ lại đứa con gái, nghe câu: "Mẹ cho con ăn phở rồi mẹ sẽ bỏ con đi à" mà không kìm được nước mắt.

- Lâu lắm sau Về Nhà Đi Con mới có 1 bộ phim Việt Nam khóc nhiều như này.

- Phim mới vào tập 2 mà hay quá, khóc như mưa, thương 2 mẹ con quá.

- Mới xem đến tập 2 mà thấy hay và cảm động quá. Chỉ mong đừng có "đầu voi đuôi chuột" hay kéo dài lê thê như những phim khác của VFC là mừng lắm rồi.

- Quá trời cảm động. Diễn viên nhí xinh xắn, đóng đạt quá.

- Bé Diệp Anh diễn cảnh cảm động mà tôi khóc theo luôn.

Nguồn: VTV Giải Trí

Nếu Về Nhà Đi Con là cảnh gà trống nuôi con thì Thương Ngày Nắng Về lại "đổi vai" khai thác hình ảnh người mẹ tảo tần bán bún riêu nuôi 3 cô con gái (trong đó có Hoa là con gái nuôi). Dù mới ở những diễn biến đầu tiên, thế nhưng tình tiết của phim, cách xây dựng câu chuyện đến diễn xuất của dàn diễn viên đều rất được lòng khán giả. Cứ theo đà này, dự kiến có khả năng đây sẽ là tựa phim làm nên cơn sốt chẳng kém Về Nhà Đi Con.

Netizen khóc lụt nhà với phim thế sóng 11 Tháng 5 Ngày: Về Nhà Đi Con có truyền nhân xịn thật rồi - Ảnh 5.

Với 33 tập, Thương Ngày Nắng Về xoay quanh gia đình bà Nga và ba cô con gái Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân - những người phụ nữ, những người mẹ ở những thế hệ khác nhau. Vân Khánh - con gái lớn đã có gia đình riêng nhưng luôn gặp vấn đề trong cuộc sống với Đức - người chồng “mãi chưa chịu lớn” và bà mẹ chồng luôn săm soi. Vân Trang, cô con gái thứ hai, là người thương bà Nga nhất, nhưng lại không phải con gái ruột của bà. Trang mải mê công việc, không bận tâm đến việc lập gia đình khiến bà Nga vô cùng sốt ruột. Vân Vân, cô con gái út, tính lãng mạn, đam mê hội họa, khát khao trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh bất chấp việc bà Nga liên tục ngăn cản, định hướng theo ngành tài chính.

Thương Ngày Nắng Về phát sóng lúc 21h40 thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần trên VTV3.

Nguồn ảnh: VTV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm