Xuất hiện tấm hình kì diệu trên Facebook cho người dùng smartphone

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 07/06/2015

Là một hình ảnh... siêu dài với nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên nó sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng thú vị cho người dùng Facebook trên smartphone.

Có rất nhiều điều bất ngờ diễn ra hàng ngày trên mạng xã hội Facebook, không những công cụ này ẩn chứa nhiều điều thú vị mà nó còn là nơi để người dùng trải nghiệm những tiện ích cùng các thủ thuật Internet độc đáo.

Xuất hiện từ lâu với tên gọi quen thuộc "comment ảnh", đa phần người dùng sử dụng tính năng này để chia sẻ hình ảnh, nhiều hơn là đưa ra các bình luận ảnh "chế" giúp Facebook thêm phần thân thiện. Nhưng bạn có biết, công cụ bình luận ảnh của Facebook có một tính năng rất kì diệu chỉ người dùng smartphone mới trải nghiệm được?

Trào lưu bình luận ảnh đã xuất hiện trên Facebook từ rất lâu.

Được lan truyền cách đây khá lâu trên các fanpage nước ngoài, hình ảnh "cầu vồng" đã làm bất ngờ cư dân mạng thế giới, mới đây nó tiếp tục làm người dùng Facebook Việt hứng thú bởi những gì nó mang lại.


Xuất hiện như một tấm ảnh đơn giản với một màu sắc thế nhưng ngay sau khi ấn vào, thứ người dùng thấy lại là một dải màu sắc dạng cầu vồng bắt mắt. Và nếu có hứng thú lưu hình ảnh này về, nó sẽ tiếp tục biến đổi màu sắc bên trong thiết bị của bạn.

Tấm hình khi được chia sẻ.

Và khi click vào tấm hình này, hình ảnh màu sắc lập tức xuất hiện.

Để giải mã hình ảnh này, về cơ bản nó chỉ là một tấm hình... siêu dài với dải màu được đổ từ trên xuống dưới. Do Facebook giới hạn, tự căn chiều ngang của hình ảnh trên ứng dụng Facebook nên người dùng chỉ thấy một ô màu nhất định. Nhưng khi mở tấm hình, Facebook cho phép người dùng thấy được hình ảnh toàn bộ và là một dải màu bắt mắt.

Tấm hình khi ở kích thước thật.

Mặc dù vậy, đã có rất nhiều fanpage yêu cầu người dùng không sử dụng hình ảnh này vì nó sẽ làm hỏng trải nghiệm tìm kiếm thông tin trên di động. Hãy tưởng tượng có vài người bình luận hình ảnh trên vào một bài đăng, sẽ mất rất nhiều thời gian để vượt qua "đống" hình đó, tìm bình luận tiếp theo.

Bình luận ảnh trên đã được yêu cầu không sử dụng tại nhiều fanpage do nó làm ảnh hưởng tới quá trình theo dõi các bình luận khác và nhiều người dùng vô tình... tắt hộp bình luận chỉ vì vuốt quá tay.

Mặc dù vậy khi theo dõi bằng máy tính, tấm hình này chỉ là một đường kẻ nhỏ không hơn không kém.

Thêm vào đó, hình ảnh này chỉ có thể theo dõi được với những người sử dụng smartphone và ứng dụng Facebook trên smartphone. Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính bạn sẽ khó lòng hiểu những gì tấm hình này mang lại. Bạn có thể tải về hình ảnh này tại đây để thử nghiệm sự "kì diệu" từ tấm hình trên.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm