Giữa đám cưới, cô dâu bất lực đứng nhìn chú rể cắn răng chịu đánh, bị khách khứa xát muối lên vết thương

HANA, Theo Helino 09:07 06/04/2018

Không chỉ bị đánh, mỗi tân lang sống tại thị trấn Thiệu Dương, Trung Quốc phải chấp nhận để trai trẻ trong làng xát muối lên vết thương để hoàn thành phong tục truyền thống trước khi cưới.

Đối với người dân Trung Quốc, náo hôn lễ là một hoạt động tín ngưỡng truyền thống giúp tạo không khí vui tươi cho những cặp đôi mới cưới trong ngày đặc biệt nhất của cuộc đời, tuy nhiên, không rõ từ khi nào náo hôn lễ lại trở thành thời điểm để bạn bè, người thân bày ra những trò đùa tai hại, khiến bất cứ người trẻ tuổi nào đều cảm thấy chùn bước trước hôn nhân.

Gần đây nhất, một đoạn video gây shock đã được lan truyền trong cộng đồng cư dân mạng khi quay lại hình ảnh chú rể bị bạn bè, người thân quen lột gần hết quần áo và lấy muối xát lên vết thương trên lưng khiến nhiều người phẫn nộ. Nếu không phải bên cạnh còn có dâu bên cạnh, ít ai liên tưởng đến một bữa tiệc cưới của một cặp đôi trẻ.

Theo truyền thông nước này, sự việc trên xảy ra vào ngày 29/3 vừa qua tại thị trấn Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) - nơi được biết đến với phong tục "đánh tân lang" vào ngày cưới như một cách nhắc nhở "tân lang" rằng, cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng, người đàn ông cần trân trọng nó.

Hoạt động náo hôn lễ này xảy ra trước đám cưới, chú rể mặc chiếc quần lót độc nhất, đứng bên cạnh cô dâu trong khi khắp lưng và chân của anh đều có vô số vết thương gây đau đớn. 

Giữa đám cưới, cô dâu bất lực đứng nhìn chú rể cắn răng chịu đánh, bị khách khứa xát muối lên vết thương  - Ảnh 2.

Hình ảnh kinh hoàng từ hoạt động náo hôn lễ mới đây ở Trung Quốc.

 Tuy nhiên, chú rể vẫn chấp nhận để người xung quanh đổ muối lên người và xát lên vết thương. Dường như chỉ mình cô dâu xót thay cho nỗi khổ của chàng trai, trong khi những người xung quanh đều tỏ ra vui vẻ, thậm chí là cười đùa, trêu trọc.

Chỉ ít ngày sau khi nhận được đăng tải, đoạn clip trên tiếp tục gây ra cuộc tranh cãi không hồi kết trong cộng đồng mạng, đặc biệt là trong giới trẻ nước này. 

Một cư dân mạng bức xúc: "Người ta tưởng đây là cách nhắc nhở chú rể trân trong hôn nhân. Mình lại thấy đây chính là lý do hôn nhân của nhiều người không còn hạnh phúc thì đúng hơn".

Một bạn trai trẻ tuổi cũng chia sẻ: "Khi nào mình và bạn gái có ý định cưới xin, điều đầu tiên mình yêu cầu đối với gia đình 2 bên chính là bỏ luôn cái phần náo hôn này ra khỏi đám cưới của bọn mình".


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm