39 thi thể trong container: Hai nghi phạm bị băng đảng buôn người săn lùng

Kông Anh, Theo VTC 17:57 05/11/2019

Ronan và Christopher Hughes, hai nghi phạm liên quan vụ 39 thi thể trong container, đang bị cảnh sát truy nã, bị băng đảng buôn người săn lùng.

Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi đã lẩn trốn từ tuần trước khi Cảnh sát Essex phát lệnh truy nã. Theo đó, Cảnh sát Essex hôm 28/10 công bố bức ảnh của Ronan Hughes và Christopher, cáo buộc hai người này tội ngộ sát và buôn người. Theo cảnh sát, hai anh em nhà Hughes đều có các mối quan hệ ở Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland.

Một nguồn tin an ninh tiết lộ với tờ Telegraph rằng, Ronan Hughes và Christopher ban đầu có ý định ra đầu thú tại Sở cảnh sát Bắc Ireland nhưng băng đảng buôn người đã tìm cách ngăn chặn kế hoạch của họ.

39 thi thể trong container: Hai nghi phạm bị băng đảng buôn người săn lùng - Ảnh 1.

Christopher Hughes Ronan Hughes

Hai anh em Hughes sở hữu Công ty Vận chuyển và Hậu cần tại County Armagh, Bắc Ireland.

Tờ Irish Independent hôm 3/11 cho biết, Eamonn Harrison, 23 tuổi, một trong hai tài xế có liên quan đến vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong container xe tải ở Essex đang bị băng đảng buôn người đe dọa tính mạng.

Eamonn Harrison bị bắt tại cảng Dublin, Ireland vào ngày 26/10 với cáo buộc là người vận chuyển chiếc container chở theo 39 thi thể đến cảng Zeebrugge của Bỉ vào tối ngày 22/10, trước khi nó tiếp tục hành trình đến Anh. Chiếc xe tải này có liên quan đến công ty của Ronan Hughes.

Tuần trước, Chánh thanh tra cảnh sát Daniel Stoten đã kêu gọi Ronan và Christopher Hughes ra đầu thú, phục vụ công tác điều tra. "Chúng tôi cần cả hai bạn cùng ra trình diện và hỗ trợ cuộc điều tra”, Daniel Stoten nói và cho biết thêm "Mặc dù chúng tôi đã nói chuyện với Ronan Hughes gần đây qua điện thoại, chúng tôi cần có một cuộc thẩm vấn với anh em nhà Hughes”.

Chánh thanh tra cảnh sát Daniel Stoten cũng nhấn mạnh rằng "Nói chuyện với Ronan và Christopher là rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi và chúng tôi cần thực hiện điều này càng sớm".

(Nguồn: Telegraph)