4 điểm cộng sáng giá của Trạng Tí giữa rừng phim Tết: Sao nhí đánh đấm siêu ngầu, kỹ xảo không hề ảo

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 06/02/2022

Bỏ qua những tai tiếng thì Trạng Tí thực sự là một tác phẩm chất lượng.

Phim điện ảnh dành cho thiếu nhi Việt Nam trước nay vốn khan hiếm, thế nên Trạng Tí Phiêu Lưu Ký ra đời như một "bom tấn" điện ảnh dành cho các khán giả nhí Việt Nam. Phim không chỉ là tấm vé đưa chúng ta về với tuổi thơ mà mỗi chi tiết nhỏ trong phim điều mang những ý nghĩa ẩn dụ sâu sắc, tinh tế và tỉ mỉ đến nỗi dù có xem đi xem lại nhiều lần, bạn cũng chưa chắc có thể nhận ra.

4 điểm cộng sáng giá của Trạng Tí giữa rừng phim Tết: Sao nhí đánh đấm siêu ngầu, kỹ xảo không hề ảo - Ảnh 1.

Cảnh hành động tuy ít nhưng chất lượng - diễn viên nhí đóng cảnh võ thuật không cần cascadeur

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký là bộ phim hiếm hoi mà dàn diễn viên chính đều là thiếu nhi. Trong đó, Thái Hoàng Duy đã để lại nhiều ấn tượng mạnh dù đảm nhận tuyến nhân vật phụ. Khi đó, nhân vật Tiểu Tị lần đầu xuất hiện, đã khiến người xem tò mò vì từ gương mặt, dáng đi và cả thần thái rất đúng với hình ảnh một chú tiểu và đặc biệt là những phân cảnh võ thuật sống động không cần cascadeur.

Trong phim, nhân vật Tiểu Tị là một cậu bé gan dạ, giỏi võ và là một trong những người đồng hành cùng bộ tứ Tí - Sửu - Dần - Mẹo trên hành trình khám phá bí ẩn về cha Tí. Trước sự đe dọa của đám thảo khấu, Tiểu Tị ra tay bảo vệ nhóm Tí, trổ tài võ thuật, một mình đánh lại hàng chục tên cướp. Với phần diễn xuất chân thật và những màn đòn thế chắc chắn, tin chắc rằng Tiểu Tị: Thái Hoàng Duy sẽ mang đến những thế võ ấn tượng cho khán giả xem phim.

4 điểm cộng sáng giá của Trạng Tí giữa rừng phim Tết: Sao nhí đánh đấm siêu ngầu, kỹ xảo không hề ảo - Ảnh 2.

Chất liệu văn hóa dân gian luôn hiện hữu trong Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

Với sự đầu tư dàn dựng bối cảnh công phu và hoành tráng, làng Phan Thị - quê hương của Tí đã được ekip làm phim tái hiện một cách tỉ mỉ từ các chi tiết nhỏ như nhà tranh, cây cầu tre, gốc đa, cổng làng… Lấy bối cảnh Tràng An (Ninh Bình) nơi thiên nhiên trù phú, sông nước hữu tình, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký đã lồng ghép yếu tố văn hóa dân gian trong đời sống người Việt ở thế hệ trước một cách khéo léo. Điển hình văn hóa làng xã, các trò chơi dân gian, phong tục nhuộm răng của người Việt tạo nên những thước phim thật sự "đắt giá" và cái hồn của dân gian Việt Nam luôn hiện hữu trong từng góc máy.

Ngoài ra, phần âm nhạc của phim cũng là một điểm nhấn. Những bài hát vui tươi, những câu vè quen thuộc làm nổi bật sự hồn nhiên của các nhân vật nhí. Các đoạn nhạc cũng được lồng ghép hợp lý và phù hợp với không khí của mạch phim.

4 điểm cộng sáng giá của Trạng Tí giữa rừng phim Tết: Sao nhí đánh đấm siêu ngầu, kỹ xảo không hề ảo - Ảnh 3.

Sử dụng kỷ xảo nhiều nhưng không "ảo"

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký được nhận định là bộ phim điện ảnh Việt đầu tiên có số lượng CGI (Computer Generated Imagery) khổng lồ với nhiều cảnh quay phông xanh chất lượng cao, mượt mà và huyền ảo.

Về mặt kỹ xảo, đây là bộ phim nâng tầm chất lượng cho điện ảnh Việt khi mỗi chi tiết nhỏ trong phim điều đước xử lý cẩn thận và chân thật từ sự xuất hiện của hai ông Thần giữ cửa, Thần Hổ bước ra từ tượng đá, viên ngọc bí ẩn trên cổ Tí và cả chùa Phật Quang. Tất cả điều là những chi tiết đắt giá phô bày phần kỹ xảo đẹp mắt, chứa đựng nhiều câu chuyện nhiệm màu nhằm gia tăng sự thu hút và gây ấn tượng tốt cho khán giả xem phim. Với những kỹ xảo hoành tráng, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, đây một tác phẩm tiềm năng không chỉ chỉn chu ở phần nội dung mà còn khiến người xem mãn nhãn bởi hiệu ứng kỹ xảo và cả cách truyền tải thông điệp khéo léo.

4 điểm cộng sáng giá của Trạng Tí giữa rừng phim Tết: Sao nhí đánh đấm siêu ngầu, kỹ xảo không hề ảo - Ảnh 4.

Món ăn tinh cho mọi gia đình, mang đến thông điệp ý nghĩa, hóm hỉnh và đầy nhân văn

Nhìn chung, nội dung phim tương đối đơn giản và dễ hiểu phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi gia đình khi ra rạp. Thông điệp được truyền tải một cách xúc tích, thực tế rõ ràng và ý nghĩa không mang tính chất giáo điều. Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký đã mang đến cho khán giả xem phim nhiều bài học về tình thân, tình bạn, tình người và cả tri thức.

4 điểm cộng sáng giá của Trạng Tí giữa rừng phim Tết: Sao nhí đánh đấm siêu ngầu, kỹ xảo không hề ảo - Ảnh 5.

Phim hiện đang chiếu tại các rạp.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/4-diem-cong-sang-gia-cua-trang-ti-giua-rung-phim-tet-sao-nhi-danh-dam-sieu-ngau-ky-xao-khong-he-ao-2022020619281839.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm