3 biểu hiện ở ngón tay cho thấy bạn đang bị xơ gan

Pem, Theo Helino 08:11 16/01/2020

Gan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người và chức năng trao đổi chất trong cơ thể có mối quan hệ tuyệt vời với nó. Có thể nói, sức khỏe của gan ảnh hưởng đến quá trình giải độc của cơ thể con người, sức khỏe của da và hoạt động bình thường của các mạch máu.

Do các biểu hiện bệnh của gan tương đối ít và khó nhận biết, cho nên mọi người thường bỏ qua các vấn đề về sức khỏe của nó, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta có thể không quan tâm đến sức khỏe của gan. Nếu bạn muốn biết gan có khỏe mạnh hay không, bạn có thể nhìn vào bàn tay của mình. 3 đặc điểm xuất hiện trên bàn tay dưới đây có thể là biểu hiện của bệnh xơ gan.

1. Quan sát nếu móng tay của bạn dễ vỡ

3 biểu hiện ở ngón tay cho thấy bạn đang bị xơ gan - Ảnh 1.

Mặc dù móng là có tính chất như sừng trâu bò hoặc sừng tê giác, nhưng trên thực tế, móng tay lại có độ mềm và độ cứng nhất định. Do đó, trong trường hợp bình thường, móng tay không dễ bị gãy hoặc nứt dễ dàng.

Sức khỏe của móng liên quan mật thiết đến tình trạng của gan. Nếu gan khỏe mạnh, nó sẽ liên tục cung cấp chất dinh dưỡng cho móng, từ đó đảm bảo màu sắc và độ cứng của móng. Tuy nhiên, khi sức khỏe của gan bị đe dọa, chẳng hạn như xơ gan, móng sẽ bị ảnh hưởng theo, trở nên mỏng manh và dễ bị gãy.

2. Quan sát xem lòng bàn tay có màu đỏ không

3 biểu hiện ở ngón tay cho thấy bạn đang bị xơ gan - Ảnh 2.

Mặc dù điều kiện da của mỗi người là khác nhau, cho dù là màu trắng hay màu vàng, màu của lòng bàn tay hầu hết không phải là màu đỏ. Nếu lòng bàn tay xuất hiện màu đỏ, có khả năng lòng bàn tay của gan do xơ gan bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Do đó, nếu lòng bàn tay có màu đỏ, ấn vào bằng ngón tay, phần màu đỏ của lòng bàn tay sẽ chuyển sang màu trắng, khi da đàn hồi trở lại, nó lại trở thành màu đỏ thì đó là dấu hiệu ám chỉ gan bạn đang có vấn đề.

3. Ngón tay màu vàng

3 biểu hiện ở ngón tay cho thấy bạn đang bị xơ gan - Ảnh 3.

Nếu bạn hút thuốc trong một thời gian dài, các ngón tay giữa và ngón trỏ của bạn sẽ có màu vàng. Điều này là bởi gan bị cứng lại do xơ gan, khi đó các ngón tay chuyển thành màu vàng rất dễ nhận biết. Nếu gặp phải tình huống này, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn chính xác và kịp thời.

Nguồn: QQ, Kknews và Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm