Sống như hai "chị em màn ảnh" Yoo In Na và Lee Na Young: Có thể đánh mất tất cả chứ đừng đánh mất bản thân mình

Hằng Nga, Theo Helino 11:15 08/03/2019

Cả hai chị đẹp Yoo In Na trong Chạm Vào Tim Em và Lee Na Young của Phụ Lục Tình Yêu đều lận đận cả đường tình lẫn đường sự nghiệp. Ở độ tuổi U30 họ mới bắt đầu hành trình tìm lại bản thân mình.

Trong hai bộ phim đang lên sóng đài tvN thời gian gần đây là Chạm Vào Tim Em (Touch Your Heart) và Phụ Lục Tình Yêu (Roman is A Bonus Book) đều nói về hình tượng nữ chính mất mát ở độ tuổi 30 và đang cố gắng hết sức để tìm lại bản thân mình. Không bao giờ là quá muộn khi họ muốn làm lại từ đầu.

Yoo In Na trong Chạm Vào Tim Em: Cố gắng hết mình chỉ để nghe câu "Cô làm tốt lắm!"

Trong Chạm Vào Tim Em Yoo In Na vào vai Oh Yoon Seo/Oh Jin Shim, một minh tinh hết thời vì scandal từ trên trời rơi xuống. Cô được mệnh danh là "Nữ thần vũ trụ", bà hoàng của các CF quảng cáo nhưng chung quy lại cũng chỉ được mỗi cái mặt. Về lĩnh vực diễn xuất, cô nổi tiếng với khả năng… diễn dở. Oh Jin Shim đam mê làm idol từ những năm cấp ba, nhưng bố cô phản đối và yêu cầu cô phải đỗ đại học luật rồi muốn làm gì thì làm. Học được kỳ đầu đại học năm nhất, Oh Jin Shim cảm thấy không hứng thú nên bỏ ngang và rẽ hướng sang làm idol, cuộc đời cô như được lật sang trang mới từ đấy.

Sống như hai chị em màn ảnh Yoo In Na và Lee Na Young: Có thể đánh mất tất cả chứ đừng đánh mất bản thân mình - Ảnh 1.

Cô minh tinh lên đồ sang chảnh ngày đầu tiên đi làm.

Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh tiếng, cô bỗng rơi xuống hố đen của cuộc đời vì một scandal từ trên trời rơi xuống. Tất nhiên trong chuyện này cô vô tội và cũng chỉ là nạn nhân thôi. Nhưng netizen đâu có dễ dàng tha thứ cho bất kỳ idol nào nhỡ hụt chân vấp ngã. Oh Jin Shim đã phải đối mặt với những bình luận ác ý trên mạng xã hội suốt một thời gian.

Việc Jin Shim đến làm ở công ty luật cũng chỉ để có kinh nghiệm để nhận vai luật sư, theo yêu cầu của biên kịch. Ở công ty, trong mắt gã luật sư khô khan Kwon Jung Rok (Lee Dong Wook) thì Oh Jin Shim cũng là một lính mới như bao nhân viên văn phòng khác, anh ta không cần biết cô là minh tinh hay sao hạng A ở đâu. Thời gian đầu, Oh Jin Shim liên tục la ó vì Jung Rok không biết cô nổi tiếng cỡ nào, còn gọi cô bằng tên thật thay vì nghệ danh Oh Yoon Seo.

Sống như hai chị em màn ảnh Yoo In Na và Lee Na Young: Có thể đánh mất tất cả chứ đừng đánh mất bản thân mình - Ảnh 2.

Trở thành thư ký vừa tự tin vừa thạo việc.

Ngày đầu đi làm Oh Jin Shim đến trễ và xuất hiện với thần thái của một minh tinh. Cô mặc cái váy ngắn và bó sát đến nỗi rơi đồ xuống đất cũng không dám cúi xuống nhặt. Khi được yêu cầu chuyển điện thoại, thay vì bấm số thì cô lôi luôn cả ống nghe đi và còn phàn nàn vì… dây ngắn quá. Kwon Jung Rok nản hết sức nản và chỉ yêu cầu cô hết giờ làm thì đi về, không phải làm gì cả.

Sống như hai chị em màn ảnh Yoo In Na và Lee Na Young: Có thể đánh mất tất cả chứ đừng đánh mất bản thân mình - Ảnh 3.

Được luật sư kèm cặp, dạy dỗ rồi "hốt" luôn cả luật sư làm bạn trai.

Oh Jin Shim ức quá nên quyết tâm thay đổi và cố gắng làm thật tốt, đến nỗi cả công ty và chính Kwon Jung Rok cũng phải kinh ngạc. Ngay ngày hôm sau cô chấn chỉnh ngay trang phục theo đúng style công sở, đến thật sớm, bắt đầu từ việc học cách dùng máy photocopy, chuyển cuộc gọi đến và pha cà phê cho sếp. Được luật sư Kwon giao cho tìm tài liệu, cô cũng cố gắng làm thật tốt. Nhưng điều kinh ngạc nhất ở Oh Jin Shim là khả năng "đắc nhân tâm", hỗ trợ không nhỏ trong việc giúp Kwon Jung Rok phá án và thắng kiện. Khi được sếp khen "Cô làm tốt lắm!", Oh Jin Shim sướng còn hơn cả khi câu nghe câu "Anh yêu em!" Cô còn yêu cầu luật sư Kwon nhắc lại lần nữa lời khen ấy. Cuối cùng trong buổi team building của công ty, trong khi các nhân viên khác được nhận bằng khen thì Oh Jin Shim cũng vinh dự được nhận giải "Vitamin của công ty".

Sống như hai chị em màn ảnh Yoo In Na và Lee Na Young: Có thể đánh mất tất cả chứ đừng đánh mất bản thân mình - Ảnh 4.

Làm việc chăm chỉ cũng chỉ mong được anh khen một câu thế này thôi.

Lee Na Young trong Phụ Lục Tình Yêu: Vứt bỏ cả bằng đại học để làm lại ở tuổi 37

Trong Phụ Lục Tình Yêu, Lee Na Young vào vai Kang Dan Yi, một cao thủ trong ngành quảng cáo đã lui về làm một người phụ nữ nội trợ suốt 11 năm. Nhưng đáp lại sự hy sinh của cô cho gia đình, gã chồng bội bạc ngoại tình và có con với người phụ nữ khác, bỏ mặc hai mẹ con cô đến một mái nhà che đầu cũng không có. Con gái cô vì không chịu nổi áp lực bị bạn bè cười chê, bắt nạt nên phải đi du học ở nước ngoài. Mất chồng, mất nhà, Kang Dan Yi vật vã bắt đầu lại ở tuổi 37.

Sống như hai chị em màn ảnh Yoo In Na và Lee Na Young: Có thể đánh mất tất cả chứ đừng đánh mất bản thân mình - Ảnh 5.

Kang Dan Yi bắt đầu lại ở tuổi 37.

Dường như 11 năm sống trong xó bếp, Kang Dan Yi đã trở thành người tối cổ. Thế giới ngoài kia vẫn trôi, dòng người vẫn hối hả chứ đâu có dừng lại. Khi Kang Dan Yi mải mê cắm mặt vào cơm nước, giẻ lau, giặt giũ thì thế giới đã bỏ lại cô khá xa rồi. Rải CV đi xin việc ở tuổi 37, Kang Dang Yi không thể đấu lại với những người trẻ. Nhà tuyển dụng không tin kinh nghiệm bếp núc 11 năm của cô có thể giúp ích cho vị trí họ đang tuyển. Cô từng là sinh viên xuất sắc, một copywriter tài năng nhưng nếu không thể tìm nổi một công việc thì tấm bằng đại học của cô cũng chẳng khác gì một mảnh giấy vô giá trị. Cuối cùng, cô phải giấu nhẹm tấm bằng và bản lý lịch dày dạn để xin một công việc không yêu cầu bằng cấp ở một nhà xuất bản.

Sống như hai chị em màn ảnh Yoo In Na và Lee Na Young: Có thể đánh mất tất cả chứ đừng đánh mất bản thân mình - Ảnh 6.

Cô từng phải chạy vạy tìm việc khắp nơi.

Ở công ty, Dan Yi phải làm chân tạp vụ, thường xuyên bị những nhân viên kém cả tuổi mình sai vặt, nhưng cô vẫn vui vẻ với công việc của mình. Dù cho phó giám đốc thường xuyên nhắc cô nên an phận thì cô vẫn cố gắng làm cả những việc không được yêu cầu. Cao thủ copywriter một thời đã chứng tỏ đẳng cấp gừng càng già càng cay khi liên tục đóng góp những ý tưởng mới lạ, độc đáo, khiến sách bán đắt như tôm tươi. Nhưng vì chỉ là nhân viên thời vụ nên những đóng góp của cô không được ai nhắc đến, tên của cô ở phần credit của cuốn sách cũng bị gạch đi không thương tiếc ngay phút thứ 89. Cô không cần tăng lương, không cần đòi hỏi một chế độ đãi ngộ tốt, thứ cô cần chỉ đơn giản là năng lực của mình được công nhận, rằng cô không phải là một thứ bỏ đi.

Sống như hai chị em màn ảnh Yoo In Na và Lee Na Young: Có thể đánh mất tất cả chứ đừng đánh mất bản thân mình - Ảnh 7.

Cuối cùng cũng tìm được chân ái của cuộc đời.

Thế nhưng cuộc đời vẫn có vẻ thích trêu ngươi Kang Dan Yi, khi bản profile hoành tráng của cô vô tình bị lộ cũng là lúc cô phải đối mặt với nguy cơ bị sa thải. Bà phó giám đốc khó ưa không chấp nhận việc cô không trung thực về trình độ của mình và nếu cô muốn chuyển sang bộ phận marketing thay cho chân tạp vụ thì phải tham gia tuyển dụng lại từ đầu. Người có tài năng thì vất ở đâu vẫn sống được, chắc chắn Kang Dan Yi sẽ sớm vượt qua sóng gió thôi.

Tạm kết

Cả hai bộ phim trên đều khẳng định một chân lý, phụ nữ có thể đánh mất tất cả mọi thứ nhưng đừng bao giờ để bị mất việc. Công việc chính là thứ định danh họ trong xã hội này, mất việc không khác gì đánh mất đi bản thân mình. Ai cũng cần có một công việc, phải lao động để khẳng định giá trị của bản thân. Như cô minh tinh thất thế Oh Yoon Seo phải học cách làm những công việc văn phòng lặt vặt để được công nhận là một thư ký. Hay bà nội trợ 37 tuổi Kang Dan Yi bắt đầu lại từ những việc nhỏ nhặt nhất cũng chỉ để chứng tỏ bản thân mình không hề vô dụng. Thất tình, bị bồ đá, bị chồng bỏ cũng đâu có gì đáng sợ. Đáng sợ nhất là đến một công việc cũng không có mà làm thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm