Công nghệ hình ảnh trong Iron Man xuất hiện ngoài đời thực

XIII, Theo Trí Thức Trẻ 19:56 28/08/2013

Tỷ phú công nghệ Elon Musk mới đây vừa công bố phát triển thành công cách thức điều khiển hình ảnh dạng 3D như trong... Iron Man.

Mới đây nhất, tỷ phú, nhà sáng lập ra chiếc xe điện Tesla đồng thời là nhà sáng lập PayPal Elon Musk đã công bố phát minh vượt bậc tiếp theo của mình. Theo như Elon Musk, ông đã phát triển thành công cách thức hiển thị hình ảnh dạng trình chiếu giống như trong các bộ phim viễn tưởng. Trên Twitter của mình, Elon Musk tự "khoe" rằng đã phát triển thành công cách thức thiết kế... tên lửa chỉ với những hành động tay "múa may" trong không khí.

Công nghệ hình ảnh trong Iron Man xuất hiện ngoài đời thực 1
Đoạn chia sẻ trên Twitter của Elon Musk.

Tuy nhiên, một chiếc máy phát hình ảnh tốc độ cao đang là công cụ còn thiếu để Elon Musk hoàn thiện sản phẩm của mình. Hiện tại, có rất nhiều thiết bị giúp hiển thị hình ảnh dạng 3D nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về tốc độ cũng như kích cỡ hiển thị hình ảnh. Elon Musk hứa hẹn sẽ đăng tải đoạn video clip quay cảnh ông thiết kế nên một chiếc tên lửa nhỏ sau đó "in" sản phẩm vừa thiết kế ra bằng vật liệu titan.

Công nghệ hình ảnh trong Iron Man xuất hiện ngoài đời thực 2
Có rất nhiều cách thức cũng như công cụ để trình chiếu hình ảnh dạng 3D, tuy nhiên những thiết bị hiện tại vẫn còn hạn chế về tốc độ, số lượng góc cũng như cách thức điều khiển.

Tất nhiên, "Iron Man ngoài đời thực" lấy cảm hứng khá nhiều từ bộ phim Iron Man. Theo như Elon Musk, ông nhìn thấy những chiếc máy tính hiện tại trong Iron Man với khả năng chiếu hình ảnh 3D và quyết tâm biến nó thành hiện thực. Ông còn liên lạc với đạo diễn Jon Favreau của bộ phim này để hỏi chi tiết hơn về ý tưởng trong phim. Sản phẩm thực tế có thể chưa được hoàn thiện như trong phim, nhưng trải qua quá trình phát triển chắc chắn công nghệ trong Iron Man sẽ sớm xuất hiện.

Công nghệ hình ảnh trong Iron Man xuất hiện ngoài đời thực 3
Công nghệ điều khiển trong Iron Man đẹp mắt và chi tiết hơn.

Trước đây, Elon Musk từng được so sánh với Iron Man do có rất nhiều điểm tương đồng. Nhiều người hâm mộ Elon Musk ngỏ ý hỏi về dự định trong tương lai cũng như về một bộ giáp Iron Man thật, Elon Musk vẫn chưa có ý định nghiên cứu nó.

Công nghệ hình ảnh trong Iron Man xuất hiện ngoài đời thực 4
Elon Musk chưa có ý định thiết kế bộ giáp Iron Man.

Nếu như phát kiến của Elon Musk hoàn thiện, đây có thể sẽ là cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp thiết kế, kết hợp với khả năng in 3D, con người sẽ sớm tự thiết kế được những vật phẩm của riêng mình trong khoảng thời gian ngắn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm