4 đội tuyển vào playoffs VCS Mùa Đông 2021: Chờ đại chiến GAM - CES ở chung kết, LX và SKY khó gây bất ngờ

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 03:06 19/12/2021

Trong cuộc chiến giành chức vô địch VCS Mùa Đông 2021, trận đại chiến GAM - CES có lẽ sẽ là trận đấu được mong chờ nhất.

VCS Mùa Đông 2021 đã kết thúc giai đoạn vòng bảng và 4 cái tên đi tiếp là GAM Esports, CERBERUS Esports, Burst The Sky Esports và Luxury Esports. Ngoại trừ GAM và CES, 2 cái tên còn lại là một bất ngờ lớn. Nhất là khi, cả SKY và LX đều chỉ có thể giành được vị trí ở cuối BXH hồi VCS Mùa Xuân 2021 đầu năm. Ngoài ra, chính SKY còn gây chấn động khi là đội tuyển chấm dứt mạch toàn thắng của CES kể từ khi giải đấu Mùa Đông chính thức khởi tranh - điều mà GAM cũng chưa làm được.

4 đội tuyển vào playoffs VCS Mùa Đông 2021: Chờ đại chiến GAM - CES ở chung kết, LX và SKY khó gây bất ngờ - Ảnh 1.

4 đội đi tiếp vào playoffs VCS Mùa Đông 2021 là CES, GAM, LX và SKY

Trông chờ đại chiến GAM - CES

CES là đội tuyển có thể xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Tuy nhiên, có lẽ điểm yếu của họ cũng đã phần nào lộ ra trong trận đấu gặp SKY ngày 17/12 vừa qua. Đặc biệt, trong game 2 của trận đấu này, CES không hề cho thấy ý định đánh thiếu nghiêm túc khi mang ra một đội hình với những tướng thuận tay. Thậm chí, họ còn có phần khởi đầu tốt hơn hẳn so với SKY. Thế nhưng, cuối cùng, Thần Khuyển bị chấm dứt mạch bất bại và đội làm được điều đó lại chính là SKY - một cái tên hoàn toàn không được đánh giá cao.

4 đội tuyển vào playoffs VCS Mùa Đông 2021: Chờ đại chiến GAM - CES ở chung kết, LX và SKY khó gây bất ngờ - Ảnh 2.

CES đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch VCS Mùa Đông 2021

Tuy vậy, nhiều người kỳ vọng rằng, việc đã phá dớp "CES lượt về vòng bảng" khá tốt khi chỉ để thua đúng trận cuối cùng, CES sẽ có thể phá luôn "aura playoffs" đã đeo bám đội tuyển này suốt từ khi tham gia VCS đến nay và giành chức vô địch đầu tiên trong lịch sử của đội. Sắp tới, chắc chắn bất kỳ đội tuyển nào trong số những GAM, SKY, LX cũng sẽ đánh hết sức mình và đó sẽ là thử thách không nhỏ cho CES trên hành trình đến chức vô địch.

Dù vòng bảng VCS Mùa Đông 2021 không thực sự quá hoàn hảo với GAM, nhưng qua những gì đã thể hiện, ĐKVĐ VCS Mùa Xuân 2021 vẫn là đối thủ đáng gờm và là ứng cử viên sáng giá tiếp theo cho chức vô địch. Những tuyển thủ của GAM khá đồng đều và trận tái đấu giữa họ với CES (nếu xảy ra) sẽ là trận đấu được mong chờ nhất VCS Mùa Đông 2021 này.

4 đội tuyển vào playoffs VCS Mùa Đông 2021: Chờ đại chiến GAM - CES ở chung kết, LX và SKY khó gây bất ngờ - Ảnh 3.

GAM vẫn có nhiều trận thi đấu với phong độ không thực sự max ping

Tuy vậy, phong độ của các tuyển thủ GAM hiện nay vẫn chưa thực sự max ping, bao gồm cả chính đội trưởng Levi. Kiaya vì vấn đề sức khỏe còn Xạ Thủ thì liên tục có sự thay đổi luân phiên giữa Divkid và Sty1e. Hơn nữa, ở vòng bảng, GAM đều đã thua cả 2 lượt đi - về trước CES. Nếu không sớm lấy lại phong độ đã đưa cả đội lên ngôi vô địch ở Mùa Xuân 2021, khả năng trắng tay của GAM ở VCS Mùa Đông lần này là rất cao.

SKY - LX khó gây bất ngờ

Điểm chung của 2 đội này chính là đều đã giành 1 trận thắng trước 2 cái tên ở trên ở giai đoạn vòng bảng (LX thắng GAM còn SKY thắng CES). Tuy nhiên, đó là tất cả những gì họ làm được trước 2 "ông lớn" của VCS hiện tại. Lượt về, LX bị GAM áp đảo hoàn toàn và thua trắng 0-2. SKY cũng thua CES ở lượt đi với kết quả tương tự trước khi tạo nên "cơn địa chấn" trong trận quyết định chiếc vé playoffs của họ.

4 đội tuyển vào playoffs VCS Mùa Đông 2021: Chờ đại chiến GAM - CES ở chung kết, LX và SKY khó gây bất ngờ - Ảnh 4.

SKY là đội duy nhất có thể chấm dứt mạch toàn thắng của CES ở vòng bảng VCS Mùa Đông 2021

Tuy vậy, SKY và nhất là LX đã mang đến nhiều bất ngờ ở VCS Mùa Đông 2021 lần này. Từ chỗ là 2 đội đội sổ ở VCS Mùa Xuân 2021, họ đã xuất sắc giành vé vào playoffs. Cũng sử dụng những tuyển thủ trẻ, nhưng cả SKY và LX lại tỏ ra hiệu quả hơn những mô hình mà Team Secret hay SBTC Esports đang áp dụng.

Thế nhưng, để mong chờ SKY hay LX có thể gây ra những bất ngờ nữa ở playoffs là chuyện khó có thể xảy ra. Mỗi trận đấu từ vòng này sẽ là BO 5, tức là đòi hỏi rất nhiều về sự tập trung, kinh nghiệm và bản lĩnh - điều mà các tuyển thủ trẻ của SKY hay LX sẽ khó có thể sánh được với GAM, CES. Ấy là chưa kể, cả 2 "ông lớn" kia đều sẽ rút kinh nghiệm và sẽ gần như không còn lỗ hổng nào để SKY hay LX khai thác như giai đoạn vòng bảng nữa.

4 đội tuyển vào playoffs VCS Mùa Đông 2021: Chờ đại chiến GAM - CES ở chung kết, LX và SKY khó gây bất ngờ - Ảnh 5.

LX cũng đã gây nhiều bất ngờ ở giải đấu Mùa Đông lần này nhưng sẽ rất khó để họ làm điều tương tự ở playoffs

Kết

Vòng playoffs VCS Mùa Đông 2021 chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng gay cấn. Ở giai đoạn này, mỗi trận đấu đều sẽ như 1 trận chung kết và các đội, kể cả CES hay GAM cũng đều không được phép mắc sai lầm nữa. Dù bị đánh giá yếu hơn rất nhiều lần, nhưng có lẽ không ít khán giả sẽ trông chờ SKY hay LX làm nên điều kỳ diệu. Tuy việc này thực sự là vô cùng khó khăn nhưng khi trận đấu chưa kết thúc, chắc chắn sẽ không ai có thể dự đoán trước được điều gì.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày