3 nhóm người rất khó có nguy cơ mắc bệnh ung thư, thử xem bạn có đặc điểm nào không nhé!

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:02 28/07/2021

Một số người có thể mắc ung thư ngay khi còn trẻ dù cho họ trông rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu có 3 đặc điểm sau đây thì bạn lại thuộc nhóm ít có nguy cơ mắc bệnh đấy.

Mặc dù nguy cơ mắc bệnh ung thư là như nhau đối với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn duy trì được những thói quen lành mạnh thì chẳng lo bệnh sẽ nhen nhóm xuất hiện trong cơ thể. Dưới đây chính là 3 nhóm người ít có nguy cơ mắc bệnh, thử xem bạn có thuộc nhóm nào hay không.

Nhóm 1: Những người nói không với thuốc lá, rượu

Cả thuốc lá và rượu đều được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận là chất gây ung thư. Việc hút thuốc trong thời gian dài hay lạm dụng rượu, sử dụng thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nhanh hơn bạn tưởng. Những căn bệnh ung thư do thuốc lá và rượu gây ra có thể kể đến ung thư phổi, ung thư gan, ung thư thận...

Vậy nên, bạn hãy học cách từ chối những thứ không tốt cho sức khỏe của mình nhé!

3 nhóm người rất khó có nguy cơ mắc bệnh ung thư, thử xem bạn có đặc điểm nào không nhé! - Ảnh 1.

Nhóm 2: Những người chăm chỉ tập thể dục

Với những người chăm chỉ tập luyện hàng ngày thì cơ thể họ sẽ có khả năng miễn dịch cao và tránh được nguy cơ mắc ung thư. Ngược lại, những người lười tập luyện lại rất dễ bị béo phì và theo thời gian bệnh ung thư sẽ càng có cơ hội phát triển.

3 nhóm người rất khó có nguy cơ mắc bệnh ung thư, thử xem bạn có đặc điểm nào không nhé! - Ảnh 2.

Nhóm 3: Những người biết kiểm soát mồm miệng

Việc có một thói quen ăn uống tốt sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan... Chỉ cần bạn duy trì được 3 bữa ăn đúng giờ và chủ động bổ sung rau củ, trái cây tươi thường xuyên thì bệnh sẽ ít có cơ hội tìm đến.

Nhưng nếu bạn lại thích ăn những món đồ kém lành mạnh như đồ chua, đồ hun khói, đồ chiên rán... thì ung thư sẽ dễ hình thành trong cơ thể lúc nào chẳng hay.

3 nhóm người rất khó có nguy cơ mắc bệnh ung thư, thử xem bạn có đặc điểm nào không nhé! - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm