Bạn có nhận ra các "noona" phim Hàn từ Chị Đẹp đến Encounter và Phụ Lục Tình Yêu đều giống nhau đến kỳ lạ

Hằng Nga, Theo Helino 17:28 27/02/2019

Không hẹn mà gặp, các “chị đẹp” trong phim Hàn, từ Son Ye Jin trong Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi đến Song Hye Kyo trong Encounter và gần đây là Lee Na Young trong Phụ Lục Tình Yêu đều có rất nhiều điểm chung đấy!

Đều là những đại mỹ nhân thuộc hàng cực phẩm

Song Hye KyoSon Ye Jin đều thuộc hàng "quốc bảo nhan sắc" của màn ảnh Hàn Quốc, xét về nhan sắc và danh tiếng, cả hai một chín một mười. Nếu như Son Ye Jin không ít lần được xướng danh Ảnh hậu thì Song Hye Kyo cũng được mệnh danh là nữ hoàng màn ảnh nhỏ. Lee Na Young tuy lép vế hơn một chút về độ hot nhưng không thể phủ nhận cô cũng mang một vẻ đẹp sắc nước hương trời mà người khác khó lòng bì kịp.

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 1.

Ba tường thành nhan sắc của điện ảnh Hàn.

Ở độ tuổi U40, cả ba chị đẹp đều thuộc vào hàng tường thành nhan sắc khó có thể xô đổ. Điểm "sai trái" nhất là họ vào vai những phụ nữ có nhan sắc bình thường, từng thất bại thảm hại. Ở ngoài đời, đẹp cũng là một dạng tài năng, đẹp đến độ tường thành như thế thì không thể nào là người phụ nữ thất bại được. Không thể nào!

Đều là những phụ nữ quá lứa lỡ thì, tình duyên lận đận trên phim

Dù hơi muộn màng nhưng cả Lee Na Young và Song Hye Kyo đều đã tìm thấy hoàng tử của riêng mình ngoài đời, chỉ có Son Ye Jin vẫn đang chờ đợi một nửa đích thực. Ấy thế mà trên phim họ lại phải vào vai những người phụ nữ quá lứa lỡ thì, tình duyên lận đận, ngoài 30 vẫn chưa tìm được mái ấm hạnh phúc cho riêng mình. Không biết có phải do đẹp quá nên "hồng nhan bạc phận" hay sao?

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 2.

Son Ye Jin có tình duyên lận đận.

Trong Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, Son Ye Jin vào vai một cô gái quá lứa lỡ thì, tưởng gặp được người yêu có học thức đàng hoàng, công việc tử tế, không ngờ cô lại bị cắm sừng. Đã thế sau chia tay, cô còn bị gã người yêu bệnh hoạn đeo bám, quấy rối, dọa tung ảnh nóng.

Song Hye Kyo trong Encounter (Gặp Gỡ) thì khá khẩm hơn một chút, cô bị chồng thiếu gia bỏ nhưng đây là hành động hy sinh đầy nghĩa hiệp của anh chồng để giúp cô thoát khỏi cảnh "chim lồng cá chậu". Ngoài ba mươi, cô mang tiếng gái đã qua một lần đò và vẫn chịu sự kìm kẹp của gia đình chồng cũ.

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 3.

Song Hye Kyo lúc nào cũng mang vẻ mặt u sầu.

"Bết bát" nhất hội có lẽ là Lee Na Young trong Phụ Lục Tình Yêu. Ở tuổi 37, chị đẹp vẫn chưa một lần hiểu tình yêu thật sự là gì. Chị nhắm mắt lấy bừa một gã đàn ông chỉ vì thấy "thinh thích", thấy anh ta cũng "hay hay". 11 năm chung sống, cuối cùng gã chồng làm ăn thua lỗ, bồ bịch đòi ly hôn, căn nhà họ chung sống cũng bị bán đi. Kang Dan Yi (Lee Na Young) bị đẩy ra đường khi không nghề ngỗng, không một xu dính túi và không được hưởng một đồng trợ cấp nào.

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 4.

Lee Na Young thì mất trắng sau ly hôn chồng.

Đều chôn vùi thanh xuân với bếp núc và là nạn nhân bị bắt nạt ở công sở

So với hai người chị em từng ly hôn trong phim là Song Hye Kyo và Lee Na Young thì Son Ye Jin có vẻ khá hơn khi không phải gắn chặt thanh xuân của mình với cái xó bếp (hóa ra muộn chồng cũng có cái hay). Nhưng bù lại ngày ngày phải nghe những câu giục giã, đay nghiến của mẹ cũng đủ mệt óc. Gần 40 tuổi rồi nhưng Jin Ah (Son Ye Jin) trong Chị Đẹp vẫn chỉ làm một công việc làng nhàng và vì cô còn độc thân nên cô thường xuyên bị sếp ép đi tiếp khách, uống rượu. Không ít lần cô còn bị sờ mó, sàm sỡ nữa.

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 5.

Son Ye Jin thường xuyên bị sếp quát nạt.

Trong Encounter, Song Hye Kyo làm giám đốc một chuỗi khách sạn, tưởng "oách" nhất hội nhưng cũng chẳng đỡ khổ hơn các chị em là bao. Chuỗi khách sạn cô quản lý vẫn thuộc tập đoàn của gia đình chồng, nghĩa là cô vẫn bị kìm kẹp mới những sức ép từ trên đổ xuống, từ dưới dồn lên. Trên thì bị chủ tịch kiêm mẹ chồng cũ chèn ép, dưới thì bị nhân viên gièm pha, đâm chọt sau lưng. Đúng là muốn ngồi ở "ghế nóng" thì phải chịu được "nhiệt".

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 6.

Song Hye Kyo bị cấp trên chèn ép, cấp dưới đâm chọt.

Thảm nhất trong ba chị em chắc là Lee Na Young của Phụ Lục Tình Yêu rồi. Sau khi lấy chồng, cô nghỉ việc ở nhà an phận làm một bà nội trợ. Cả một thập kỷ gắn chặt với xó bếp, dường như cả thế giới văn minh hiện đại đã bỏ xa Dan Yi. Cô từng từ bỏ tất cả vì gia đình, chồng con, rồi một ngày người chồng quay lưng lại với cô, cô mất sạch, mất tất. Ở cái tuổi 37, Dan Yi mới bắt đầu lại từ đầu, nhưng kinh nghiệm 10 năm bếp núc trong CV không giúp cô tìm được một công việc tốt. Cuối cùng cô phải "hạ giá", khai mình chỉ tốt nghiệp cấp 3 để được nhận làm nhân viên thời vụ trong một nhà xuất bản. Tại đây, cô bị những đồng nghiệp cấp trên kém tuổi mình sai bảo những công việc lặt vặt như mang quần áo đi giặt, pha cà phê, photo tài liệu, chuyển phát bưu phẩm,… Nhưng chịu khó, chịu khổ bao nhiêu không uất ức bằng việc bị cô sếp "đì", công sức bị mất trắng, những đóng góp của Dan Yi cũng không được công nhận.

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 7.

Lee Na Young từng học ngành marketing nhưng phải làm chân tạp vụ trong nhà xuất bản.

Đều tìm thấy tình yêu đích thực với trai trẻ

Cuộc đời hồng nhan bạc phận phải có cái gì đó để bù đắp cho các chị đẹp chứ. Và "cái gì đó" ở đây chính là chân ái với những anh chàng phi công trẻ. Ai bảo gái già, gái ế thì không được yêu? Họ vẫn yêu hết mình, yêu say đắm mà lại còn tìm được mối "ngon" là đằng khác. Son Ye Jin trong Chị Đẹp tìm thấy tình yêu đích thực với trai trẻ kém cả chục tuổi, vừa là em trai của bạn thân, vừa là bạn thân của em trai mình. Nhưng mối tình ấy cũng phải "ba chìm bảy nổi chín lênh đênh", lận đận chán chê mới cập bến hạnh phúc. Không sao cả, chỉ cần đó là chân ái thì bao lâu chị cũng đợi được.

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 8.

Son Ye Jin đã tìm thấy người che ô cho mình.

Song Hye Kyo của Encounter thì bắt được tình yêu của đời mình với một anh chàng "nho xanh" ở một miền đất rất xa xôi. Trong số ba cặp chị em được nói đến trong bài viết này thì có lẽ cặp Song Hye Kyo – Park Bo Gum là có ít sự chênh lệch về ngoại hình nhất, dù ngoài đời họ hơn kém nhau đến 12 tuổi. Trong phim họ đã vượt qua rào cản gia đình, định kiến xã hội cùng khoảng cách tuổi tác, địa vị giữa sếp và nhân viên để có một tình yêu mật ngọt chuẩn hoàng tử - công chúa.

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 9.

Song Hye Kyo cũng đã có hoàng tử.

"Chị Em" Lee Na Young – Lee Jong Suk của Phụ Lục Tình Yêu thì mới đang ở trong công đoạn thả thính vì phim vẫn đang chiếu, trải qua 8 tập mà vẫn "chưa có gì" nên khán giả đang sốt ruột lắm rồi. Họ còn chưa chính thức hẹn hò mà đã xuất hiện quá nhiều chướng ngại gây "nhiễu sóng", từ cô đồng nghiệp đơn phương Lee Jong Suk đến anh hãng xóm đang theo đuổi Lee Na Young. Nhưng với diễn biến hiện tại, trước sau gì cặp chị em cũng sẽ hạnh phúc thôi.

Bạn có nhận ra các ‘noona’ trong phim Hàn, từ ‘Chị Đẹp’ đến ‘Encounter’ và ‘Phụ Lục Tình Yêu’ đều giống nhau đến kỳ lạ - Ảnh 10.

Khán giả chỉ còn chờ cặp đôi "sách vở" này nữa thôi đấy!

Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi và Encounter đã khép lại với "happy ending" không thể mĩ mãn hơn dành cho cặp đôi chính. Trong khi đó, cặp chị em trong Phụ Lục Tình Yêu vẫn còn nhiều điều để chúng ta lót dép hóng. Phim đã đi được nửa chặng đường và hiện vẫn đang được chiếu lúc 19h (giờ Việt Nam) thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên tvN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm