3 "thuyết âm mưu" giật mình ở nửa cuối Trời Đẹp Em Sẽ Đến: Seo Kang Joon là con tài phiệt, 3 năm mất tích đi tìm mẹ đẻ?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 30/03/2020

Trời Đẹp Em Sẽ Đến bất ngờ trở thành một phim truyền hình thuộc thể loại huyền bí, giật gân chỉ vì bí mật quá khứ của nam chính Im Eun Seob?

Tuy luôn được truyền miệng là một trong những dự án tình cảm thuần túy, nhẹ nhàng hiếm hoi của màn ảnh Hàn hiện nay, I'll Go To You When The Weather Is Nice (Trời Đẹp Em Sẽ Đến) vẫn khiến khán giả căng não mà "đoán mò", liệu chuyện gì đã từng xảy ra trong quá khứ của chàng nam chính Im Eun Seob (Seo Kang Joon), gợi ý được cài cắm chỉ bằng những nét mặt vô cảm của anh xuyên suốt 8 tập đã phát sóng thực chất có ý nghĩa thế nào? Chính thức đi qua nửa chặng đầu với câu chuyện tình yêu đã "cập bến" cho đôi trẻ Mok Hae Won (Park Min Young) và Im Eun Seob, 8 tập còn lại sẽ là hành trình đi tìm lời giải của ba bí ẩn dưới đây.

3 thuyết âm mưu giật mình ở nửa cuối Trời Đẹp Em Sẽ Đến: Seo Kang Joon là con tài phiệt, 3 năm mất tích đi tìm mẹ đẻ? - Ảnh 1.

Kết thúc nửa đầu của Trời Đẹp Em Sẽ Đến, Mok Hae Won và im Eun Seob đã không còn "vờn" nhau.

1. Ba năm biến mất của Im Eun Seob, thực hư ra sao?

Mok Hae Won gần như không có bất cứ một chút kí ức nào về việc học cùng lớp với Im Eun Seob trong năm 3 trung học. Ngay từ cuộc đối thoại với dì ở tập 2 tới buổi tụ họp của cựu học sinh trong tập 8, Mok Hae Won mới lặng người nhận ra sau lời kể của Lee Jang Woo (Lee Jae Wook) và bạn thân của mình. Điều này đã chỉ ra sự xuất hiện của Im Eun Seob ít ỏi tới mức, chính Mok Hae Won còn có cảm giác: "như thể cậu ấy đi đâu rất xa rồi mới trở về vậy".

3 thuyết âm mưu giật mình ở nửa cuối Trời Đẹp Em Sẽ Đến: Seo Kang Joon là con tài phiệt, 3 năm mất tích đi tìm mẹ đẻ? - Ảnh 2.

Quá khứ biến mất bí ẩn của Im Eun Seob vẫn chưa được tiết lộ.

Khi ấy, Im Eun Seob hiếm khi xuất hiện ở trường học, thậm chí là không có mặt trong buổi chụp hình tốt nghiệp. Lee Jang Woo còn nhớ lại chuyện năm xưa: "Tớ không nghĩ cậu ấy đã ở trong khu khoảng 3 năm kể từ đó", và mẹ của Im Eun Seob cũng luôn trong trạng thái lo lắng quá độ khi con trai mình đột ngột lên núi, không giống như bố hay em gái Hwi - điều khiến khán giả vẫn chưa tìm được câu trả lời trong hai tập gần đây.

3 thuyết âm mưu giật mình ở nửa cuối Trời Đẹp Em Sẽ Đến: Seo Kang Joon là con tài phiệt, 3 năm mất tích đi tìm mẹ đẻ? - Ảnh 3.

Mẹ của anh luôn lo lắng phát điên, kể cả khi anh đột ngột mất tích hay chỉ đơn thuần là leo núi.

2. Người phụ nữ bí ẩn trong tâm trí của Im Eun Seob

Trong diễn biến gần nhất, Im Eun Seob nhìn thấy "bóng ma" của một người phụ nữ bí ẩn - người anh gọi là mẹ. Anh chàng cảm thấy sợ hãi trước sự xuất hiện của người phụ nữ đó đến độ, Im Eun Seob chẳng thể làm gì hơn ngoài việc hoảng hốt và nhìn chằm chằm cho đến khi bị dẫn vào rừng sâu, theo chân người phụ nữ đó như bị "ma ám".

3 thuyết âm mưu giật mình ở nửa cuối Trời Đẹp Em Sẽ Đến: Seo Kang Joon là con tài phiệt, 3 năm mất tích đi tìm mẹ đẻ? - Ảnh 4.
3 thuyết âm mưu giật mình ở nửa cuối Trời Đẹp Em Sẽ Đến: Seo Kang Joon là con tài phiệt, 3 năm mất tích đi tìm mẹ đẻ? - Ảnh 5.

Người phụ nữ bí ẩn được Im Eun Seob gọi là mẹ.

Ánh mắt tràn ngập sự đau buồn, và không biết có cố gắng bao nhiêu, Im Eun Seob chẳng thể tiến gần lại "bóng ma" ấy. Không hề giấu giếm chuyện này với mẹ của mình, Im Eun Seob đã thành thực kể lại việc mình đã bị người phụ đó dẫn vào rừng ra sao. Câu hỏi đặt ra ở đây, tại sao anh lại gọi người đó là mẹ, ai mới là mẹ thật sự của Im Eun Seob? Liệu Im Eun Seob có chăng là người được nhận nuôi, và nhà cũ của anh chàng với mẹ chính là căn nhà trên núi đó?

Im Eun Seob không kịp nghĩ gì trước khi đuổi theo "bóng ma" ấy lên núi.

Cũng từng có thuyết âm mưu cho rằng, Im Eun Seob được cho là con nhà tài phiệt, dựa trên nhan sắc, thần thái quá không phù hợp cho một chàng "trai quê" được casting để hợp với vai diễn từ ban đầu. Nếu như từ Mok Hae Won, tới Lee Jang Woo, Oh Young Woo và thậm chí cả các nhân vật nhỏ đều được lựa chọn quá đúng đắn để phù hợp với nguyên tác nhân vật, Im Eun Seob của Seo Kang Joon có phần hơi "lệch tông" nếu chỉ đơn thuần là một chàng trai của vùng quê Buk Hyun sở hữu hiệu sách. Seo Kang Joon thường xuất hiện trên màn ảnh với vai tài phiệt, người nổi tiếng hay ít nhất đều có "gốc gia đình có điều kiện", liệu rằng dự đoán này có khả thi để chứng minh thân phận còn giấu kín hay không?

3 thuyết âm mưu giật mình ở nửa cuối Trời Đẹp Em Sẽ Đến: Seo Kang Joon là con tài phiệt, 3 năm mất tích đi tìm mẹ đẻ? - Ảnh 7.

Tập 8 cũng tiết lộ một phần quá khứ của Im Eun Seob.

3 thuyết âm mưu giật mình ở nửa cuối Trời Đẹp Em Sẽ Đến: Seo Kang Joon là con tài phiệt, 3 năm mất tích đi tìm mẹ đẻ? - Ảnh 8.

Không thể có chuyện Im Eun Seob dùng bút tô đen tranh gia đình hiện tại của mình.

3. Bức ảnh của đứa trẻ trong ví Im Eun Seob

Em gái của Im Eun Seob - Im Hwi (Kim Hwan Hee) thường hay có thói quen lục tìm đồ đạc của anh trai mình. Người anh hiền lành lại chẳng bao giờ quan tâm khi không thực sự sở hữu thứ gì "đáng phải giấu" - có chăng là những trang viết về Irene đã luôn mang theo bên mình.

Tuy nhiên, Im Hwi đã từng nhìn thấy một bức hình trong ví của Im Eun Seob - tất yếu được cho là bức hình thuở ấu thơ của anh và để làm kỉ niệm. Tuy nhiên, dựa trên cách dựng hình của biên tập, câu chuyện chắc chắn chẳng hề đơn giản như ai cũng nghĩ. Liệu đây chính là Im Eun Seob, hay còn là một nhân vật bí ẩn nào khác chưa xuất hiện hay thân phận chưa được tiết lộ?

3 thuyết âm mưu giật mình ở nửa cuối Trời Đẹp Em Sẽ Đến: Seo Kang Joon là con tài phiệt, 3 năm mất tích đi tìm mẹ đẻ? - Ảnh 9.

Im Hwi tìm ra bức ảnh của một đứa trẻ trong ví Im Eun Seob.

Trời Đẹp Em Sẽ Đến tiếp tục được phát sóng vào 19h30 (giờ Việt Nam) thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm