2 tuần sau biến cố nặng nề, iPhone Lock vẫn tụt giá thảm hại: XS Max còn rẻ hơn iPhone X mới

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 05/08/2019

Người người nhà nhà thi nhau bán lỗ iPhone Lock vì lo sợ tương lai không bền vững.

Cách đây 2 tuần, người dùng iPhone Lock (khoá mạng) đã được một phen điêu đứng khi dính phải một cơn bão mới từ Apple, rà quét mã máy Lock sử dụng ngoài luồng để vô hiệu hoá các chức năng. Bẵng đi một chút, đã có những tín hiệu phản hồi cho thấy tiếp tục có thêm các phương pháp mới để qua mặt Apple, tuy nhiên bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ xua tan cơn bãn âm u: Cả người dùng cá nhân lẫn thương gia đều đang cố gắng bán iPhone Lock đi càng nhanh càng tốt, không còn mặn mà với loại máy này.

iPhone Lock là những máy vốn bị khoá mạng của nhà mạng quốc tế, được tuồn ra ngoại quốc rồi "bẻ khoá" để sử dụng được với SIM khác thoải mái. Ưu điểm được nhiều người yêu thích ở iPhone Lock là giá rẻ hơn rất nhiều, do được trợ giá theo chương trình gốc của các nhà mạng.

2 tuần sau biến cố nặng nề, iPhone Lock vẫn tụt giá thảm hại: XS Max còn rẻ hơn iPhone X mới - Ảnh 2.

iPhone Lock thường phải dùng SIM ghép để giúp kết nối sóng nội địa.

Càng về gần đây, Apple càng khắt khe hơn khi liên tục update dò quét để phát hiện và làm gián đoạn hệ thống của các máy iPhone Lock. Gần đây nhất, đợt "xét xử" mới vừa xảy ra vào sáng 20/7 vừa qua xuất phát từ Apple đã khiến nhiều người dùng iPhone Lock hoang mang điêu đứng, lo lắng mình sẽ bị khoá mạng trở lại bất cứ lúc nào không kịp trở tay.

Sau cú sốc đó, không khó hiểu khi nhiều người ăn không ngon ngủ không yên, kẻ bán thì lo rớt giá lỗ vốn, kẻ mua thì nơm nớp iPhone trở thành cục chặn giấy vô phương cứu chữa vào một ngày nào đó. Tới ngày 24/7, một phương pháp mới từ thị trường Trung Quốc - vốn cũng là nơi đi đầu về trào lưu buôn bán, bẻ khoá máy Lock - đã được lan truyền nhanh chóng, có thể tiếp tục vượt qua đợt quét của Apple.

Dẫy vậy, vẫn còn một số người cho biết họ chưa thể thực hiện bẻ khoá thành công trở lại theo ý mình. Dù đó là lỗi làm chưa đúng theo quy trình hay thực sự đã hết cách, có thể thấy niềm tin của người dùng iPhone Lock thực sự đã giảm mạnh. Trong các group buôn bán trao đổi iPhone giữa nhiều thương gia, đi kèm những post khoe bẻ khoá thành công cũng chẳng thiếu tin đăng bán cả loạt iPhone Lock với giá sập sàn chưa từng thấy.

Đây chỉ là một số ít trong các post bán nhanh bán lỗ hàng iPhone Lock.

Cách đây 3 tuần, khoảng vài ngày trước khi cú sốc 20/7 diễn ra, giá thành của một chiếc iPhone XS Lock (64GB, xuất xứ Mỹ) vẫn rơi vào khoảng 16-16,5 triệu đồng. Tới nay, ngay cả iPhone XS Max Lock (64 GB, xuất xứ Mỹ) cũng giảm xuống tận 15,5-16 triệu đồng, còn XS Lock thì tất nhiên còn tụt sâu hơn thế. Mức giá này hiện còn rẻ hơn, chỉ gần bằng một chiếc iPhone X mới quốc tế.

Người dùng cũng không chịu kém cạnh, cùng đồng loạt rủ nhau bán lại máy Lock đang sử dụng cho ai có nhu cầu. Nhìn chung, những nhược điểm mà iPhone Lock phải chịu từ trước tới nay không hề ít, từ việc phải lắp SIM ghép kèm khay cắm, kích hoạt gian nan khi cập nhật iOS... đã ít nhiều khiến cộng đồng người dùng này nhỏ đi. Nay, những biện pháp ngăn chặn mới từ Apple lại càng khiến mọi thứ trở nên xám xịt hơn, khiến người ta ngày càng lo lắng về tương lai khi đặt trọn niềm tin vào máy Lock.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm