Rating phim Hàn giữa tuần tuột dốc thảm hại: Hospital Playlist là "cứu cánh" duy nhất, mọi người đổ xô xem Netflix hết rồi?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 06:59 28/03/2020

Giữa mùa dịch bùng phát mạnh mẽ, nghĩ rằng rating phim truyền hình tối của các đài sẽ tăng lên khi phần lớn người dân ở nhà, con số thu về của loạt phim từ đài trung ương tới đài cáp, ngoại trừ Hospital Playlist của tvN không khỏi gây hoảng hốt.

Nhìn vào bảng tổng hợp rating phim Hàn phát sóng tối thứ 5 ngày 26/3, khán giả không khỏi hoảng hồn vì chỉ có duy nhất Hospital Playlist (Đời Sống Bác Sĩ) giữ mức rating khá khẩm so với một phim truyền hình chiếu trên đài cáp như tvN. Thế nhưng, đáng báo động nhất hiện tại là Meow, the Secret Boy (Meow, Chàng Trai Bí Ẩn) của KBS, chỉ đạt 1.6% và 1.8% cho hai tập 3,4 - tức tập 2 phát sóng tối 26/3. Tuy là phim giữa tuần của đài trung ương, Meow, the Secret Boy đã giảm mạnh hơn so với hai tập đầu tiên có mức rating 3.6% và 2.8%.

Rating phim Hàn giữa tuần tuộc dốc thảm hại: Hospital Playlist là cứu cánh duy nhất, mọi người đổ xô xem Netflix hết rồi? - Ảnh 1.

Hospital Playlist là dự án giữa tuần khá khẩm duy nhất, đó là chưa kể bộ phim còn lên kệ Netflix và khán giả Hàn cũng có thể theo dõi qua đây.

Trong khi đó, Find Me In Your Memory (Tìm Lại Tình Yêu) lại nhỉnh hơn một chút khi thu về con số 3.3% và 3.5% cho hai tập 7, 8 (tức tập 4) phát sóng tối thứ Năm, tương tự với Memorist của Yoo Seung Ho đài tvN tạm thời ổn định với mức rating 3.28%. Dự án duy nhất thoát khỏi kiếp ê chề giữa mùa dịch khung giờ giữa tuần là Hospital Playlist phát sóng 21h00 (giờ Hàn Quốc), một minh chứng cho "đứa con tinh thần" của đạo diễn Shin Won Ho luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Tuy một bên là đài trung ương, một bên là đài cáp, Find Me In Your Memory vẫn chỉ có mức rating ngang Memorist.

Tuy nhiên, tình trạng ê chề này không hẳn là khó hiểu trong khung giờ giữa tuần ở các đài trung ương lẫn cáp. Nếu như phim truyền hình yêu cầu sự cập nhật mỗi tuần để theo kịp tình tiết, các chương trình truyền hình tất yếu ăn điểm hơn, từ gu theo dõi tới việc giải trí thông thường bất chợt trong buổi tối của phần đông khán giả. Việc rating tuột dốc thảm hại cũng được cho là sự ảnh hưởng của show thực tế Mr. Trot của TV Chosun, từng đạt mức rating tới 35.7% cho tập cuối cùng.

Rating phim Hàn giữa tuần tuộc dốc thảm hại: Hospital Playlist là cứu cánh duy nhất, mọi người đổ xô xem Netflix hết rồi? - Ảnh 3.

Mr Trot được cho là lí do khiến phim giữa tuần từ các đài tuột dốc ê chề, nhưng chương trình cũng đã phát sóng tập cuối từ ngày 14/3.

Một lí do nữa được đưa ra cũng phần nào lí giải cho thực tế nan giải này. Nếu như Hospital Playlist sở hữu dàn cast đã quá quen và được kiểm chứng năng lực như Jo Jung Suk, Yoo Yeon Seok lẫn Jung Kyung Ho, hai phim truyền hình đài trung ương lại chẳng thể đủ sức "bật lại" khi vốn đã có nội dung "khó nuốt" với thị hiếu người xem truyền hình hiện tại - người lớn. Find Me In Your Memory tuy có nam chính là Kim Dong Wook, mảng nội dung người nổi tiếng, tình cảm đơn thuần với sự góp mặt của nữ diễn viên trẻ Moon Ga Young sẽ chẳng đủ để thu hút khán giả. Còn Meow, the Secret Boy lại có nội dung kì lạ - người mèo chắc chắn sẽ chỉ thu hút được khán giả trẻ độ tuổi dưới 22, hay fan cứng của L - nam chính của bộ phim.

Find Me In Your Memory có "drama" nhưng không quá mới mẻ.

Rating phim Hàn giữa tuần tuộc dốc thảm hại: Hospital Playlist là cứu cánh duy nhất, mọi người đổ xô xem Netflix hết rồi? - Ảnh 5.

Meow, the Secret Boy không làm ăn tốt trên truyền hình cũng là điều đã được dự đoán trước.

Thăm dò ý kiến

Bạn đang theo dõi những phim giữa tuần nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà

    Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà
  • Đọc thêm