Phim điệp viên của tài tử So Ji Sub gây sốt trở lại vì lời "tiên tri" về Corona, sự thật là gì?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 08:04 29/03/2020

Những tình tiết trong tập 10 My Secret Terrius đài MBC với sự góp mặt của nam tài tử So Ji Sub xoay quanh chủng mới virus Corona đã khiến hội mọt phim Hàn không khỏi hoang mang.

Giữa thời điểm dịch SARS-CoV-2 đang khiến cả thế giới điêu đứng, sau phim điện ảnh Contagion (Bệnh Truyền nhiễm) khiến khán giả rùng mình vì sự tương đồng đến đáng sợ, hội mọt phim Hàn lại thêm một phen hú hồn khi "đào mộ" lại phim truyền hình đình đám My Secret Terrius (Điệp Viên Terrius) từ năm 2018. Phân đoạn từ bộ phim đã nhanh chóng viral trên twitter, xoay quanh một nhân vật nam đang có cuộc đối thoại về việc tại sao nên ở nhà, tránh ra đường và việc một bác sĩ giải thích về sự bùng nổ của virus corona, hơn nữa là một chủng corona đột biến.

Phim điệp viên của tài tử So Ji Sub gây sốt trở lại vì lời tiên tri về Corona, sự thật là gì? - Ảnh 1.

My Secret Terrius đột ngột gây chú ý đầu năm 2020 giữa bão dịch SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, nhân vật Yoo Ji Yeon (Lim Se Mi) đã trả lời đầy lo lắng: "Corona? Vậy MERS thì sao?", và đoạn thoại gây chú ý của vị bác sĩ trong My Secret Terrius có nội dung như sau: "MES, SARS, nó là cảm cúm thông thường. Virus Corona tấn công hệ hô hấp. Trong suốt đợt đại dịch MERS 2015, tỉ lệ tử vong là trên 20%. Như tôi đã nói, đây là một virus đột biến. Ai đó đã tinh chỉnh nó để gia tăng tỉ lệ tử vong lên tới gần 90%. Điểm nghiêm trọng hơn, là virus Corona đó có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày. Loại virus này đã được điều chỉnh để tấn công trực tiếp phổi trong vòng chỉ năm phút phơi nhiễm."

Phim điệp viên của tài tử So Ji Sub gây sốt trở lại vì lời tiên tri về Corona, sự thật là gì? - Ảnh 2.
Phim điệp viên của tài tử So Ji Sub gây sốt trở lại vì lời tiên tri về Corona, sự thật là gì? - Ảnh 3.
Phim điệp viên của tài tử So Ji Sub gây sốt trở lại vì lời tiên tri về Corona, sự thật là gì? - Ảnh 4.

Phân đoạn nhận được nhiều sự chú ý của hội mọt phim Hàn trên thế giới, khi một dự án từ năm 2018 được "đào mộ".

Phim điệp viên của tài tử So Ji Sub gây sốt trở lại vì lời tiên tri về Corona, sự thật là gì? - Ảnh 5.

Khi được hỏi liệu có cách chữa không, bác sĩ đã trả lời không có cách chữa hay vắc xin phù hợp.

Một số thông tin về bộ phim để khán giả nắm rõ về những đồn thổi liên quan tới My Secret Terrius

My Secret Terrius là phim truyền hình Hàn Quốc, lên sóng đài MBC từ tháng 9 tới tháng 11/2018, hiện đã lên kệ Netflix. Bộ phim xoay quanh một người phụ nữ tên Go Ae Rin, đột ngột mất chồng và sớm phát hiện chồng mình từng có liên quan tới âm mưu lớn. Bộ phim đã được quay tại Hàn Quốc và Ba Lan. Buổi đọc kịch bản đầu tiên được cho đã diễn ra vào tháng 6/2018, vì vậy việc ghi hình cũng đã diễn ra sau khoảng thời gian này cho đến khi phát sóng tập cuối cùng.

Sau khi tình cờ xem lại tập 10, người hâm mộ đã liên kết tình tiết trong bộ phim tới tình hình dịch bệnh hiện nay. Phân đoạn đã miêu tả virus corona đã được biến đổi bởi khủng bố để được sử dụng như một vũ khí, khiến các bác sĩ tuyệt vọng tìm kiếm cách chữa trị.

Phim điệp viên của tài tử So Ji Sub gây sốt trở lại vì lời tiên tri về Corona, sự thật là gì? - Ảnh 6.

Bộ phim gây chú ý khi có sự góp mặt của nam tài tử So Ji Sub.

Thực tế, có rất nhiều chủng corona, bao gồm cả sự kiện MERS năm 2015 và dịch bệnh gần nhất đã gây ra Covid-19. Sau khi phân đoạn được chia sẻ trên twitter, nhiều khán giả quốc tế đã không khỏi bàng hoàng và giật mình. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều bị thuyết phục bởi phân đoạn trong My Secret Terrius, nhiều khán giả bình tĩnh hơn cho rằng tất cả chỉ là sự trùng hợp.

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của virus Corona là các trường hợp được xác nhận là Covid-19 từ Trung Quốc. Nhiều nhà khoa học đã biết rõ về nhiều chủng corona khác nhau từ giữa thế kỉ 20, vì vậy sẽ chẳng có gì là bất ngờ nếu một phim truyền hình tình cờ có tình tiết này, nhất là những dự án liên quan tới chính trị, điệp viên, cũng giống như Contagion vậy.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem My Secret Terrius chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Phim điệp viên của tài tử So Ji Sub gây sốt trở lại vì lời tiên tri về Corona, sự thật là gì? - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm