3 lần sinh con, Công nương Kate Middleton đã phá vỡ những nguyên tắc về sinh nở bất di bất dịch của Hoàng gia Anh

Jia You, Theo Helino 17:04 24/04/2018

Như một tục lệ xa xưa, Hoàng gia Anh có những nguyên tắc bất di bất dịch trong việc sinh nở. Tuy nhiên, Công nương Kate Middleton đã có 3 lần sinh nở phá vỡ những nguyên tắc này.

Vào 11 giờ (giờ địa phương) ngày 23/4, công nương Kate Middleton đã hạ sinh hoàng tử bé thứ 3 tại bệnh viện St. Mary’s trong sự hân hoan và hạnh phúc đối với toàn thể người dân Vương quốc Anh nói chung và đại gia tộc Hoàng gia nói riêng. Và theo thông cáo của điện Kensington, hoàng tử William đã có mặt tại bệnh viện cùng vợ vượt cạn và cả mẹ con Công nương đều khỏe mạnh. Hoàng tử bé mới chào đời có cân nặng 8lb 7oz (hơn 3,8kg).

3 lần sinh con, Công nương Kate Middleton đã phá vỡ những nguyên tắc về sinh nở bất di bất dịch của Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Công nương Kate Middleton đã có 3 lần phá vỡ những nguyên tắc sinh nở của Hoàng gia Anh. (Ảnh: Internet)

Gia đình Hoàng gia có những nguyên tắc kỳ lạ trong việc sinh nở. Và những Nữ hoàng hay Công nương đều phải tuân theo những điều này một cách nghiêm ngặt. Tuy nhiên, với Công nương Kate Middleton đã có 3 lần phá vỡ những nguyên tắc này.

1. Nữ hoàng phải là người biết thông tin đầu tiên

3 lần sinh con, Công nương Kate Middleton đã phá vỡ những nguyên tắc về sinh nở bất di bất dịch của Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Theo quy định của Hoàng gia Anh, Nữ hoàng phải là người biết đầu tiên về tin tức ra đời của những Công chúa, Hoàng tử trước khi được thông báo công khai. Tuy nhiên, khi Công nương Kate Middleton hạ sinh Hoàng tử George thì Hoàng tử William là người biết đầu tiên và gọi cho Nữ hoàng để thông báo rằng Hoàng tử bé đã ra đời. Bên cạnh đó, theo truyền thống xưa, thông báo này được viết trên thông cáo để ở bên ngoài cung điện Buckingham, nhưng Công nương Kate Middleton và Hoàng tử William đã phá vỡ nghi thức này bằng cách thông báo trên Twitter về sự ra đời của Hoàng tử Geroge.

2. Phải sinh Công chúa, Hoàng tử tại nhà

3 lần sinh con, Công nương Kate Middleton đã phá vỡ những nguyên tắc về sinh nở bất di bất dịch của Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Theo truyền thống của Hoàng gia Anh có một nguyên tắc Nữ hoàng phải sinh các Hoàng tử, Công chúa tại cung điện Buckingham. Tuy nhiên, đến thời của Công nương Diana, bà đã phá vỡ quy tắc này khi sinh ra Hoàng tử Harry và Hoàng tử William tại bệnh viện St. Mary’s, khu sản Lindo Wing. Và đối với Công nương Kate Middleton, cô cũng đã hạ sinh 3 đứa con tại bệnh viện này.

3. Các ông bố bị cấm vào phòng sinh

3 lần sinh con, Công nương Kate Middleton đã phá vỡ những nguyên tắc về sinh nở bất di bất dịch của Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Từ thời xa xưa, việc sinh nở vốn được coi là sự kiện dành cho nữ giới và cánh nam giới không được phép bước vào dù chỉ là nửa bước. Vào năm 1778, khi Hoàng hậu Pháp - Marie Antoinette sinh con đã có 200 người vây quanh bà để làm nhân chứng cho sự kiện trọng đại này. Thế nhưng đến thời Hoàng tử Charles ra đời, thì tục lệ này dần được nới lỏng. Vì vậy, đến khi công nương Kate Middleton hạ sinh Hoàng tử, Công chúa thì Hoàng tử William đều có mặt bên cạnh để cùng vợ vượt cạn.

3 lần sinh con, Công nương Kate Middleton đã phá vỡ những nguyên tắc về sinh nở bất di bất dịch của Hoàng gia Anh - Ảnh 5.

Công nương Kate rạng rỡ ôm con ra mắt công chúng. (Ảnh: Internet)

Được biết, vào 18 giờ (giờ địa phương) cùng ngày, Công nương Kate cùng Hoàng tử William đã đưa Hoàng tử mới sinh xuất viện, trở về nghỉ dưỡng tại cung điện Kensington. Cả gia đình Hoàng gia được công chúng và giới truyền thông đón chào nhiệt liệt, và nhiều người không khỏi hân hoan và vui mừng khi lần đầu tiên diện kiến dung mạo của Hoàng tử Út.

3 lần sinh con, Công nương Kate Middleton đã phá vỡ những nguyên tắc về sinh nở bất di bất dịch của Hoàng gia Anh - Ảnh 6.

Toàn thể người dân Vương quốc Anh ai nấy cũng đều hân hoan hạnh phúc khi diện kiến dung mạo của Hoàng tử Út. (Ảnh: Internet)

 Bên cạnh đó, công chúng hiện đang rất hồi hộp chờ đợi xem Hoàng tử Út sẽ được đặt tên gì. Khi các phóng viên hỏi về tên của Hoàng tử bé, Hoàng tử William đã hài hước trả lời rằng: “Mọi người sẽ biết sớm thôi”, và ngài còn đùa với phóng viên rằng lo lắng giờ lên gấp 3, ý chỉ mối quan tâm đến Hoàng tử lớn George, Công chúa Charlotte và hoàng tử mới ra đời. Được biết, Hoàng tử mới sinh đứng thứ 5 trong danh sách thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh.

(Nguồn: Thesun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm