iPhone 5S – Sự tiến hóa không đột phá của iPhone

Cú Mèo, Theo Mask Online 00:00 23/03/2013

Trong khi rất nhiều các chuyên gia dự đoán Apple sẽ tung ra đòn đáp trả Galaxy S IV bằng những sáng tạo quyết liệt trong năm nay, thì không ít người vẫn còn rất hoài nghi về chiếc iPhone 5S này.

Rất nhiều bằng chứng đã được đưa ra khẳng định phiên bản iPhone tiếp theo sẽ được ra mắt vào thời điểm nửa cuối quý thứ III năm nay.

Tuy nhiên, khoan bàn về vấn đề thời gian, mới đây trang tin InformationWeek đã khẳng khái cho rằng, theo như các đơn đặt hàng linh kiện rò rỉ, có vẻ như chiếc iPhone thế hệ mới sẽ không có nhiều điểm khác biệt so với iPhone 5. Chiếc iPhone 5S sẽ được thiết kế tương tự những gì Apple áp dụng với iPhone 5, đồng nghĩa với việc kích thước và trọng lượng máy sẽ không có nhiều thay đổi, bên cạnh đó, kích thước màn hình vẫn được giữ nguyên ở mức 4-inch.

iPhone 5S – Sự tiến hóa không đột phá của iPhone 1

Rất nhiều chuyên gia đã nhận định iPhone 5 là hệ máy cuối cùng chịu ảnh hưởng thiết kế từ Steve Jobs, iPhone 5S liệu đã sẵn sàng cho một thiết kế bạo chưa?

Những điểm khác biệt lớn nhất ở hai thế hệ iPhone này được dự đoán có thể kể đến những thay đổi về vi xử lý hoặc camera. Cụ thể, vi xử lý A7 được mong đợi sẽ thay thế chip A6, bên cạnh đó, gần như Apple chắc chắn sẽ nâng chất lượng camera đi kèm máy lên một tầm cao mới.

iPhone 5S – Sự tiến hóa không đột phá của iPhone 2

Không có nhiều khác biệt giữa iPhone 4S và iPhone 4, lịch sử sẽ lặp lại với iPhone 5?

Để kết lại trang tin này đánh giá iPhone 5S sẽ chỉ là một bản cập nhật lặp lại truyền thống theo đúng những gì Apple đã làm với iPhone 3G – iPhone 3GS và iPhone 4 – iPhone 4S. Như vậy, InformationWeek gián tiếp khẳng định nếu người dùng muốn được trải nghiệm một phiên bản iPhone thực sự mang tính đột phá cao thì chắc có lẽ sẽ phải chờ đến iPhone 6.

Bên cạnh đó, rất nhiều thông tin cũng cho rằng, iPhone 5S sẽ ra đời cùng một “người anh em” có giá rẻ hơn với thân máy được dự đoán sẽ được cấu thành từ chất liệu nhựa. Nếu điều này là sự thực thì có lẽ nhiều fan hâm mộ trung thành của “trái táo” sẽ không khỏi bất ngờ.

iPhone 5S – Sự tiến hóa không đột phá của iPhone 3

Apple sẽ “đáp trả” Samsung như thế nào?

Samsung S IV ra đời ít nhiều làm thế giới công nghệ thất vọng bởi nó không mang trong mình những sự đột phá táo bạo, nhưng còn với Apple, liệu họ đã sẵn sàng với sứ mệnh làm sửng sốt thế giới quen thuộc mà mình đã bỏ quên chưa?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày