iPhone 5S sẽ có đột phá trong hệ điều hành?

XIII, Theo Mask Online 11:29 19/03/2013

Theo thống kê mới đây của Morgan Stanley, hệ điều hành iOS 7 trên iPhone 5S sẽ là một bước chuyển biến lớn của Apple.

HTC, Sony, Samsung và LG đã cho ra mắt các thiết bị smartphone trọng tâm trong năm 2013 của họ, liên kết Motorola/Google cũng sắp sửa công bố thành quả mới nhất của họ tại Google I/O. Giờ đây, trọng tâm một lần nữa lại được đổ dồn về Apple, hãng sản xuất với sản phẩm iPhone gây nhiều tranh cãi.

Theo thống kê mới đây nhất của một số nhà nghiên cứu, khả năng bứt phá của iPhone 5S sẽ tới từ phần mềm chứ không phải phần cứng, theo như nhà nghiên cứu Katy Huberty của Morgan Stanley thì Apple sẽ cho ra mắt loạt tính năng khiến người dùng gắn bó với nền tảng iOS hơn bao giờ hết. Tất nhiên, những tính năng này sẽ được triển khai trên iPhone 5S. Chữ S sẽ khiến iPhone 5 có thêm nhiều tăng cường về tốc độ, cấu hình phần cứng cũng như loạt tính năng mới giống như iPhone 4S trước đó. Liệu Apple có cho ra mắt một tính năng đột phá như Siri trên iPhone 4S hay không?

iPhone 5S sẽ có đột phá trong hệ điều hành? 1
iPhone 5S sẽ có đột phá về hệ điều hành chứ không chỉ ở phần cứng.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin này xuất hiện, nhiều người đã có những cái nhìn nghi ngờ về hệ điều hành mới của Apple. Nhớ lại thời điểm tháng 11 năm ngoái, Apple đã sa thải Scott Forstall - Trưởng nhóm phát triển iOS. Nhìn ở khía cạnh khách quan, hành động này hướng tới việc thay đổi một hệ điều hành iOS hấp dẫn hơn trên iDevice. Nhưng, Forstall được biết là người chịu ảnh hưởng lớn từ Steve Jobs từ cách thiết kế giao diện cho tới những trải nghiệm của người dùng. Apple đã mất Steve Jobs, giờ đây sự ra đi của Forstall có làm ảnh hưởng quá nhiều tới iOS hay không?

iPhone 5S sẽ có đột phá trong hệ điều hành? 2
Apple đã mất cả Steve Jobs cũng như "truyền nhân" Scott Forstall.

Apple hoàn toàn có thể cải tiến hệ điều hành iOS lên một cấp độ khác, nhưng việc này sẽ tốn của "táo cắn dở" một khoảng thời gian ít nhất 6 tháng. Như chúng ta đã biết, Apple dự kiến cho ra mắt iPhone 5S vào khoảng tháng 8 năm nay, đồng nghĩa với việc iOS 7 đã ra mắt ở thời điểm hiện tại, vậy nên có thể iOS 7 sẽ không hấp dẫn như nhiều người vẫn chờ đợi.

iPhone 5S sẽ có đột phá trong hệ điều hành? 3
Thời gian chuẩn bị và "thay máu" nhân sự còn quá ngắn khiến iOS 7 có thể không đạt được kì vọng của người hâm mộ.

Blogger John Gruber - blogger chuyên viết về các sản phẩm của Apple đã khuyến cáo người dùng rằng họ đừng kì vọng iOS 7 như họ đã kì vọng iPhone 5 vì họ sẽ thất vọng mà thôi, hãy chờ cho tới khi Apple cho ra mắt iOS 8, đó mới thực sự là hệ điều hành người dùng đáng để chờ.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày