4 lần phim chuyển thể thành thảm họa: Lưu Diệc Phi - Angela Baby là thuốc độc phòng vé, số 1 còn đạo nhái fanfic Super Junior

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 15/02/2022

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên... chứng minh không phải cứ sách hay thì phim sẽ hay.

1. Mười Năm Nhất Phẩm Ôn Như Ngôn

Bộ phim vừa ra rạp dịp Valentine nhận điểm số thấp giật mình - 2.9 chỉ sau 1 ngày công chiếu. Đây không phải là điều khó dự đoán vì từ khi mới công bố dự án, phim đã bị ném đá dữ dội vì nguyên tác bị tố "đạo nhái" một fanfic của Super Junior. Nhưng có lẽ bản phim của Đinh Vũ HềNhậm Mẫn khiến khán giả rất thất vọng, vì nguyên tác còn được chấm 7.9 cơ mà!

4 lần phim chuyển thể thành thảm họa: Lưu Diệc Phi - Angela Baby là thuốc độc phòng vé, số 1 còn đạo nhái fanfic Super Junior - Ảnh 1.

Điểm số đánh giá của phim so với tiểu thuyết thấp hơn rất nhiều

Mười Năm Nhất Phẩm Ôn Như Ngôn được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thư Hải Thương Sinh. Phim kể về 4 người thừa kế các tập đoàn lớn là Ôn Tư Hoan, Ngôn Hy, Lục Lưu, Tân Đạt Di. Ngôn Hy lại đem lòng yêu cô em gái Ôn Hoành của Ôn Tư Hoan. Họ thân thiết với nhau từ nhỏ, nhưng sau khi lớn lên vì cạnh tranh trên thương trường nên tình bạn tan vỡ.

4 lần phim chuyển thể thành thảm họa: Lưu Diệc Phi - Angela Baby là thuốc độc phòng vé, số 1 còn đạo nhái fanfic Super Junior - Ảnh 2.
4 lần phim chuyển thể thành thảm họa: Lưu Diệc Phi - Angela Baby là thuốc độc phòng vé, số 1 còn đạo nhái fanfic Super Junior - Ảnh 3.
4 lần phim chuyển thể thành thảm họa: Lưu Diệc Phi - Angela Baby là thuốc độc phòng vé, số 1 còn đạo nhái fanfic Super Junior - Ảnh 4.

2. Bên Nhau Trọn Đời (bản điện ảnh)

Cho đến bây giờ, không ít khán giả vẫn băn khoăn vì sao Huỳnh Hiểu MinhDương Mịch lại nhận một dự án tệ đến vậy. Cả hai hoàn toàn không liên quan đến hình tượng Hà Dĩ Thâm và Mặc Sênh trong tiểu thuyết của Cố Mạn. Chưa kể bản truyền hình của Chung Hán LươngĐường Yên lại quá thành công.

4 lần phim chuyển thể thành thảm họa: Lưu Diệc Phi - Angela Baby là thuốc độc phòng vé, số 1 còn đạo nhái fanfic Super Junior - Ảnh 5.

Phim bị chấm 3.8 trong khi tác phẩm gốc được 7.8

Ngay tạo hình nhân vật đã rất khó hiểu

3. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (bản điện ảnh)

Bước vào vết xe đổ của Bên Nhau Trọn Đời, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa bản điện ảnh cũng bị đánh giá tệ hơn bản truyền hình rất nhiều. Dù cho Lưu Diệc PhiDương Dương có visual lung linh, diễn xuất chưa tới cộng thêm kịch bản quá tệ khiến khán giả không hài lòng.

4 lần phim chuyển thể thành thảm họa: Lưu Diệc Phi - Angela Baby là thuốc độc phòng vé, số 1 còn đạo nhái fanfic Super Junior - Ảnh 7.

Phim bị chấm 4.0, trong khi nguyên tác được chấm 7.8

Phần nhìn đẹp không cứu được nội dung

4. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (bản điện ảnh)

Thêm một tác phẩm của Cố Mạn không thành công trên màn ảnh rộng. Angela Baby được đánh giá đẹp và hợp vai hơn Trịnh Sảng nhiều lần, chemistry giữa cô và Tỉnh Bách Nhiên lại không so được với bản truyền hình. Dù vậy, phim vẫn khá hơn các tác phẩm trên khi được chấm 4.9.

4 lần phim chuyển thể thành thảm họa: Lưu Diệc Phi - Angela Baby là thuốc độc phòng vé, số 1 còn đạo nhái fanfic Super Junior - Ảnh 9.

Phim thua 3 điểm với nguyên tác

Diễn xuất của Angela Baby không được đánh giá cao dù cô rất đẹp

Bình luận của cư dân mạng:

- 2 bộ của Cố Mạn. 3/4 có bản truyền hình thành công nên dễ bị so sánh, dễ bị chấm điểm thấp.

- 4 "nguyên tác" thì đến 2 là hàng đạo.

- Mình không anti 2 diễn viên đâu nhưng mà xin lỗi đạo phẩm thì mãi là đạo phẩm, flop cũng vừa lắm.

- Mình thấy Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên bản này xem cũng được mà nhỉ, bản truyền hình mới là thứ khiến người ta không ngấm nổi, đặc biệt là bà Sảng vừa còi vừa đơ, chẳng ra tí chemistry nào.

Nguồn: Phim - Tin Tức Giải Trí Hoa Ngữ

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/4-lan-phim-chuyen-the-thanh-tham-hoa-luu-diec-phi-angela-baby-la-thuoc-doc-phong-ve-so-1-con-dao-nhai-fanfic-super-junior-20220215160954011.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm