iPhone 5C - Thất bại toàn tập của Apple

XIII, Theo Pháp luật xã hội 17:00 28/01/2014

Chính CEO Tim Cook cũng phải nhận định rằng iPhone 5C là sản phẩm chưa tạo được sự thu hút với người dùng.

Trước khi ra mắt, rất nhiều người kì vọng iPhone 5C sẽ là một sản phẩm smartphone giúp thay đổi cục diện cho Apple, với vỏ nhựa, nhiều màu sắc hơn đồng thời là mức giá thành rẻ hơn iPhone 5 ở thời điểm xuất hiện, chiếc iPhone nhựa thay thế iPhone 5 này mang theo kì vọng xâm lấn thị trường tầm trung của Apple.

Và rồi iPhone 5C ra mắt, hàng loạt đợt giảm giá xuất hiện cho sản phẩm này, thế nhưng doanh số iPhone 5C vẫn không thể khá khẩm hơn.

iPhone 5C - Thất bại toàn tập của Apple 1
Nếu như chữ C trong iPhone 5C là Cheap chứ không phải Color, đồng thời giá thành giảm, chắc chắc iPhone 5C sẽ có doanh số cao hơn.

Trong báo cáo tài chính mới đây của Apple, CEO Tim Cook khẳng định rằng iPhone 5C thật sự làm ông thất vọng, trong 51 triệu chiếc iPhone bán ra vào Quý vừa qua, iPhone 5C bán được ít hơn rất nhiều so với dự kiến của Apple. Vì lý do đó, Apple không hề công bố số lượng từng loại iPhone bán được như các năm trước đây.

iPhone 5C - Thất bại toàn tập của Apple 2
Nhiều người cho rằng khi so sánh iPhone 5C với iPhone 5S, người ta đang so sánh một chiếc xe đồ chơi với một chiếc BMW.

Thất bại này, theo như Tim Cook phần nào là do cảm biến nhận diện dấu vân tay trên iPhone 5S, tính năng này đáng lẽ cũng phải được áp dụng lên iPhone 5C, khi đó sự khác biệt giữa iPhone 5C và iPhone 5 sẽ lớn hơn, công nghệ mới sẽ thúc đẩy người dùng sở hữu iPhone 5C chứ không phải iPhone 5.

Tim Cook nói: "Tôi nghĩ chiếc 5S nổi bật hơn cả vì sở hữu Touch ID. Đây được xem là tính năng nổi trội khiến người dùng quan tâm tới iPhone 5S ngay lập tức. Với những cập nhật mới Apple trang bị lên iPhone 5S, khoảng cách chiếc smartphone này tạo ra quá lớn khiến doanh thu iPhone 5S lấn át toàn bộ những sản phẩm còn lại".

iPhone 5C - Thất bại toàn tập của Apple 3
Còn đối với Tim Cook, cảm biến nhận diện dấu vân tay chính là yếu tố cơ bản khiến iPhone 5C ít được quan tâm.

Nhiều nguồn thông tin cho rằng Apple sẽ không phát triển thêm bất kì chiếc iPhone nhựa nào trong năm 2014 và tập trung phát triển tốt hơn loạt sản phẩm iPhone nhôm của mình. Với doanh số kém cỏi đồng thời là những phản hồi vô cùng tiêu cực, iPhone 5C xứng đáng trở thành sản phẩm thất bại của Apple trong thời gian gần đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm