3 loại cây được ví như Thần Tài, trồng trước cửa nhà kéo trọn combo tài lộc - phú quý - giàu sang

N.AA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:21 09/04/2022

Trước cửa nhà trồng 3 loại cây này, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn.

1. Cây cau cảnh

Các cụ có câu "trước cau sau chuối" ý nói tới thứ tự trồng cây hợp phong thuỷ của ngôi nhà. Cây cau thân thẳng, mảnh mai, không che khuất đi ánh sáng hay ngăn cản gió vào nhà. Trong Y học, cau cảnh là loài cây có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ chất độc.

3 loại cây được ví như Thần tài, trồng trước cửa nhà kéo trọn combo tài lộc, phú quý, giàu sang: Người giàu không bao nói ra - Ảnh 1.

Theo quan niệm phong thuỷ, cau cảnh mang ý nghĩa xua đi những điều xui xẻo, không may mắn. Đồng thời, mang tới tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công hơn. Ngoài ra, loài cây này cũng rất dễ chăm sóc, không cần bỏ quá nhiều thời gian để chăm nom.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây cau cảnh 1,5m

2. Cây tre cảnh

Cây tre là loài cây đại diện cho những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và con người Việt Nam. Còn trong phong thuỷ, cây tre được biết đến biểu tượng cho sức khoẻ, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng. Nhiều người còn tin rằng trồng tre trước cửa nhà, trong sân hoặc đặt trong phòng làm việc sẽ làm tăng vượng khí, không gian sống trở nên thoải mái hơn, đồng thời kéo theo nhiều tài lộc cho gia chủ.

3 loại cây được ví như Thần tài, trồng trước cửa nhà kéo trọn combo tài lộc, phú quý, giàu sang: Người giàu không bao nói ra - Ảnh 3.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây tre cảnh

3. Cây lộc vừng

Lộc vừng là loài cây được nhiều gia đình lựa chọn trồng trước cửa nhà hoặc trong khuôn viên gia đình với mong muốn cây sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia chủ.

Theo đó, chữ lộc trong "lộc vừng" ứng với tài lộc, chữ vừng mang hàm ý nhỏ nhưng nhiều. Hoa lộc vừng màu đỏ tượng trưng cho hỷ sự, và gắn liền với ngụ ý phát lộc. Gốc cây to, vững chãi biểu trưng cho ý chí kiên định, khó lay chuyển của gia chủ.

3 loại cây được ví như Thần tài, trồng trước cửa nhà kéo trọn combo tài lộc, phú quý, giàu sang: Người giàu không bao nói ra - Ảnh 5.

Ngoài ra, lộc vừng cũng là loài cây mang ý nghĩa trường thọ, và mang tới cảm giác bình yên, an toàn cho mọi thành viên của gia đình.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây lộc vừng

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/3-loai-cay-duoc-vi-nhu-than-tai-trong-truoc-cua-nha-keo-tron-combo-tai-loc-phu-quy-giau-sang-20220409112153673.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm