3 bệnh nhân trở về từ Vũ Hán nhiễm virus Corona sẽ được xuất viện trong chiều nay

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 12:27 10/02/2020

Chiều nay (10/2), 3 bệnh nhân từng nhiễm virus Corona sau khi trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ được xuất viện do đã khỏi bệnh.

Chiều ngày 10/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ cho 3 bệnh nhân (cả 3 này nằm trong nhóm 8 công nhân từ Vũ Hán về, đều trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) đã khỏi bệnh ra viện.

3 bệnh nhân trở về từ Vũ Hán nhiễm virus Corona sẽ được xuất viện trong chiều nay - Ảnh 1.

Chiều nay, 3 bệnh nhân nhiễm virus corona sẽ được xuất viện do đã khỏi bệnh. (Ảnh minh họa).

Thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh được tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính đến 07 giờ 40, ngày 10/02/2020, trên toàn thế giới đã có 40.553 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra. Trong số đó, tại Trung Quốc đại lục là: 40.171 trường hợp.

Tổng số trường hợp tử vong: 910, trong đó: Trung Quốc đại lục: 908, Philippine: 01, Hồng Kông (TQ): 01. Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục: 382. Hiện có 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) ghi nhận trường hợp mắc virus corona.

Xem thêm những thông tin khác về tình hình dịch bệnh do virus Corona tại Đây.

3 bệnh nhân trở về từ Vũ Hán nhiễm virus Corona sẽ được xuất viện trong chiều nay - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biểu tượng của Li-Băng: Những người lính cứu hỏa tìm cách lao vào đám cháy trước khi vụ nổ khủng khiếp xảy ra

    Faris là người duy nhất đã được tìm thấy, trong khi 9 người đồng đội còn lại của cô vẫn còn mất tích.
  • Đọc thêm