22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa!

Quỳnh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 13:29 21/04/2020

Khán giả trên trang Buzzfeed chọn ra 22 cảnh phim kinh dị ám ảnh có thể khiến cả những fans hâm mộ kỳ cựu nhất phải khóc thét.

Phim kinh dị là một trong những thể loại phim được yêu thích nhất đối với các khán giả mê phim. Mỗi một bộ phim kinh dị sẽ mang đến cho bạn một nỗi sợ hãi khác nhau. Tuy nhiên, có những phân cảnh sẽ gây ám ảnh lâu dài và khiến bạn rùng mình bất cứ khi nào nghĩ đến nó dù bạn có xem đi xem lại bao nhiêu lần đi nữa. Mới đây, tài khoản Intagram của trang tin Buzzfeed đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ để biết được cảnh phim nào đã thực sự trở thành ác mộng đối với nhiều khán giả.

1. Cảnh tự cưa đầu trong Hereditary (2018)

Nếu nói về một bộ phim với những phân cảnh đáng sợ đến ám ảnh thì chắc chắn không thể thiếu được Hereditary (Di truyền). Tài khoản ashleys3 đã nhận xét về phân cảnh đáng sợ này như sau: “Mọi người đều nói về cảnh tai nạn xe hơi, nhưng với tôi, đáng sợ nhất trong Hereditary là phân cảnh diễn viên Toni Collette tự cưa đầu mình. Kể từ phút giây đó, tôi đã bịt mắt đến cuối phim, không dám xem nữa.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 1.

Cảnh Annie Graham (Toni Collette) trong “Hereditary” tự cưa đứt đầu mình là một trong những phân cảnh đáng sợ nhất mọi thời đại.

2. Cảnh cuối cùng trong The Blair Witch Project (1999)

The Blair Witch Project (Phù thủy rừng Blair) kết thúc với tiếng hét của nữ chính khi máy quay lia đến cảnh bạn cô đang quay mặt vào tường và cuối cùng rơi xuống đất trong sự ngỡ ngàng và sợ hãi của khán giả. Đây được đánh giá là một trong những cảnh quay đáng sợ và “xoắn não” nhất quả đất.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 2.

Tài khoản laurenk486b7dddf nhận xét: “Tôi biết cảnh này không có máu me gì cả, nhưng nó đã ám ảnh tôi 1 khoảng thời gian dài. 20 năm rồi mà tôi vẫn thấy sợ hãi và không dám xem lại lần nào nữa.”

3. Cảnh bồn tắm trong Martyrs (2008)

Cảnh tiếp theo cũng gây ám ảnh không kém đối với người dùng tên chs318 là một phân cảnh trong bộ phim Martyrs (Ký ức nguyền rủa). Cụ thể là phân cảnh: “Khi Anna tìm thấy một cánh cửa bí mật và gặp một người phụ nữ bị khóa chặt bởi ổ khóa kim loại trên đầu và eo, Anna đã đặt người phụ nữ ấy vào bồn tắm và bắt đầu kéo ổ khóa đó ra khỏi đầu cô gái...Chỉ nghĩ tới đó thôi cũng đủ khiến tôi rùng mình.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 3.

Không chỉ ở phân cảnh này, “Martyrs” là một bộ phim kinh dị với rất nhiều phân cảnh máu me, ghê rợn.

4. Cảnh nhà nghiên cứu trong Poltergeist (1982)

Poltergeist (Yêu tinh) xoay quanh một gia đình tội nghiệp phải chịu sự đeo bám của những linh hồn tàn ác trong ngôi nhà của mình. Chúng bắt con gái của họ đi và họ phải tìm cách để đưa cô bé về thế giới thật. Nói về bộ phim này, tài khoản jpmarin555 chia sẻ: “Theo tôi, phân cảnh ghê rợn nhất là lúc nhà nghiên cứu tự xé nát mặt mình, đó là cảnh phim duy nhất tôi sẽ không bao giờ xem lại lần nào nữa.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 4.

Cô bé đáng yêu của gia đình Freeling là mục tiêu của bọn quỷ trong căn nhà.

5. Cảnh kết phim trong Sleepaway Camp (1983)

Sleepaway Camp (Trại hè kinh hoàng) là bộ phim kinh dị thuộc thể loại slasher máu me và bạo lực xoay quanh những cái chết kinh hoàng ở trại hè Arawak. Không phải ở những cảnh chém giết ghê rợn, phân đoạn đáng sợ nhất đối với người dùng dhwanishahurock là cảnh kết phim: “Phân cảnh đó thật quá ám ảnh, âm thanh mà Angela tạo ra nghe đầy thú tính và vô nhân đạo.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 5.

Sau khi chặt đầu bạn mình, Angela (Felissa Rose) há to miệng và phát ra những âm thanh chói tai trong phân cảnh cuối cùng của bộ phim.

6. Cảnh ăn thịt người trong Green Inferno (2013)

Green Inferno (Địa ngục chốn rừng xanh) kể về một nhóm sinh viên New York du lịch đến rừng rậm Amazon và dần bỏ mạng bởi một bộ lạc ăn thịt người ghê rợn cư ngụ tại đây. Người dùng g44f422578 cho rằng phân cảnh đáng sợ nhất cả bộ phim ăn thịt người máu me này là cảnh một người đàn ông bị xẻ thịt và ăn sống ngay khi anh vẫn còn nhận thức.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 6.

Không có gì đáng sợ hơn nỗi đau đớn từ từ đến chết khi bạn vẫn còn nhận thức.

7. Cảnh vuốt tóc trong The Grudge 3 (2009)

The Grudge (Lời nguyền) là loạt phim kinh dị kinh điển của Mỹ làm lại từ tác phẩm Ju-on đình đám của Nhật Bản. Người dùng ivyk4f960026f cho rằng phân cảnh đáng sợ nhất phần thứ 3 của loạt phim là khi: “Cô chị đã rời khỏi phòng nhưng vẫn có một bàn tay vuốt tóc cô em. Sau đó máy quay zoom vào một cậu bé ma đang nằm chung giường với cô em ấy. Đó không phải là cảnh đáng sợ nhất bộ phim, nhưng đủ khiến tôi nằm trên giường với 2 mắt mở to suốt nhiều năm sau đó.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 7.

Tay ai đang vuốt tóc mình mà lạnh lạnh thế này?

8. Cảnh tra tấn trong Goodnight Mommy (2014)

Goodnight Mommy (Chúc mẹ ngủ ngon) là bộ phim kinh dị Úc kể về một người mẹ (Susanne Wuest) sau khi trải qua một ca phẫu thuật phải băng bó khắp mặt chỉ trừ đôi mắt và miệng để giao tiếp. Mọi chuyện trở nên tồi tệ khi hai cậu con trai sinh đôi của bà bắt đầu nghi ngờ liệu bà có thực sự là mẹ của chúng hay không. Người dùng rickh42c5aeca6 cho rằng phân cảnh bọn trẻ trói người phụ nữ trên giường và bắt đầu hành hạ bà vô cùng căng thẳng và ám ảnh.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 8.

Cặp song sinh (Elias and Lukas Schwarz) trói mẹ mình trên giường và hành hạ bà để chất vấn mẹ thật của chúng đang ở đâu.

9. Cảnh cái gương trong Mirrors (2008)

Mirrors (Gương quỷ) khai thác một trong những nỗi sợ gần gũi nhất của con người: chiếc gương. Tài khoản smileypants09 chia sẻ về bộ phim này như sau: “Tôi ám ảnh nhất là cảnh nhân vật nữ đang tận hưởng phút giây tuyệt vời trong nhà tắm thì phiên bản trong gương của cô ngay lập tức xé đôi hàm của cô ra. Tôi đã mất 1 tuần chỉ để xem xong phần còn lại của bộ phim và tôi bỏ qua đoạn kinh khủng đó luôn.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 9.

Hẳn là đáng sợ lắm khi hình ảnh trong gương không thực sự phản chiếu lại những hành động của mình.

10. Cảnh trừ tà trong chuồng ngựa trong The Exorcism of Emily Rose (2005)

The Exorcism of Emily Rose là một trong những bộ phim quỷ ám kinh điển dựa trên một câu chuyện có thật về trường hợp nổi tiếng của Anneliese Michel. Một trong những phân đoạn kinh khủng nhất đối với tài khoản elisarmora7 là phân đoạn trừ tà trong chuồng ngựa: “Khi Emily bắt đầu kể tên tất cả những con quỷ đang nắm giữ linh hồn cô, tôi phải nhắm cả mắt và bịt tai mình lại. Cảnh này thực sự khiến tôi phát hoảng và tôi sẽ không bao giờ xem lại nó lần nữa.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 10.

Diễn xuất khiến người khác nổi da gà của diễn viên Jennifer Carpenter càng làm cho phân đoạn trừ tà của bộ phim trở nên căng thẳng và khủng khiếp hơn.

11. Cảnh sát nhân trong phòng tắm trong Psycho (1960)

Psycho đã trở thành một tượng đài trong dòng phim kinh dị, và cảnh sát nhân trong phòng tắm cũng không thể không được nhắc đến. Đó chỉ đơn giản là cảnh Marion (Janet Leigh) đang tắm dưới vòi sen thì bất thình lình cô bị một tên sát nhân tấn công và đâm liên tục đến chết. Phim đen trắng, cách đổi góc máy thông minh cùng âm thanh được lồng ghép vô cùng dồn dập đã khiến phân cảnh này trở nên kinh điển đến nỗi nhân vật chính trong phân đoạn này cũng bị ám ảnh lâu dài.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 11.

Tài khoản cepowich cho rằng đây là phân cảnh đáng sợ nhất mọi thời đại và nó đã khiến người ta sợ đi tắm trong 1 khoảng thời gian dài.

12. Cảnh máy cắt cỏ trong Sinister (2012)

Sinister (Điềm gở) cũng là một trong những bộ phim kinh dị đã từng làm mưa làm gió thời điểm nó ra mắt. Phim theo chân gia đình của tiểu thuyết gia trinh thám Ellison Oswalt chuyển đến sống tại một căn nhà mới và những bí mật kinh hoàng ông đã khám phá ra tại đây. Tài khoản savetheturtlesplsthx cho rằng phân cảnh máy cắt cỏ cán qua người một nạn nhân sẽ thực sự in sâu vào tâm trí bạn mãi mãi.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 12.

Chiếc máy cắt cỏ chạy trong đêm tối và giết chết một nạn nhân xấu số.

13. Cảnh cưỡng hiếp trong The Hills Have Eyes (2006)

The Hills Have Eyes (Ngọn đồi có mắt) kể về một nhóm các nhà khoa học bị tàn sát dã man bởi một dị nhân tên Pluto. Theo ý kiến chủ nhân của tài khoản mkatherinekelly, cảnh cô ghét nhất là đoạn tên dị nhân cố gắng quấy rối một cô gái, cũng là phân cảnh được lấy làm poster bộ phim.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 13.

Dù là một fan chân chính của thể loại phim này, người dùng mkatherinekelly thực sự cảm thấy phân cảnh này quá đáng sợ và kinh tởm.

14. Cảnh lỗ đạn trên đầu Jodie trong The Amityville Horror (2005)

The Amityville Horror (Ngôi nhà Amityville) kể về một ngôi nhà bí ẩn với những tiếng nói và hiện tượng tâm linh kỳ lạ. Phân cảnh đáng sợ oái oăm nhất đối với tài khoản bridgetb3 là cảnh hồn ma cô bé Jodie DeFeo (Isabel Conner) ép người trông trẻ Lisa (Rachel Nichols) chạm vào lỗ đạn trên trán cô bé và đâm xuyên qua nó.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 14.

Tài khoản này còn hài hước kể lại: “Vì muốn gây ấn tượng với mấy cậu bạn hồi học lớp 7 nên tôi mới xem phim này. Bây giờ tôi 25 tuổi rồi mà vẫn còn sợ quá chừng đây nè.”

15. Cảnh giấc mơ trong Rosemary’s Baby (1968)

Rosemary’s Baby là một trong những tựa phim được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi nói về thể loại phim kinh dị, bởi nó đã từng trở thành cơn ác mộng đối với nhiều người vì những cái chết kinh hoàng và những hình ảnh tà giáo đáng sợ. Các giấc mơ kỳ lạ của Rosemary từ chiếc thuyền đến tiếng tích tắc của đồng hồ, những lời tụng kinh đến các giai điệu mê tín và đặc biệt là đôi mắt của Satan tại những phân đoạn cuối cùng, đối với người dùng bluerthanvelvet, đó thực sự là những kiệt tác của sự kinh hoàng.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 15.

Sự sợ hãi tột độ của Rosemary Woodhouse (Mia Farrow).

16. Cảnh tra tấn trong Audition (1999)

Audition (Buổi thử giọng kinh hoàng) là bộ phim châu Á duy nhất xuất hiện trong danh sách này bởi mức độ kinh tởm đến ám ảnh của nó. Audition kể về kẻ giết người hàng loạt Asami Yamazaki (Eihi Shiina) dưới vỏ bọc một thiếu nữ hiền lành. Cô căm thù đàn ông sau một loạt những đau khổ cô đã hứng chịu trong cuộc đời và quyết tâm tra tấn họ bằng những hình thức man rợ nhất.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 16.

Đây là phân cảnh kinh tởm nhất mà tài khoản mameangelm đã từng theo dõi trong các bộ phim kinh dị.

17. Cảnh phòng thí nghiệm Nazi trong Overlord (2018)

Overlord (Chiến dịch Overlord) là một bộ phim kinh dị chiến tranh lấy bối cảnh Thế chiến thứ II cùng những hệ lụy mà nó gây ra. Với nửa sau bộ phim bắt đầu hé lộ những cuộc thí nghiệm kinh hoàng và những con quái vật đáng sợ, Overlord khiến khán giả không thể nào quên được phân cảnh người phụ nữ chỉ còn lại cái đầu, xương sống và hai lá phổi nhân tạo luôn miệng cầu cứu xin tha mạng trong phòng thí nghiệm Nazi của Đức Quốc Xã.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 17.

Tài khoản sarahb76 chia sẻ rằng cô không thể ngừng nghĩ đến người phụ nữ đó trong suốt mấy ngày liền.

18. Cảnh giết người bất ngờ trong Nightbreed (1990)

Bộ phim xoay quanh một bệnh nhân với tâm lý không ổn định Aaron Boone (Craig Sheffer) và mối quan hệ của anh với những con quái vật bị xã hội ruồng bỏ mang tên Nightbreed. Trong phim, phân cảnh khiến người dùng termen nhớ nhất là: “Khi người phụ nữ đóng tủ đông lạnh lại và bị một người đàn ông với chiếc mặt nạ đáng sợ bất thình lình sát hại một cách man rợ, sau đó hắn giết luôn chồng cô.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 18.

Tài khoản này còn chia sẻ rằng: “Lúc ấy tôi mới 10 tuổi và dù cảnh phim thực sự đã khiến tôi hoảng sợ, nhưng vì nó mà tôi bắt đầu nghiện phim kinh dị lúc nào không hay.

19. Cảnh tự tử trong The Texas Chainsaw Massacre (2003)

The Texas Chainsaw Massacre (Tử thần vùng Texas) xoay quanh một tên sát nhân hàng loạt với một chiếc mặt nạ da đáng sợ và chiếc cưa máy hắn dùng để thực hiện những cuộc thảm sát của mình. Theo tài khoản a4140841dd, phân đoạn đáng sợ nhất bộ phim là cảnh một cô gái bắn vào họng mình để tự sát. Tài khoản này hài hước chia sẻ: “Có người nói não cô ấy trông như món Lasagna, tôi đã dẹp luôn món ấy suốt nhiều năm liền.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 19.

Những người còn lại trong xe hoảng loạn sau cái chết khủng khiếp của bạn mình.

20. Cảnh nhà bếp trong The Sixth Sense (1999)

Một trong những bộ phim kinh dị, tâm lý và “hack não” kinh điển cũng xuất hiện trong danh sách này là The Sixth Sense (Giác quan thứ sáu). Người dùng seashel nói về phân cảnh khiến mình khó chịu nhất bộ phim này như sau: “Đó là lúc nhân vật của Toni Collette thấy tất cả các cánh tủ trong nhà bếp đều mở toang, rồi mẹ của Cole hỏi cậu đang tìm gì. Ánh mắt của bà ta lúc đó và cả câu hỏi đó nữa, chúng làm tôi cảm thấy khó chịu.”

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 20.

Những cánh cửa tủ mở toang và ánh nhìn đáng sợ của người mẹ.

21. Cảnh bầy gián trong Creepshow (1982)

Creepshow (Chương trình kinh dị) là một TV series về những mẩu chuyện kinh dị ngắn của ông hoàng kinh dị Stephen King. Trong đó có một tập phim đã khiến không chỉ người dùng tracyr4da1ce6ba mà tất cả những ai ghét côn trùng phải kinh hãi với phân cảnh bầy gián tràn vào phá hoại đồ đạc và giết người.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 21.

Phân cảnh có thể gây sởn gai ốc và làm cho khán giả trở nên sợ côn trùng.

22. Cảnh cắt gân chân trong Pet Sematary (2019)

Pet Sematary (Nghĩa địa ma quái) cũng là một tác phẩm nổi tiếng của ông hoàng kinh dị Stephen King xoay quanh một lời nguyền và những thực thể bí ẩn bắt nguồn từ những động vật đã chết. Bộ phim là bản làm lại từ phiên bản năm 1989 nhưng thêm vào nhiều chi tiết đáng sợ và ám ảnh hơn, trong đó có cảnh người hàng xóm Jud (John Lithgow) bị cắt gân chân khi đang đứng trên cầu thang. Người dùng therollster chia sẻ rằng từ đó mình đã rất sợ hãi mỗi khi phải sử dụng cầu thang bộ.

22 cảnh từ phim kinh dị hãi hùng đến mức đố ai dám xem lại lần hai: Ớn nhất vẫn là cảnh cắt gân chân của ông trùm hù dọa! - Ảnh 22.

Một giây trước thảm họa.

Còn bạn, phân cảnh kinh dị nào khiến bạn không thể nào quên được và không dám xem lại lần nữa?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày