3 lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ và cân nặng của bạn chỉ từ việc ăn nhiều vào bữa sáng

Mỹ Ý, Theo Trí Thức Trẻ 08:18 01/03/2020

Bữa sáng từ lâu đã được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Những gì bạn ăn và uống sau khi thức dậy đã được chứng minh là có tác động lớn đến hiệu suất nhận thức, tâm trạng và năng lượng của bạn trong suốt ngày dài sau đó.

Trao đổi chất tốt hơn sau khi ăn sáng

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trung bình DIT (thước đo mức độ cơ thể chuyển hóa thức ăn) của chúng ta cao hơn khoảng 2,5 lần sau bữa sáng so với sau bữa tối, về cơ bản cho thấy sự trao đổi chất của mọi người hoạt động mạnh hơn sau bữa ăn sáng.

Insulin (một loại hormone giúp biến thức ăn thành năng lượng) và đường huyết (lượng glucose (đường) hiện diện trong máu) sau khi ăn sáng sẽ thấp hơn rất nhiều so với sau bữa tối, điều đó rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường và những chị em có nhu cầu giảm cân

Vì vậy, một bữa sáng phong phú nên được ưu tiên hơn những bữa ăn tối để giảm nguy cơ mắc các bệnh về trao đổi chất.

Chống lại cảm giác thèm ăn suốt ngày

Theo các nhà nghiên cứu, bỏ qua bữa sáng là một thói quen ăn kiêng phổ biến được nhiều người áp dụng để giảm cân. Tuy nhiên điều này thường gây tác dụng ngược bởi khi bạn ăn một bữa sáng khiêm tốn sẽ khiến bạn thèm ăn vặt suốt cả ngày.

3 lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ và cân nặng của bạn chỉ từ việc ăn nhiều vào bữa sáng - Ảnh 2.

Thêm vào đó, những người ăn bữa sáng nhỏ sẽ có xu hướng ăn “bù” vào bữa tối, điều đó không chỉ gây hại cho các cơ quan trong cơ thể mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến cân nặng của bạn.

Nạp đầy năng lượng cho ngày dài của bạn

3 lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ và cân nặng của bạn chỉ từ việc ăn nhiều vào bữa sáng - Ảnh 3.

Khi bạn vừa thức dậy sau 8-10 tiếng ngủ suốt đêm thì cũng là lúc cần bồi bổ lại chất dinh dưỡng cho cơ thể, chính vì vậy mà một bữa sáng ngon miệng và đủ chất chính là một yếu tố quan trọng giúp bạn nạp đầy năng lượng cho một ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi.

Nguồn: Healthline

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm