4 phim bị chỉ trích vì "tẩy trắng" tiểu tam quá lố: Chiếc Lá Bay thuộc hàng kinh điển, phim của Son Ye Jin cũng gây tranh cãi

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 01/03/2022

Chiếc Lá Bay, Hướng Dương Ngược Nắng và nay là Thirty Nine bị chỉ trích vì bênh vực tiểu tam.

1. Chiếc Lá Bay: Nữ chính cướp chồng của cô ruột

Ngay từ khi phát sóng, bom tấn Thái Lan Chiếc Lá Bay đã gây tranh cãi vì tình tiết Nira (Baifern Pimchanok) cùng dượng Chat (Puttichai Kasetsin) có quan hệ ngoài luồng. Phim xây dựng Rong - vợ Chat như một người đàn bà cay độc, khiến cho Chat chán nản và càng có tình cảm với Nira. Nhưng nhiều khán giả cho rằng đây vẫn là một mối tình sai trái, đặc biệt Chat còn là dượng của Nira.

Mối tình gây tranh cãi nhất 2019

2. Hướng Dương Ngược Nắng: "Tiểu tam" được quý nhờ ngờ nghệch, đáng yêu?

Trong Hướng Dương Ngược Nắng, nhân vật "tiểu tam" là bà Diễm Loan (Vân Dung) có tính cách đơn giản, ngốc nghếch, hay "tấu hài". Nhờ nét diễn của nghệ sĩ Vân Dung, nhân vật này còn được nhiều khán giả yêu thích hơn cả bà cả Bạch Cúc (NSND Thu Hà) - người bị xây dựng là nham hiểm và thủ đoạn. Có ý kiến cho rằng phim đang "tẩy trắng" cho những người phá hạnh phúc gia đình người khác. Cuối cùng, phim lại cho bà Loan bị ung thư để "trả giá lỗi lầm", một cách xử lý có phần gượng ép.

Bà Loan vẫn được khán giả rất cưng dù cướp chồng bà Cúc

3. Thirty Nine: Jeon Mi Do đòi "bạn trai" ly hôn vợ?

Là bộ phim dành cho phái nữ, Thirty Nine của Son Ye Jin lại có những tình tiết khó hiểu. Jung Chan Young (Jeon Mi Do) phải lòng một tiền bối cùng cơ quan dù biết người này đã có vợ. Cô còn yêu cầu anh sớm ly dị vợ để được đường đường chính chính ở bên mình. Trước đó, khi Chan Young bị đánh ghen, Cha Mi Jo (Son Ye Jin) còn nhào vào đánh cả "bà cả" để bênh bạn. Dù Chan Young là một trong ba nhân vật chính, cô đang được biên kịch "tẩy trắng" quá đà thì phải?

Nhân vật của Jeon Mi Do gây thất vọng, Son Ye Jin cũng bênh bạn quá lố?

4. Đại Tống Cung Từ: "Tiểu tam" cùng chồng người ân ái, mặc kệ chính thất mang bầu

Khi mới phát sóng, Đại Tống Cung Từ gây tranh cãi dữ dội vì Lưu Nga (Lưu Đào) cùng Triệu Hằng (Châu Du Dân) ân ái mặn nồng bỏ mặc người vợ đang mang thai của Triệu Hằng. Dù thời phong kiến không có khái niệm "tiểu tam", khán giả vẫn bức xúc khi nữ chính chen vào gia đình người khác. Chưa kể chi tiết này hoàn toàn sai lệch với lịch sử, xúc phạm hình ảnh Hoàng hậu Lưu thị.

Phim của Lưu Đào bị bão 1 sao cũng vì tình tiết này

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/4-phim-bi-chi-trich-vi-tay-trang-tieu-tam-qua-lo-chiec-la-bay-thuoc-hang-kinh-dien-phim-cua-son-ye-jin-cung-gay-tranh-cai-20220228224928028.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm