2 năm trước, MAMA còn "đầu tư" sân khấu chơi khăm SM và YG vậy mà bây giờ đã chơi lại với nhau như chưa hề có cuộc chia tay

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 02/12/2020

MAMA 2018 từng được xem là đại tiệc của riêng nhà JYP và các công ty khác vì 2 ông lớn SM, YG đã tẩy chay lễ trao giải này rồi!

Ngày 6/12 này, Mnet Asian Music Awards 2020 (MAMA 2020) sẽ chính thức diễn ra trên chính quê nhà Hàn Quốc. Tuy là một giải thưởng lớn và quan trọng hàng đầu đối với các nghệ sĩ Kpop nhưng MAMA cũng chính là nơi xảy ra nhiều drama giữa ban tổ chức Mnet và các công ty.

2 năm trước, MAMA còn đầu tư sân khấu chơi khăm SM và YG vậy mà bây giờ đã chơi lại với nhau như chưa hề có cuộc chia tay - Ảnh 1.

MAMA là lễ trao giải được fan hóng nhất vì... drama

Còn nhớ, vào năm 2018, 2 công ty lớn hàng đầu Kpop là SM và YG đã đồng loạt tẩy chay MAMA, không cho bất kỳ nghệ sĩ nào tham gia biểu diễn tại sân khấu lễ trao giải này. Mnet cũng không chịu thua khi đầu tư dàn xếp loạt sân khấu đậm mùi thể hiện: Ở đây chúng tôi không cần nghệ sĩ nhà SM và YG!

2 năm trước, MAMA còn đầu tư sân khấu chơi khăm SM và YG vậy mà bây giờ đã chơi lại với nhau như chưa hề có cuộc chia tay - Ảnh 2.

MAMA 2018 không có sự tham gia của nghệ sĩ nhà SM, YG

Cụ thể, MAMA 2018 đã mở màn buổi lễ trao giải ngày thứ 2 tại Nhật Bản bằng những sân khấu cover kết hợp từ nhiều nghệ sĩ khác nhau trong dàn line up. Đáng nói, ban tổ chức đã lựa chọn 2 ca khúc đến từ 2 công ty SM và YG vốn đang tẩy chay Mnet và MAMA

Đầu tiên, Mnet đã lựa chọn 2 bản hit đình đám trong sự nghiệp của EXO là OverdoseGrowl cho Stray Kids - tân binh JYP thời điểm đó - thể hiện. Tiếp theo đó, hit "cộp mác" SNSD là The Boys cũng được Mnet lựa chọn để IZ*ONE cover cực đầu tư. Cả 2 đại diện này đều từng đạt Daesang tại MAMA nhưng trong năm nay đều không tham gia lễ trao giải.

Stray Kids cover Overdose và Growl của EXO tại MAMA 2018

IZ*ONE cover The Boys của SNSD tại MAMA 2018

Nối tiếp chương trình, MAMA tiếp tục mang đến 2 màn cover collab giữa các nghệ sĩ. Đây là 2 ca khúc hit từ nghệ sĩ nhà YG. MAMAMOO và WANNA ONE kết hợp trình diễn bản hit Eyes, Nose, Lips của Taeyang cực sâu lắng. Trong khi đó, MONSTA X và GOT7 cùng khuấy động sân khấu với ca khúc Fantatics Baby của BIGBANG.

Sân khấu biểu diễn Eyes, Nose, Lips của Solar, WheeIn & Jooheon & Kim Jae Hwan, Ha Sungwoon tại MAMA 2018

MONSTA X và GOT7 kết hợp biểu diễn Fantastic Baby của BIGBANG tại MAMA 2018

Từng tẩy chay ra mặt và liên tục tỏ thái độ, vậy mà 2 năm sau, Mnet cùng YG và SM đã tình thương mến thương, cho nghệ sĩ xuất hiện tại MAMA 2020. Cụ thể, Taemin, NCT, TREASURE sẽ có sân khấu biểu diễn tại lễ trao giải này. 

2 năm trước, MAMA còn đầu tư sân khấu chơi khăm SM và YG vậy mà bây giờ đã chơi lại với nhau như chưa hề có cuộc chia tay - Ảnh 8.

Taemin...

2 năm trước, MAMA còn đầu tư sân khấu chơi khăm SM và YG vậy mà bây giờ đã chơi lại với nhau như chưa hề có cuộc chia tay - Ảnh 9.

... TREASURE...

2 năm trước, MAMA còn đầu tư sân khấu chơi khăm SM và YG vậy mà bây giờ đã chơi lại với nhau như chưa hề có cuộc chia tay - Ảnh 10.

... NCT sẽ biểu diễn tại MAMA 2020

Nguồn, Ảnh & Clip: Mnet

2 năm trước, MAMA còn đầu tư sân khấu chơi khăm SM và YG vậy mà bây giờ đã chơi lại với nhau như chưa hề có cuộc chia tay - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm