4 chiêu tỏ tình cộp mác mọt sách trong Phụ Lục Tình Yêu của Lee Jong Suk

Hằng Nga, Theo Helino 00:05 20/03/2019

Phụ Lục Tình Yêu đã khép lại sau 16 tập phim nhưng dư vị ngọt ngào của bộ phim sẽ còn vương vấn mãi trong lòng những người yêu sách và thích những điều lãng mạn.

Phụ Lục Tình Yêu (Roman is A Bonus Book) là bộ phim nói về mối tình chị em giữa Kang Dan Yi (Lee Na Young) và Cha Eun Ho (Lee Jong Suk). Cả hai gặp gỡ nhau như một định mệnh tình cờ, khi ấy cô thiếu nữ Kang Dan Yi đã liều mạng cứu sống cậu bé Cha Eun Ho khỏi bị xe tông. Kết quả, Kang Dan Yi bị gãy chân phải nghỉ học một năm, trong một năm đó Cha Eun Ho ngày ngày chỉ có mỗi việc là mang sách đến đọc cho bà chị nghe giải sầu. Tình yêu với những cuốn sách đã gắn kết tâm hồn họ từ đấy. Cả hai đã lớn lên bên nhau, Kang Dan Yi lấy chồng, sinh con rồi ly hôn. Cậu bé Cha Eun Ho cũng đã là một người đàn ông trưởng thành. Họ tình cờ trở thành đồng nghiệp của nhau ở một công ty xuất bản.

1. Những lá thư tình gài trên giá sách

Những tưởng Kang Dan Yi và Cha Eun Ho là cặp thanh mai trúc mã lớn lên sẽ thành một đôi, nào ngờ tình yêu đó chỉ là con đường một chiều nơi trái tim Cha Eun Ho. Kang Dan Yi không những không có mắt chọn đàn ông mà ngốc quá nên chưa bao giờ hiểu thấu trái tim của cậu em thân thiết. Họ lớn lên, mỗi người đều có những mối quan hệ riêng, Kang Dan Yi lấy chồng, Cha Eun Ho cũng có những bạn gái mới. Chỉ có điều mỗi khi say anh lại tìm đến nhà Kang Dan Yi đứng một mình phía bên kia đường.

4 chiêu tỏ tình cộp mác mọt sách trong Phụ Lục Tình Yêu của Lee Jong Suk - Ảnh 1.

Hợp nhau đến như vậy thế nhưng tình cảm giữa Song Hae Rin và Cha Eun Ho lại không phải là yêu.

Ở công ty của Cha Eun Ho, có một hậu bối tên là Song Hae Rin (Jung Yoo Jin) thầm thương trộm nhớ anh chàng. Cô có cách tỏ tình kín đáo và cũng vô cùng ý vị, đó là viết thư tình rồi lén để lên giá sách của Cha Eun Ho mỗi lần cô ghé chơi nhà. Thời buổi bây giờ những lá thư tay thật hiếm có khó tìm, nó chỉ dành cho những người thích viết lách thôi. Nhưng rồi Song Hae Rin buồn bã nhận ra, những lá thư tình của cô vẫn ở nguyên chỗ cũ, như thể Cha Eun Ho chưa bao giờ chạm đến. Rồi một ngày, cô đã nhận được lá thư hồi đáp của một người đã đọc hết những lá thư tình cô viết nhưng lại vờ như không biết gì. Đến cả cái cách từ chối cũng dịu dàng đến thế, bảo sao con gái không tự đổ Cha Eun Ho chứ?

4 chiêu tỏ tình cộp mác mọt sách trong Phụ Lục Tình Yêu của Lee Jong Suk - Ảnh 2.

Vì Eun Ho trót vô tình xem cô như là em gái.

2. Thay vì nói "Anh yêu em!", hãy nói rằng "Trăng hôm nay đẹp quá!"

Đúng là dân mọt sách, đến câu tỏ tình cũng phải vận cả "điển tích, điển cố" và đúng là chỉ có họ mới hiểu với nhau. Câu "Trăng hôm nay đẹp quá!" vốn là trích dẫn trong một cuốn sách mà Kang Dan Yi từng chia sẻ với Cha Eun Ho. Nhân vật trong cuốn sách này thay vì nói câu "Anh yêu em!" đã bóng gió khen "Trăng hôm nay đẹp quá!" thay lời muốn nói.

4 chiêu tỏ tình cộp mác mọt sách trong Phụ Lục Tình Yêu của Lee Jong Suk - Ảnh 3.

Thay vì nói "Anh yêu em" hãy tặng nàng dây chuyền và bóng gió "Trăng hôm nay đẹp quá!"

Cha Eun Ho muốn tỏ tình với Kang Dan Yi từ lâu mà sợ cô từ chối nên cũng chỉ dám xa xôi bóng gió như thế thôi. Ngay sau buổi tối đi ngắm trăng cùng "chị đẹp", Cha Eun Ho đã đăng ngay một bức ảnh trăng tròn lên SNS (mạng xã hội) kèm caption "Trăng hôm nay đẹp quá!" mà chẳng ai hiểu cho lòng cậu. Cảm thấy câu nói ấy vẫn chưa đủ độ mạnh để khiến Kang Dan Yi hiểu, Cha Eun Ho đã nghĩ ra thêm một "dị bản" là "Tuyết hôm nay đẹp quá!" khi cả hai cùng nhau ngắm tuyết đầu mùa.

3. Chần chừ gì mà không tận dụng ngay năng khiếu để làm quà tặng crush

Trong khi Cha Eun Ho có Song Hae Rin chết mê chết mệt thì chị đẹp Kang Dan Yi cũng chẳng kém cạnh khi có trai trẻ Ji Seo Joon (Wi Ha Joon) theo đuổi, mà Ji Seo Joon còn trẻ hơn cả Cha Eun Ho đến mấy tuổi. Ji Seo Joon là một nhà thiết kế sách tự do và cũng là một tác giả viết sách ẩn danh. Ji Seo Joon tình cờ gặp Kang Dan Yi lúc cô thất bại, bết bát nhất. Đi phỏng vấn thất bại, ra đường thì thì bị rơi mất một chiếc giày, thất nghiệp, hết tiền, Kang Dan Yi cứ thế dầm mình dưới mưa và dốc hết số xu lẻ trong túi để mua một chai rượu.

4 chiêu tỏ tình cộp mác mọt sách trong Phụ Lục Tình Yêu của Lee Jong Suk - Ảnh 4.

Bộ dạng ướt sũng cùng cây hành của Kang Dan Yi đã thành cảm hứng sáng tác của Ji Seo Joon.

Dáng vẻ ướt sũng và say khướt đó đã đi vào tranh của Ji Seo Joon. Đó cũng là món quà đầu tay mà anh đem tặng chị đẹp. Chậu hành lá của Kang Dan Yi tặng cũng trở thành nguồn cảm hứng cho cây hành nhồi bông mà Ji Seo Joon tự tay thiết kế để tặng crush.

4. Hãy yêu một người giống như một cuốn sách và hãy trở thành cuốn sách của ai đó

Chính Ji Seo Joon đã giúp Kang Dan Yi nhận ra Cha Eun Ho chính là cuốn sách "gối đầu giường" mà dù có đọc lại đến cả chục lần thì cô vẫn thấy cuốn sách đó luôn mới mẻ. Có thể cuốn sách vẫn ở đó, nó chẳng hề thay đổi nhưng trải qua thời gian, mỗi lần đọc lại ta lại như "vỡ vạc" ra một điều gì đó. Cũng như tình yêu mà Cha Eun Ho dành cho Kang Dan Yi bao năm vẫn thế, chẳng hề thay đổi. Cuốn sách ấy, Kang Dan Yi có thể đọc cả đời vẫn cảm thấy thú vị.

Bộ phim khép lại với một thông điệp "Hãy yêu một người giống như một cuốn sách và hãy trở thành cuốn sách của ai đó".

4 chiêu tỏ tình cộp mác mọt sách trong Phụ Lục Tình Yêu của Lee Jong Suk - Ảnh 5.

Yêu một người giống như một cuốn sách, tại sao không?

Hãy yêu một người giống như một cuốn sách là lời nhắn nhủ cuối cùng của nhà văn Kang gửi tới Cha Eun Ho trước khi ông lãng quên thế giới này vì chứng bệnh Alzhiemer. Đối với Cha Eun Ho mà nói, Kang Dan Yi cũng giống một cuốn sách mà anh yêu quý.

Cha Eun Ho và Kang Dan Yi đã thành một cặp, Ji Seo Joon và Song Hae Rin cũng bắt đầu tính đến chuyện hẹn hò. Anh chàng đã dành cho cô gái mình thích một lời tỏ tình cực đáng yêu: "Tôi muốn trở thành cuốn sách của cô, một cuốn tiểu thuyết lãng mạn".

Chắc chắn những ai yêu sách và thích những điều lãng mạn sẽ bị Phụ Lục Tình Yêu cuốn hút. Bạn đã bỏ túi được bao nhiêu bí kíp tỏ tình dành cho một cô nàng hay một anh chàng mê đọc sách rồi?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm