Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào

Minh Hải, Theo Helino 10:47 22/10/2018

Hết đóng vai người đã mất, đóng vai quả dưa hấu, con cá bống đến bãi cỏ, cái cây... đây chắc chắn là những vai phụ mờ nhạt bên cuộc đời huy hoàng của các nhân vật chính trên sân khấu.

Đi tập văn nghệ có lẽ là kỷ niệm vui nhất của đời học sinh, cảm giác đến trường nhưng không phải đi học là điều tuyệt vời không gì có thể diễn tả. Trước mỗi hội diễn, cuộc thi, cả lớp lại hỳ hục tập, học xong ở lại tập thêm một chút cho đỡ quên bài, tối về cũng hú nhau sang nhà đứa nào đó tập tành.

Nhưng cả lớp mấy chục người mà vở diễn chỉ có 5, 6 nhân vật, thế là chia nhau đóng tất. Ai may mắn, sáng sân khấu thì đóng vai chính, được thoại thoải mái, ai xui hơn thì đóng vai người đã chết, đóng cái cây hay thậm chí hóa trang thành bãi cỏ án binh bất động, không được nói bất cứ câu nào, không được diễn dù chỉ 1 khoảnh khắc. Ai bình thường ít nói vào vai này còn đỡ, chứ gặp phải đứa "mồm năm miệng mười" thì phải nói là cảm giác khó chịu đến nhường nào.

Từ một bài đăng trên Facebook, hàng trăm cư dân mạng đã vào chia sẻ kỷ niệm một thời lẫy lừng được cống hiến hết mình cho nghệ thuật, được tỏa sáng dù chỉ nằm yên không nói câu gì.

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 1.

(Ảnh: Beatvn)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 2.

(Ảnh: Beatvn)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 3.

(Ảnh: Beatvn)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 4.

(Ảnh: Beatvn)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 5.

(Ảnh: Beatvn)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 6.

(Ảnh: Beatvn)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 7.

(Ảnh: Beatvn)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 8.

(Ảnh: Beatvn)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 9.

2 người đóng bụi chuối trong tác phẩm Chí Phèo. (Ảnh: Huỳnh Văn Bình)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 10.

Đóng vai một người đã mất. (Ảnh: Nguyễn Vĩnh Lập)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 11.

2 cây 2 bên cho các bạn ở giữa tỏa sáng. (Ảnh: Linh)

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 12.

Thêm 1 cái cây nằm án binh bất động

Éo le những vai diễn vô hình khi đóng kịch văn nghệ: Người hóa cái cây bất động, kẻ làm quả dưa hấu không được nói câu nào - Ảnh 13.

Nhìn biểu cảm xuất sắc của cái cây phía sau kìa. (Ảnh: Phạm Thy)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm