4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 03/04/2021

Bom tấn Godzilla vs. Kong kết thúc nhưng vẫn để lại nhiều câu hỏi chưa được trả lời, khả năng cao sẽ ảnh hưởng lớn tới tương lai của "vũ trụ quái vật".

Là bom tấn lớn nhất của tháng 3, Godzilla vs. Kong thu hút số lượng lớn khán giả ra rạp, mang về doanh thu xấp xỉ 100 tỷ đồng sau 1 tuần công chiếu. Bộ phim khiến nhiều người chú ý và yêu thích nhờ mức độ hoành tráng trong kỹ xảo, mang đến trải nghiệm bom tấn hiếm có kể từ thời điểm dịch bệnh bùng phát. Mặc dù nội dung của Godzilla vs. Kong không hề khó hiểu và có phần hơi "nhạt nhòa", tác phẩm vẫn để lại một số thắc mắc lớn cho khán giả, cũng như tạo điền đề cho các phim khác trong tương lai của vũ trụ quái vật MonsterVerse. Dưới đây là những câu hỏi lớn nhất mà nhiều người đang trông đợi sẽ được trả lời trong loạt bom tấn sau này về các quái thú.

Chuyện gì đã xảy ra với loạt titan thủy tổ?

Mang trọng trách mở rộng vũ trụ MonsterVerse, bom tấn Godzilla vs. Kong giới thiệu khái niệm "Trái Đất rỗng", với một thế giới rộng lớn ở trong lòng quả địa cầu - nơi cư ngụ của hàng loạt các loài quái vật khác. Khi đến nơi này, Kong đã tìm đến một nơi tựa như là "nhà cũ" của giống loài mình, với đầy đủ các thể loại kiến trúc, ngôn ngữ và hình vẽ khác nhau. Như vậy, trong quá khứ, đã có hẳn một nền văn minh của các quái vật titan khổng lồ - ít nhất là với loài vượn của Kong. Tuy nhiên, khán giả vẫn không hề biết chuyện gì đã xảy ra, khiến tất cả biến mất. Có thể đã có một cuộc chiến tranh khổng lồ nổ ra khiến giống loài của Kong bị tiêu diệt, hoặc tệ hơn là thảm họa diệt chủng nào đó.

4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 2.

Biết đâu trong tương lai, khán giả sẽ còn được thưởng thức một tác phẩm tầm cỡ hơn kể về quá khứ của các loài quái vật thủy tổ?

"Trái Đất rỗng" hoạt động như thế nào?

Mặc dù đã xuất hiện vô cùng hoành tráng, tuy nhiên ý niệm về một thế giới riêng biệt tồn tại ở lõi Trái Đất vẫn khá khó hiểu và... phi logic. Khán giả có thể nắm bắt được sương sương về một hệ sinh thái riêng ẩn mình, tuy nhiên việc trọng lực "nghịch hành", các đường hầm dẫn lên mặt đất hay những viên đá bay lơ lửng vẫn khó có thể giải đáp.

4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 3.

Bộ phim cũng không hề giải thích tại sao đường vào Trái Đất rỗng quá sức gian nan, khổ sở, trong khi lúc đi về thông qua "cánh cổng" mà Godzilla mở ra thì lại dễ dàng, đơn giản. Mong rằng, thế giới này sẽ được khai thác sâu hơn trong tương lai.

Tại sao con quái vật Ghidorah vẫn có thể sống được?

Quái vật máy Mechagodzilla xuất hiện trong Godzilla vs. Kong thực chất chính là sản phẩm "mượn hồn" quái vật Ghidorah đã từng xuất hiện trong phần phim Godzilla trước. Một hộp sọ của Ghidorah được tập đoàn Apex Cybernetics sử dụng để kết nối với chính Mechagodzilla. Thậm chí, bên trong con robot cũng có thể là một chiếc hộp sọ khác của Ghidorah - vì con quái vật này có tận 3 cái đầu.

4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 4.
4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 5.

Tuy nhiên, tại sao Ghidorah lại có thể tiếp tục tạo ra ảnh hưởng chỉ nhờ 1 chiếc hộp sọ? Các chi tiết về việc "lấy năng lượng" từ một phần thân xác này của phim vẫn còn mơ hồ, chưa được giải thích rõ ràng.

Hộp sọ thứ 3 của quái vật Ghidorah đang ở đâu?

Quái vật Ghidorah có 3 đầu, tương ứng với 3 chiếc hộp sọ. 1 chiếc được sử dụng ở trung tâm nghiên cứu của tập đoàn Apex trong phim, 1 chiếc khả năng cao đang ở trong chính robot Mechagodzilla. Vậy, chiếc đầu thứ 3 đang ở đâu?

4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 6.
4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong - Ảnh 7.

Nhân vật Alan Jonah khả năng cao sẽ quay lại trong tương lai

Nhiều khả năng, chiếc đầu này đã được mua lại bởi một kẻ khủng bố có tên Alan Jonah, xuất hiện ở cuối phim Godzilla: Đế Vương Bất Tử. Bởi lẽ Godzilla vs. Kong đã chứng minh phần sọ này vẫn có thể tạo ra ảnh hưởng, sự mất tích của chiếc đầu thứ 3 rất có thể sẽ mở ra tương lai lớn hơn cho vũ trụ quái vật. Khả năng cao, Ghidorah sẽ quay trở lại.

Hiện tại, Godzilla vs. Kong đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm