3 diễn viên Việt "Bắc tiến" thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong "Về Nhà Đi Con"

Lệ, Theo Helino 08:14 12/08/2019

Trong khi người người nhà nhà chọn cách Nam tiến để phát triển sự nghiệp thì 3 diễn viên này lại thành danh khi góp mặt trong những dự án phim truyền hình miền Bắc.

Một vài năm trở lại đây, lãnh địa phim truyền hình khu vực phía Nam gần như đang rơi vào trạng thái ngủ đông bởi có rất ít những tác phẩm thực sự gây được tiếng vang. Trong khi đó, phim truyền hình miền Bắc lại trở lại với thời kì hoàng kim sau một thời gian dài đứng trên bờ vực bị xóa sổ. Chính bởi vậy, giữa làn sóng Nam tiến lập nghiệp của nhiều nghệ sĩ trẻ, một số diễn viên đất Sài Gòn lại đổ bộ Bắc tiến để tìm cho mình cơ hội đổi đời. Trong số đó, Quốc Trường, Lan Phương, Nhã Phương chính là ba cái tên đạt được nhiều thành công nhất.

Quốc Trường

3 diễn viên Việt Bắc tiến thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 1.

Bén duyên với điện ảnh đã ngót nghét 10 năm, vốn chẳng phải gương mặt xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ nhưng Quốc Trường chỉ thực sự được tỏa sáng sau khi quyết định Bắc tiến và góp mặt trong "bom tấn" Về Nhà Đi Con. Vai diễn Vũ Sở Khanh khiến cuộc đời Quốc Trường bước sang một trang mới, toàn ánh hào quang và luôn được săn đón. Giọng nói có phần lạc quẻ lại thêm nét lãng tử của một chàng trai miền Nam chính hiệu đã giúp Quốc Trường cưa đổ trái tim của mọi cô gái.

3 diễn viên Việt Bắc tiến thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 2.

Quốc Trường trong Về Nhà Đi Con

3 diễn viên Việt Bắc tiến thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 3.

Dù đóng vai Sở Khanh nhưng Quốc Trường vẫn được yêu mến

Lan Phương

3 diễn viên Việt Bắc tiến thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 4.

Là một người con gốc Hà Nội nhưng Lan Phương lại lớn lên, sinh sống và học tập ở miền Nam. Khi mới vào nghề cách đây 15 năm, Lan Phương góp mặt trong không ít những dự án phim truyền hình nổi tiếng của khu vực phía Nam thế nhưng cô không thực sự được chú ý. Thay vì tiếp tục chôn chân ở Sài Gòn, Lan Phương lại hoạt động song song ở hai miền Nam Bắc và gặt hái không ít thành công khi quyết định ra Hà Nội đóng phim.

3 diễn viên Việt Bắc tiến thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 5.

Lan Phương là một người con đất Hà Nội nhưng lớn lên tại Vũng Tàu

Vai người phụ nữ tham vọng tên Diệu trong Cả Một Đời Ân Oán giúp Lan Phương vượt mặt cả dàn diễn viên đất Bắc như Hồng Diễm, Lương Thanh,... để xuất sắc giành lấy giải thưởng Diễn viên nữ ấn tượng tại VTV Awards 2018. Vai diễn mới nhất trong Nàng Dâu Order tuy không gây được tiếng vang quá lớn nhưng cũng giúp Lan Phương một lần nữa khẳng định được năng lực của mình giữa dàn diễn viên kì cựu của đất Bắc.

3 diễn viên Việt Bắc tiến thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 6.

Vai Diệu giúp Lan Phương thực sự khẳng định được bản thân mình

Nhã Phương

3 diễn viên Việt Bắc tiến thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 7.

Chạm ngõ điện ảnh cách đây tròn 10 năm, từng là một gương mặt thân quen trong loạt phim truyền hình đình đám miền Nam như Vừa Đi Vừa Khóc, Những Thiên Thần Áo Trắng,... thế nhưng có một thời gian Nhã Phương lại chọn Bắc tiến thay vì tiếp tục phát triển sự nghiệp ở Sài Gòn. Và đây hẳn là một trong số những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời Nhã Phương.

Ngay sau khi đảm nhận vai chính trong dự án Tuổi Thanh Xuân của đạo diễn Khải Anh, Nhã Phương lập tức trở thành cái tên phủ sóng. Tiếp sau đó cô có cơ hội góp mặt trong không ít các dự án lớn nhỏ của các đạo diễn người Bắc như: Khúc Hát Mặt Trời, Ngày Ấy Mình Đã Yêu,... và thực sự trở thành một cái tên quen thuộc với những tín đồ của phim truyền hình miền Bắc.

3 diễn viên Việt Bắc tiến thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 8.

Vai chính trong Tuổi Thanh Xuân giúp cuộc đời Nhã Phương sang một trang mới

3 diễn viên Việt Bắc tiến thành công: Số 1 chính là chàng Sở Khanh đáng yêu trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 9.

Ngày Ấy Mình Đã Yêu tiếp tục là một dự án của đạo diễn Khải Anh

Thăm dò ý kiến

Theo bạn ai là người Bắc tiến thành công nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cùng chờ đón những dự án tiếp theo của ba diễn viên tài năng này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm