4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện dễ dãi, cái kết nhồi nhét quá đà?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 09:19 15/08/2020

Dù là một bộ phim độc lạ với thông điệp đầy ý nghĩa đến từ tvN, Điên Thì Có Sao vẫn có những điểm đáng tiếc trong chặng cuối cùng.

Chính thức khép lại sau 16 tập phim cực phẩm với tiếng cười hòa lẫn những giọt nước mắt, Psycho But It's Okay (Điên Thì Có Sao) đã phần nào củng cố lại niềm tin của khán giả yêu phim vào Studio Dragon - NSX đứng sau loạt bom tấn gặp nhiều phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc Điên Thì Có Sao vẫn để lại cảm giác tiếc nuối cho khán giả, tiêu biểu là chặng cuối với bí mật xoay quanh mẹ của Go Moon Young (Seo Ye Ji).

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 1.

Điên Thì Có Sao đã chính thức khép lại với hồi kết viên mãn sau hai tháng phát sóng. (nguồn ảnh: Hancinema)

1. Diễn xuất gây tranh cãi của y tá trưởng: Tốt nhất chỉ nên đóng vai bình thường?

Trong số dàn cast chủ chốt của Điên Thì Có Sao, y tá trưởng Park (Jang Young Nam) đã vốn mang đến cảm giác khác lạ, kinh dị ngầm đánh động sự nghi ngờ của các thám tử xem phim từ sớm. Không thể phủ nhận ở các bức hình tĩnh, những khoảnh khắc quay cận biểu cảm đơn thuần như cười, nữ diễn viên Jang Young Nam đã làm tốt trong việc mang đến cảm giác rợn tóc gáy với ánh mắt ác quỷ, của kẻ bệnh hoạn không nao núng giết chết chính con gái ruột.

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 2.

Nhân vật y tá trưởng là một cú twist dễ đoán của Điên Thì Có Sao. (nguồn ảnh: Hancinema)

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 3.

Ở những bức hình tĩnh, phân đoạn không yêu cầu quá nhiều diễn xuất, nữ diễn viên đem lại cảm giác sởn gai ốc đúng tinh thần của nhân vật. (nguồn ảnh: Hancinema)

Thế nhưng, lỗ hổng diễn xuất của nữ diễn viên Jang Young Nam đã thể hiện rõ nét ở những phân đoạn yêu cầu cao hơn, tập trung vào cô thay vì làm nền cho các nhân vật khác. Một trong những phân đoạn gần nhất có thể kể tới khoảnh khắc nổi cơn điên khi đối đầu với Kang Tae (Kim Soo Hyun) ở đầu tập 15, cô hoàn toàn lép vế so với cơn phẫn nộ xen lẫn đau đớn của Kang Tae hay sự phản kháng ngắn ngủi của Sang Tae (Oh Jung Se). Ngôn ngữ cơ thể gượng gạo, cách nhả thoại trong hơi thở không ổn định, thần thái của một nữ nhà văn sắc sảo, đứng yên cũng áp đảo đối phương là quá sức cho nữ diễn viên khi so với phiên bản thời bộ ba còn là những đứa trẻ.

Nữ diễn viên vẫn phù hợp với những vai diễn bà mẹ nóng tính hơn là bà mẹ muốn giết luôn con mình. (nguồn ảnh: Netflix)

2. Hồi kết viên mãn nhưng liệu có quá đà: Cố nhồi nhét để không ai lẻ bóng?

Hồi kết hạnh phúc, đó là điều tất yếu ai cũng mong muốn. Dù biết rõ Điên Thì Có Sao là một bộ phim "healing" (xoa dịu tâm hồn) đích thực, việc biên kịch ghép nốt cho bõ cặp đôi nữ y tá trẻ Sun Byul (Park Gyu Ri) và chàng điên Kwon Gi Do (Kwak Dong Yeon) mang đến cảm giác gượng ép như thể không muốn ai lẻ bóng vậy. Cô nàng Sun Byul vốn đã có tình tiết hé lộ rằng mình có người yêu, nhưng bất ngờ lại thành độc thân mà thả thính chàng "con ông cháu cha" khi đã khỏi bệnh và quay lại bệnh viện. Nếu tính thêm cả mối quan hệ tri kỉ giữa viện trưởng và mẹ Joo Ri (Park Gyu Young), Điên Thì Có Sao sẽ có tới 6 cặp được biên kịch "chèo thuyền".

Sun Byul rớt liêm sỉ trước trai đẹp. (nguồn ảnh: tvN)

3. Không giải quyết được bí ẩn then chốt, nhân vật tiềm năng bị bỏ ngỏ

Đây chính là điểm gây hụt hẫng bậc nhất, khi biên kịch dường như đã cạn ý tưởng để giải quyết tình tiết quan trọng nhất nhì xuyên suốt 16 tập phim Điên Thì Có Sao. Việc mẹ Moon Young "bất tử" sau khi bị vứt xác thậm chí có thể được coi là sạn của phim. Hành trình quay trở lại hoàn toàn không được nhắc tới, không có lời giải thích thỏa đáng để tạo cao trào ở chặng cuối cùng. Chưa dừng lại ở đó, biên kịch còn hoàn toàn bỏ phí nhân vật tiềm năng Park Ok Ran - bình phong của y tá trưởng từ đầu. Biến mất một cách lãng xẹt bằng một câu nói, trở thành tay sai cho mẹ Moon Young chẳng rõ lí do, bộ phim có thể đã hoàn hảo hơn rất nhiều nếu biên kịch xử lý gọn được mớ bòng bong mình đã bày ra từ trước.

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 6.

Khán giả có thể hiểu rõ sự kiên trì và độc ác của y tá trưởng khi dành từng ấy thời gian trả thù chồng, nhưng làm sao để đến được bệnh viện nguyên vẹn trong khi đã bị vứt xác xuống biển thì chẳng ai hay. (nguồn ảnh: Dramabeans)

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 7.

Phản diện tiềm năng "bay màu" trong một nốt nhạc. (nguồn ảnh: tvN)

4. Hai nhân vật bị ngó lơ: Đến chàng điều dưỡng cáu kỉnh lẫn dàn bệnh nhân đều có đất diễn

Biên kịch rõ ràng đã chia ra cách phát triển hai luồng nhân vật: người bên ngoài và người ở bệnh viện. Nếu như hội bạn thân, đồng nghiệp của Moon Young và Kang Tae đều có vai trò của riêng mình trong việc hỗ trợ trực tiếp mối quan hệ cặp chính, nhóm nhân vật ở bệnh viện lại được trao cơ hội kể câu chuyện của riêng mình để mang tới một thông điệp nhất định.

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 8.

Các bệnh nhân đều có cơ hội kể câu chuyện của riêng mình. (nguồn ảnh: Hancinema)

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 9.

Trong khi đó, tuyến ngoài bệnh viện lại có những câu chuyện cảm động xoay quanh cặp nhân vật chính. (nguồn ảnh: Hancinema)

Cựu chiến binh bị ám ảnh tâm lý, cặp đôi yêu nhau, bệnh nhân đa nhân cách đều đã được kể về câu chuyện của mình, thậm chí chàng điều dưỡng cáu kỉnh ngỡ như không có vai trò gì như Cha Young (Choi Woo Sung) lại có cú twist chính là con trai viện trưởng, mang tới một khoảnh khắc gia đình ấm áp dù ngắn nhưng để lại dấu ấn cho anh chàng. Thế nhưng, nàng y tá trẻ xinh đẹp Sun Byul và anh bác sĩ hiếm hoi Min Seok (Seo Joon) lại hoàn toàn bị bỏ quên, không có lấy một tình tiết đánh dấu sự hiện diện xuyên suốt 16 tập.

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 10.

Chàng điều dưỡng cáu kỉnh hóa ra lại là con trai viện trưởng. (nguồn ảnh: Instagram)

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 11.

Nữ y tá xinh đẹp không có lấy một khoảnh khắc để lại dấu ấn. (nguồn ảnh: Hancinema)

4 điểm tiếc hùi hụi ở Điên Thì Có Sao: Trùm phản diện hụt sạch đất diễn, kết viên mãn nhưng nhồi nhét quá đà? - Ảnh 12.

Chàng bác sĩ hiếm hoi của một bệnh viện tâm thần còn chẳng rõ đã làm được gì cho bệnh nhân của mình. (nguồn ảnh: Hancinema)

Điên Thì Có Sao hiện đã trọn bộ 16 tập. Secret Forest mùa 2 sẽ chính thức tiếp sóng khung giờ 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật từ ngày 15/8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm