2 ngày kêu gọi được 9 tỷ đồng và lập tức đi cứu trợ, dân mạng khâm phục Phan Anh vì "nói được, làm ngay"

Hòa An, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 18/10/2016

Chỉ trong chưa đầy 48 giờ đồng hồ, Phan Anh đã kêu gọi người dân cả nước quyên góp được hơn 9 tỷ đồng nhằm giúp đỡ bà con miền Trung. Và ngay trong đêm qua anh đã lên đường đi cứu trợ.

Từ 500 triệu đóng góp ngay cho đồng bào đang gánh chịu bão lũ ở miền Trung, MC Phan Anh đã tạo nên sức mạnh to lớn, đó là khơi dậy niềm tin và thúc đẩy mọi người cùng anh hành động. Không còn là những status đau buồn vô thưởng vô phạt, không còn là những chia sẻ mùi mẫn về nỗi đau của đồng bào nữa, mà ở từ đây, cộng đồng mạng đã hành động và góp sức cùng Phan Anh để mang đến những điều tốt đẹp.

Chỉ chưa đầy 48 giờ đồng hồ con số 500 triệu đã nhảy vọt lên hơn 9 tỷ đồng - con số không chỉ giúp đồng bào gặp khó khăn một cách thiết thực mà còn mang đến ý nghĩa tinh thần lớn lao. Con số này còn chứng minh rằng, cả cộng đồng đã thực sự bị Phan Anh chinh phục và đặt niềm tin vào đó. Tin vào tấm lòng, tin vào những điều tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống này.

2 ngày kêu gọi được 9 tỷ đồng và lập tức đi cứu trợ, dân mạng khâm phục Phan Anh vì nói được, làm ngay - Ảnh 1.

Phan Anh cứu trợ miền Trung trở thành từ khóa được quan tâm trong hai ngày qua.

Cộng đồng mạng liên tục cập nhật tình hình và truyền tay nhau những dòng chia sẻ mới nhất của Phan Anh. Mỗi status của MC đều nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận kèm theo đó là số lượng like rất lớn. Mọi người đang dõi theo từng bước chân, từng hành động của anh để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung ruột thịt. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao" - tinh thần quý giá này đang được phát huy trong suốt những ngày qua và người đi đầu khởi xướng không ai khác chính là Phan Anh. Từ 500 triệu ban đầu, cả cộng đồng đang ra sức kêu gọi, vận động nhau quyên góp tiền của, vật phẩm thiết yếu để giúp đỡ đồng bào miền Trung. Tạo nên sức lan tỏa lớn lao.

2 ngày kêu gọi được 9 tỷ đồng và lập tức đi cứu trợ, dân mạng khâm phục Phan Anh vì nói được, làm ngay - Ảnh 2.

Những dòng trạng thái của Phan Anh đạt được số lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ rất lớn

Trên mạng xã hội, có không ngớt lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với Phan Anh: "Phan Anh đâu chỉ lập tài khoản để kêu gọi mọi người gửi tiền vào, mà còn đứng ra tự tổ chức đoàn cứu trợ đến từng nhà. Kêu gọi công khai cũng có cái hay mà, nhiều người biết đến, nhiều tiền + công sức ủng hộ có thể góp vào hơn. Nói chung ông Phan Anh làm vụ này được. Đáp trả lại lời công kích bằng một hành động thiết thực". 

 "Cảm ơn anh Phan Anh nhiều. Anh là người có tâm và có tầm", "Tất cả mọi người đều biết việc anh đang làm nên anh đến đâu cũng nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ. Chúc anh và cả đoàn mạnh khoẻ để thực hiện tốt tâm nguyện của cả nhà gửi gắm tới đồng bào Miền Trung ruột thịt!". Thậm chí có nhiều bình luận nửa đùa nửa thật là hãy đề cử cho Phan Anh giải Nobel hòa bình đi.

Khi có ý kiến cho rằng Phan Anh làm thế vì vụ lợi danh tiếng cá nhân, ngay lập tức có người phản biện "Càng nhiều người giúp càng tốt, mình chỉ cần kết quả, không cần biết quá trình. Nếu các nghệ sĩ ai cũng làm như vậy thì Miền Trung vượt lũ càng nhanh", "làm được như Phan Anh thì có vụ lợi thật cũng không vấn đề gì. Đừng suy diễn việc làm tốt ấy quá, cái chúng ta còn thiếu là niềm tin đấy".

2 ngày kêu gọi được 9 tỷ đồng và lập tức đi cứu trợ, dân mạng khâm phục Phan Anh vì nói được, làm ngay - Ảnh 3.

Nhiều người đang dành cho Phan Anh sự ngưỡng mộ, yêu quý và hơn hết là sự tin tưởng

2 ngày kêu gọi được 9 tỷ đồng và lập tức đi cứu trợ, dân mạng khâm phục Phan Anh vì nói được, làm ngay - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung. Đồng thời có ý kiến còn cho rằng nên đề cử Phan Anh cho giải Nobel Hòa Bình

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm