Trước đó, sau khi ăn bánh mì, 20 công nhân Công ty Thái Dương (TP Hồng Ngự, Đồng Tháp) nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Ngày 8-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với lực lượng chức năng TP Hồng Ngự điều tra làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân của Công ty Thái Dương (TP Hồng Ngự) nhập viện cấp cứu.
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế TP Hồng Ngự, Công ty Thái Dương có hợp đồng với cơ sở bánh mì H.N 12 tại TP Hồng Ngự để hàng ngày mua bánh mì thịt cho công nhân ăn lúc tăng ca.
Lúc 16 giờ 30 ngày 6-8, cơ sở bánh mì nêu trên giao 33 ổ bánh mì thịt cho Công ty Thái Dương. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, 30 công nhân ăn bánh mì.
Khoảng 5 giờ sáng 7-8, có 10 người xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói; 20 người còn lại vẫn vào công ty làm việc.
Tuy nhiên, khoảng 8 giờ cùng ngày, 11 công nhân đang làm việc thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói nên được công ty đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự. Đến khoảng 15 giờ 30 ngày 7-8, số công nhân nhập viện tăng lên 20 người.
Sau thời gian điều trị, đã có 2 người được xuất viện, 18 người tiếp tục điều trị. Hiện tại, các bệnh nhân đã ổn định, không ghi nhận trường hợp nặng.
Ngay sau đó, Trung tâm Y tế TP Hồng Ngự đã kiểm tra cơ sở bánh mì H.N 12. Kết quả cho thấy cơ sở có xác nhận kiến thức cho nhân viên, có khám sức khỏe, thực hiện lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi thực hiện lưu 24 giờ và cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với Phòng Kinh tế TP Hồng Ngự.
Ngành chức năng TP Hồng Ngự đã yêu cầu cơ sở bánh mì H.N 12 tạm ngưng hoạt động để phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm này.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra tại Hội An (Quảng Nam), TP Long Khánh (Đồng Nai), Sóc Trăng và Bến Tre. Số người bị ngộ độc lên đến khoảng 1.000 người, trong đó có ca tử vong.