MC Phan Anh lên đường đến Quảng Bình ngay trong đêm, viết vội đôi dòng về "lòng nhân ái"

Dã Phong, Theo Trí Thức Trẻ 09:54 18/10/2016

MC Phan Anh đã lên tiếng đáp lại những ý kiến tiêu cực nói về việc làm từ thiện, cứu trợ đồng bào miền Trung trong thời gian qua hướng đến anh.

Hành động MC Phan Anh đứng ra ủng hộ số tiền 500 triệu và lên tiếng kêu gọi đồng bào chung sức ủng hộ người dân miền Trung đang gặp nạn thiên tai trong những ngày gần đây nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực từ mọi người. Chỉ trong chưa đầy 24 giờ kể từ khi vận động thiện nguyện, tổng số tiền ủng hộ đã lên đến 8 tỷ đồng. Ngay trong đêm, nam MC đã lập tức lên đường về với Quảng Bình để bắt đầu chuyến hành trình cứu trợ của mình và cập nhật tin tức trên trang cá nhân.

Việc làm của Phan Anh nhận được nhiều sự ủng hộ, cảm kích từ khán giả, tuy nhiên vẫn tồn tại những ý kiến tiêu cực để lại trên trang cá nhân của nam MC. Họ đánh giá rằng những hành động này là hình thức đánh bóng tên tuổi của các nghệ sĩ.

Trước phản ứng tiêu cực nói về mình, Phan Anh đã lên tiếng trên trang cá nhân: "Đêm đen thế, nhưng đêm chẳng thể nào dập tắt đi ánh sáng, dù chỉ là ánh sáng của một que diêm. Lòng tốt, niềm tin là sức mạnh vô bờ, neo thuyền ta giữa muôn trùng sóng gió thị phi. Thương thay, những ai kiếp làm người nhưng cứ để phần con dẫn lối. Kệ thôi, tôi lo việc của tôi. Tâm an, miệng mỉm cười".

MC Phan Anh lên đường đến Quảng Bình ngay trong đêm, viết vội đôi dòng về lòng nhân ái - Ảnh 1.

Khán giả của Phan Anh cũng vào để lại những bình luận bênh vực dưới các dòng trạng thái anh viết. Tuy nhiên, để tránh tranh cãi không hay, nam MC đã trấn an mọi người bằng bình luận: "Anh chị em ơi! Chúng ta sống vì lòng nhân ái nhé! Lòng nhân ái cũng có nghĩa là bỏ qua những lỗi lầm, nhìn về những thứ tốt đẹp. Đâu cần nói hoài về cái sai, cái tiêu cực của một bộ phận nào đó đâu. Hãy yêu người, vì rõ ràng có biết bao người tốt. Hãy cho chính chúng ta sống trong sự tích cực nữa nhé. Mỉm cười ấm áp nào".

MC Phan Anh lên đường đến Quảng Bình ngay trong đêm, viết vội đôi dòng về lòng nhân ái - Ảnh 2.

Sáng 18/10, MC Phan Anh cũng đã cập nhật tình hình trong chuyến từ thiện của mình ở miền Trung. Hiện anh vừa ở thị xã Đồng Hới rút tiền và thẳng tiến đến Mai Hóa. Sau khi đi thăm bà con, khảo sát tình hình, hoạt động thiện nguyện sẽ diễn ra vào 2h chiều nay. Địa điểm tại sân UBND xã. Anh cho biết số tiền đóng góp hiện đã hơn 9,3 tỷ đồng. 

Hiện tại, toàn bộ kinh phí của chuyến đi đều do các thành viên trong đoàn tự nguyện chi trả bằng tiền của mình. Toàn bộ số tiền chung tay của mọi người chỉ dành cho việc chia sẻ trực tiếp tận tay đồng bào vùng lũ.

Nguyên văn chia sẻ của Phan Anh:

1. Tuy đã đề nghị cả nhà chuyển hướng chung tay với các tổ chức, cá nhân khác, song số dư từ TK của chúng ta vẫn tiếp tục gia tăng. Đến thời điểm này là hơn 9,3 tỷ đồng (số dư còn hơn 8 tỷ, đã rút 1.3 tỷ để mua thực phẩm và quà tặng).

Tất nhiên, chúng mình vẫn sẽ tiếp nhận theo cam kết đến hết ngày 31/10. Nhưng một lần nữa mong mọi người chia sẻ nguồn lực, vì sức của nhóm mình cũng có hạn. Trong khi còn nhiều đoàn thiện nguyện khác.

2. Ngoài 3-4 người bạn của Phan Anh, đoàn có 1 số tình nguyện viên mới, có 1 số phóng viên, để giám sát cũng như minh bạch thông tin. Tuy nhiên, bố cháu mong cả nhà giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện này. Chi phí Phan Anh sẽ tự thanh toán riêng.

3. Các thành viên trong đoàn đều tự túc kinh phí. Chi phí thuê xe cộ, vận chuyển hàng hóa hiện đều có bạn bè hỗ trợ và chúng tôi tự nguyện chi trả các chi phí này. Toàn bộ số tiền chung tay của cả nhà chỉ dành cho việc chia sẻ trực tiếp tận tay đồng bào vùng lũ.

4. Bố cháu không thể trả lời hết các tin nhắn. Lịch trình được cập nhật trên facebook, ai có thể tham gia hỗ trợ hoặc giám sát vui lòng theo dõi, liên lạc tại địa điểm trao quà.

Thực tế, đợt 1 chỉ hỗ trợ khẩn cấp nên công việc không cần nhiều người. Khắc phục hậu quả sau lũ, hoặc thực hiện các hoạt động thiện nguyện chuyên sâu mới vất vả. Ai có thể dành sức cho thời gian đó sẽ thiết thực hơn.

5. Việc liên lạc với chính quyền địa phương là điều đương nhiên nếu muốn có sự hỗ trợ để tập trung bà con. Hiện tại chúng tôi đang có sự giúp đỡ rất tốt. Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc (thường thì nên bỏ qua, nhưng thỉnh thoảng cũng phải ghê gớm tí anh em ạ, cho họ biết mình là ai).

6. Cho Phan Anh dời cái điện thoại ra để làm việc nha. Tinh thần mình đang rất tốt, từ bạn bán hàng, nhân viên công sở, nhà nghỉ mình gặp đều đồng cảm với những điều chúng ta đang làm. Đừng lo, và đừng suy diễn nha.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm