3 vị trí trên cơ thể luôn có cảm giác ngứa ngáy thì chị em nên cảnh giác với nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 00:03 08/12/2020

Khi ung thư cổ tử cung tìm đến, sẽ có 3 vị trí trên cơ thể xuất hiện tình trạng ngứa ngáy. Đây là lúc các chị em nên hết sức cảnh giác để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh từ sớm.

Cổ tử cung có nhiệm vụ "canh giữ" tử cung của phái nữ nên rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản. Nhưng trên thực tế, cổ tử cung còn là một trong những cơ quan dễ bị tổn thương. Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung từ sớm, các cô gái nên chú ý với 3 tín hiệu ngứa ngáy ngầm cảnh báo sau đây.

1. Ngứa da mặt

Bỗng dưng ngứa da mặt không rõ nguyên nhân là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cổ tử cung đang bị tổn thương. Tuy nhiên, nhiều chị em lại chỉ nghĩ rằng đó là do dị ứng da. Nhưng thực tế không phải vậy, tình trạng ngứa da mặt là dấu hiệu điển hình của mụn cóc phẳng do nhiễm virus HPV, dần dần nó sẽ ngày càng to và xuất hiện nhiều hơn. Lúc này, việc đi khám da liễu sẽ không mang lại kết quả gì. Thay vào đó, bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra HPV.

3 vị trí trên cơ thể luôn có cảm giác ngứa ngáy thì chị em nên cảnh giác với nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung - Ảnh 1.

2. Ngứa âm hộ

Khi cổ tử cung có nhiều tổn thương thì nó sẽ kéo theo các mô và những cơ quan khác trong cơ thể chịu ảnh hưởng theo. Hậu quả là bạn càng gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu, tăng tiết dịch âm đạo hơn nên dễ kích thích vùng âm hộ, gây ngứa ngáy, khó chịu. Nếu có hiện tượng này, bạn phải đến bệnh viện nhanh chóng để thăm khám kịp thời.

3 vị trí trên cơ thể luôn có cảm giác ngứa ngáy thì chị em nên cảnh giác với nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung - Ảnh 2.

3. Ngứa âm đạo

Tình trạng ngứa âm đạo thường dễ cảnh báo nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Do các mô tế bào cổ tử cung bị phá hủy nên sẽ kích thích niêm mạc âm đạo, kéo theo hiện tượng ngứa xuất hiện và khi tình trạng bệnh càng nặng thì mức độ ngứa sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

3 vị trí trên cơ thể luôn có cảm giác ngứa ngáy thì chị em nên cảnh giác với nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung - Ảnh 3.

Dù vậy, đây chỉ là một số triệu chứng có thể xảy ra ở bên ngoài chứ không hoàn toàn là tiêu chuẩn để đánh giá ung thư cổ tử cung. Muốn xác định có phải là bệnh ung thư cổ tử cung hay không, bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra thường xuyên.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

3 vị trí trên cơ thể luôn có cảm giác ngứa ngáy thì chị em nên cảnh giác với nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm