4 năm đi 20 cái đám cưới, 12 tiệc độc thân, cô nàng đã chi gần 300 triệu mà vẫn nợ hơn 60 triệu, phải dọn về ở với bố mẹ

Skye, Theo Helino 08:06 17/04/2018

Quả thật, tâm sự của cô gái người Anh này cũng không khác gì nhiều các cô nàng sống tại Việt Nam khi cứ mùa cưới tới là họ lại lao đao vì những chiếc thiệp mời.

Mỗi mùa cưới đến, ai cũng "méo mặt" khi nhận được tới tấp bao nhiêu là thiệp mời. Các đám cưới ở gần thì không sao nhưng nhiều khi lại còn cả chi phí đi lại, tiền khách sạn, tiền mua quà cưới hay mua váy mới để đi đám cưới...

Tại Anh, thông thường những người trưởng thành sẽ đi dự với chi phí trung bình khoảng 266 bảng Anh (gần 9 triệu đồng) cho 1 đám cưới/năm. Tuy nhiên, như câu chuyện của cô nàng Georgina Childs, 30 tuổi dưới đây, mức chi của cô nàng cho đám cưới và tiệc độc thân thực sự vô cùng lớn và khiến cô lâm vào cảnh nợ nần.

4 năm đi 20 cái đám cưới, 12 tiệc độc thân, cô nàng đã chi gần 300 triệu mà vẫn nợ hơn 60 triệu, phải dọn về ở với bố mẹ - Ảnh 1.

Đi đám cưới nhiều đến mức nợ ngân hàng hơn 60 triệu...

Hiện tại, Georgina có khoản nợ hơn 2000 bảng (khoảng 64 triệu) trong tài khoản và cô đã phải dọn về ở với bố mẹ (chắc cho đỡ tốn kém) sau khi tham dự 20 cái đám cưới và 12 tiệc độc thân trong suốt 4 năm. Cô cho biết.

"Tôi ước gì mình có thể từ chối thiệp mời cưới. Nhưng sao bạn có thể nói với bạn bè mình rằng bạn không đi đám cưới được vì nó vượt ngoài khả năng chi trả".

Từ hè 2014, Georgina đã chi ra khoảng hơn 6.465 bảng (200 triệu đồng) cho tiền đám cưới và 2.785 bảng (hơn 90 triệu đồng) cho các bữa tiệc độc thân. Cô cho biết: "Tôi thích đi đám cưới. Lần này tôi cũng thấy hào hứng. Tuy nhiên đến khi chi phí của nó quá cao, tôi bắt đầu thấy sợ hãi. Tiền chi ra cho đám cưới ngày càng nhiều và tôi thực sự hoảng sợ. Tiền khách sạn, tiền đi lại, tiền mua quà... tất cả bắt đầu ngốn của tôi bộn tiền".

"Hồi tháng 11 năm ngoái, tôi có khoản nợ 1.550 bảng (hơn 50 triệu đồng) trong thẻ tín dụng. Tôi cố gắng giảm chi phí bằng việc đặt phòng Airbnb nhưng chi phí vẫn cao quá".

4 năm đi 20 cái đám cưới, 12 tiệc độc thân, cô nàng đã chi gần 300 triệu mà vẫn nợ hơn 60 triệu, phải dọn về ở với bố mẹ - Ảnh 2.

Chắc cô nàng này giờ sợ đi ăn cưới lắm rồi.

Georgina cho biết cô cũng từng làm phù dâu... 7 lần!

"Bạn nghĩ làm phù dâu sẽ tiết kiệm vì không phải bỏ tiền quần áo. Tuy nhiên, trường hợp của tôi thì khác. Lần nào tôi đòi lại tiền mua quần áo họ cũng nói sẽ trả lại sau. Cuối cùng, tiền quần áo thì không được trả mà lỡ đặt phòng khách sạn đắt và mua quà xịn".

Cô nàng này còn than thở vì không sống ở thành phố lớn như London nên lúc nào đi ăn cưới trên thành phố, cô cũng phải bỏ ra rất nhiều tiền cho "tương xứng"; từ một chiếc váy gần 8 triệu cô mua đi ăn cưới cho tới món quà tặng bạn bè. Khổ nỗi, đi 20 cái đám cưới thì 13 cái được tổ chức ở London mới sợ. Hơn nữa, lại còn toàn những người quen gặp hết đám cưới này đến đám cưới kia nên không thể mặc lại quần áo. Thành ra, lúc nào cũng phải mua váy mới...

Đi ăn cưới cũng vui đấy, mà tốn kém quá...

"Nhiều khi, nhìn thấy địa điểm tổ chức đám cưới, tôi chán phát ốm. Nhẩm qua là đã thấy hết hơn 20 triệu cho 1 cái đám cưới. Rồi còn phải nghỉ làm để đi ăn cưới thì tiền lương cũng bị trừ thôi". Chưa kể mấy lần, cô nàng này còn phải đi đám cưới và tiệc độc thân ở nước ngoài...

Hiện tại, giải pháp cho Georgina là cô đã phải dọn về ở cùng với bố mẹ cho tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ. Có lẽ sau bài học nợ nần này, cô cũng phải suy nghĩ thật kỹ về việc đám cưới nào nên đi còn ai thì nên từ chối.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm