2 nam sinh đóng vai cái cây trên sân khấu nhưng chiếm hết spotlight của cả vở diễn

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Tổ quốc 21:10 02/07/2020

Dù đảm nhận vai diễn gì trong vở kịch thì chắc chắn những lần xuất hiện trên sân khấu học đường cũng để lại nhiều cảm xúc, nhiều kỷ niệm khó phai.

Mấy năm trước, cái thời mà những bản hit Vpop, Kpop, MV top trending Youtube chưa chiếm spotlight như bây giờ, mỗi lần đến lễ khai giảng, bế giảng hay tri ân cuối khoá là sân khấu văn nghệ không thể nào thiếu vắng các vở kịch học đường do tụi học trò tự lên kịch bản, tự dàn dựng. Để chuẩn bị kỹ càng cho từng sự kiện lớn trong năm, cả lớp lại hỳ hục tập tành, tan học nhưng vẫn cố nán lại thêm một chút cho đỡ quên bài, tranh thủ lúc rảnh rỗi là í ới nhau, tự giác tập luyện hăng hái thế đấy.

Nhưng cả lớp có tới mấy chục người, phải lựa chọn những ai sáng sân khấu mới được đóng vai chính, chủ động học lời thoại, định hình lối diễn xuất cho riêng mình. Và hiển nhiên văn nghệ học đường chắc chắn cũng chẳng thể nào thiếu được những vai phụ mờ nhạt bên cuộc đời huy hoàng của các nhân vật chính trên sân khấu. Thật éo le khi vào vai cái cây hay thậm chí hóa trang thành bãi cỏ án binh bất động, không nói bất cứ câu nào, chỉ diễn một tư thế, một nét mặt, biểu cảm duy nhất trong suốt vở kịch.

2 nam sinh đóng vai cái cây trên sân khấu nhưng chiếm hết spotlight của cả vở diễn - Ảnh 1.

Những vai diễn không còn xa lạ trên sân khấu học đường

2 nam sinh đóng vai cái cây trên sân khấu nhưng chiếm hết spotlight của cả vở diễn - Ảnh 2.

Cứ án binh bất động nhưng đôi khi một hành động nhỏ của dàn nhân vật phụ này cũng làm cả trường cười ra nước mắt

Quả thực, ai bình thường ít nói vào vai cây cối án binh bất động còn đỡ, chứ gặp đứa "mồm năm miệng mười" thì không tưởng tượng ra cảm giác khó chịu đến nhường nào. Liên hệ với người đăng tải loạt ảnh - bạn Ngọc Linh học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đắk Lắk, nữ sinh chia sẻ: "Trong lễ tổng kết năm học, trường mình yêu cầu các lớp chọn tham gia vài tiết mục văn nghệ, ý tưởng hoàn toàn do các lớp tự do sáng tạo. Đây là màn trình diễn của các bạn học sinh lớp 12A2 mà mình chụp lại, tiết mục bao gồm cả kịch và hát xoay quanh vấn đề học đường, tình yêu học trò,... Tuy nhiên ấn tượng nhất ở sự hoá thân của hai bạn nam làm ai cũng bất ngờ, nhìn dễ thương hết sức."

Ngay phía dưới bài đăng, cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú với màn hoá thân hài hước này, mọi người còn thi nhau comment chia sẻ kỷ niệm một thời lẫy lừng được cống hiến hết mình cho nghệ thuật, được tỏa sáng dù chỉ nằm yên không nói câu gì.

Bạn N.M T chia sẻ: "Ngày xưa mình còn xem có bạn được giao đóng vai lúa, vai ngọn cỏ bên đường cả tiết mục chỉ thấy đứng lắc đầu."

"Vai gì không quan trọng bằng việc cùng nhau xuất hiện trên sân khấu, thời học sinh có mấy lần như thế đâu, sau này nghĩ lại sẽ nhớ lắm đấy.", bạn T.H cho hay.

2 nam sinh đóng vai cái cây trên sân khấu nhưng chiếm hết spotlight của cả vở diễn - Ảnh 3.
2 nam sinh đóng vai cái cây trên sân khấu nhưng chiếm hết spotlight của cả vở diễn - Ảnh 4.

Những vai phụ để đời bạn đã thử chưa?

2 nam sinh đóng vai cái cây trên sân khấu nhưng chiếm hết spotlight của cả vở diễn - Ảnh 5.

Bình luận

  • Đọc thêm