3 việc đừng quên làm trong ngày 30 Tết nếu không muốn bệnh tật gõ cửa ngay từ đầu năm

Tiểu Phương, Ảnh: Minh Anh, Theo Thể thao văn hóa 17:00 21/01/2023

Cả một năm trời đã quá mệt mỏi với công việc và cuộc sống nên ngày cuối năm hãy làm những việc này để đón năm mới sức khỏe dồi dào hơn bạn nhé!

Chính xác thì hôm nay đã là ngày cuối cùng của năm cũ, một ngày tất bật với công việc nhà, chuyện nấu nướng, chuyện dọn dẹp. Theo đó, 30 Tết cũng là một ngày quan trọng để làm những việc bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình. Thử kiểm tra xem bạn đã làm đủ 3 việc này trong ngày hôm nay chưa nhé!

1. Tắm nước lá mùi già

Đây có lẽ là phong tục lâu đời và được lưu hành rộng rãi nhất buổi chiều cuối năm. Người Việt Nam cho rằng, thói quen tắm nước lá mùi già chiều 30 Tết là việc làm giúp tẩy trần, xua đuổi những chuyện không vui suốt cả năm qua để đón nhận thêm nhiều niềm vui và những điều may mắn đang chờ cửa.

Tuy nhiên, lá mùi già lại không phù hợp dùng cho những người mắc bệnh về da, người đang bị ốm, sốt, thủy đậu... vì dễ khiến bệnh trở nặng hơn.

3 việc đừng quên làm trong ngày 30 Tết nếu không muốn bệnh tật gõ cửa ngay từ đầu năm - Ảnh 1.

Ảnh: Minh Anh

2. Uống thuốc tẩy giun

Bên cạnh việc vệ sinh cơ thể ngày cuối năm, bạn cũng cần uống thuốc tẩy giun theo chỉ định từ bác sĩ. Một năm tẩy giun 2 lần cách nhau nửa năm sẽ giúp dạ dày khỏe mạnh, giảm bớt nguy cơ bị nhiễm giun sán trong đường ruột. Chỉ cần chăm sóc cơ thể đúng cách là bạn đã có thể yên tâm đón Tết khỏe mà không có bệnh bủa vây.

3 việc đừng quên làm trong ngày 30 Tết nếu không muốn bệnh tật gõ cửa ngay từ đầu năm - Ảnh 2.

Ảnh: Minh Anh

3. Quét dọn sạch nhà cửa

Theo kinh nghiệm dân gian thì mùng 1 Tết được khuyên không nên quét dọn nhà cửa vì có thể quét mất lộc trong nhà. Chính vì lẽ đó, mọi người cần chú ý dọn dẹp, quét sạch nhà cửa ngay từ 30 Tết để tránh phải động tay vào chổi quét ngày mùng 1.

Việc quét dọn sạch nhà cửa cũng là một việc làm giúp cơ thể khỏe khoắn, tâm hồn thư thái hơn đó bạn nhé!

3 việc đừng quên làm trong ngày 30 Tết nếu không muốn bệnh tật gõ cửa ngay từ đầu năm - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày