4 loại trái cây chị em không nên ăn trong kỳ kinh nguyệt để tránh tổn hại sức khỏe

Quỳnh Trang, Theo Tổ quốc 20:30 31/10/2020

Nữ giới trong mùa “rớt dâu” cũng ít nhiều những điều kiêng kị như tránh lạnh, tránh quan hệ tình dục… Ngoài những điều đó, các bạn nữ cũng chú ý tránh ăn 4 loại quả sau để hạn chế tổn thương tới sức khỏe.

Con gái trong kỳ kinh nguyệt đa số đều có các triệu chứng khác nhau như đau bụng, đau lưng, đau ngực hay bị tay chân lạnh, mệt mỏi và thay đổi cảm xúc. Để tránh cho các triệu chứng thêm nặng hay phòng ngừa bệnh tật thì một số kiêng kỵ về sinh hoạt hay ăn uống được đặt ra. Trong đó, “danh sách đen” một số thực phẩm có đồ cay, lạnh và có 4 loại trái cây sau.

1. Dưa hấu

Dưa hấu có vị ngọt, mọng nước, là loại quả mà hầu hết chị em đều thích ăn. Tuy nhiên, dưa hấu có tính lạnh. Ăn chúng trong kỳ kinh nguyệt dễ gây lạnh cho cơ thể, khiến máu kinh lưu thông không tốt, dẫn đến lượng máu kinh giảm. Điều này khiến tình trạng đau bụng kinh dữ dội hơn.

4 loại trái cây chị em không nên ăn trong kỳ kinh nguyệt để tránh tổn hại sức khỏe - Ảnh 1.

Hơn nữa, dưa hấu quá lạnh, nhiệt độ thấp kích thích dòng máu, khiến máu chảy chậm lại. Một khi hình thành cục máu đông, sẽ xuất hiện kèm theo là triệu chứng đau bụng kinh nghiêm trọng.

2. Xoài

4 loại trái cây chị em không nên ăn trong kỳ kinh nguyệt để tránh tổn hại sức khỏe - Ảnh 2.

Xoài có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, bổ sung một số dưỡng chất mà phái nữ cần. Tuy nhiên, xoài có thành phần dễ gây dị ứng. Đối với một số bạn nữ có cơ địa mẫn cảm dễ dị ứng mà nói, khả năng miễn dịch trong kỳ kinh nguyệt sẽ thấp hơn những người khác.

Cho nên, nếu ăn xoài, rất dễ dẫn đến dị ứng. Dị ứng xuất hiện với các triệu chứng như sưng môi, phát ban và ngứa da.

3. Hồng

4 loại trái cây chị em không nên ăn trong kỳ kinh nguyệt để tránh tổn hại sức khỏe - Ảnh 3.

Quả hồng là loại trái cây có tính lạnh, chứa một lượng tannin nhất định, dễ kết hợp với sắt trong cơ thể con người mà trong kỳ kinh nguyệt, nữ giới sẽ chảy ra một lượng khá lớn máu kinh.

Nếu lúc này ăn hồng, sẽ dẫn tới tình trạng mất sắt trong máu, gây ra thiếu máu do thiếu sắt. Điều này sẽ kéo theo một loạt những biểu hiện khó chịu khác như chóng mặt, da xanh xao.

4. Sơn tra

Sơn tra chứa nhiều tannin, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và loại bỏ huyết ứ, rất tốt để thúc đẩy quá trình thải máu kinh nguyệt. Nhưng cần chú ý rằng, nếu những người bị kinh nguyệt ra nhiều thì không nên ăn loại quả này.

Nếu ăn nhiều quả sơn tra thì sẽ khiến lượng kinh nguyệt ra nhiều, kinh nguyệt kéo dài, dễ bị thiếu máu.

4 loại trái cây chị em không nên ăn trong kỳ kinh nguyệt để tránh tổn hại sức khỏe - Ảnh 4.

Ngoài ra, nhiều chị em trong kỳ kinh nguyệt bị giảm cảm giác thèm ăn. Ăn sơn tra sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, tiết axit dạ dày quá mức, lại càng ảnh hưởng đến chức năng hấp thụ và tiêu hóa, đồng thời có thể gây ra trào ngược axit dạ dày.

Tóm lại, các bạn nữ cố gắng tránh ăn dưa hấu, xoài, hồng, sơn tra trong kỳ kinh nguyệt. Không chỉ vậy, chuối, kiwi, lê, những loại quả tính lạnh cũng nên ăn ít để phòng tình trạng kinh nguyệt ra ít dẫn đến đau bụng kinh.

Ngược lại trong kỳ kinh nguyệt, chị em có thể ăn một số loại trái cây có tính ấm, nóng như táo, dâu tây, anh đào, nho, lựu… không chỉ có tác dụng làm ấm cơ thể mà còn bổ sung vitamin, dưỡng chất, giúp bổ máu.

Nguồn và ảnh: Sohu, Kknews, Seventeens, Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm