Khám phá ngôi trường được mệnh danh là thánh địa trai xinh gái đẹp, nơi có chất lượng đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc

Minh Hải, Theo Tổ Quốc 19:56 21/10/2018

SOPA đã đào tạo ra một số lượng idol khổng lồ cho làng giải trí Hàn, lên đến con số 98 người, hiện tại vẫn còn hơn 30 idol đang theo học ở đây.

Trường Trung học Biểu Diễn nghệ thuật Seoul ( Seoul School of Performing Arts - SOPA) là một trường Trung học Nghệ thuật tại Gung-dong, Guro-gu, Seoul, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1966.

Sau khi thay đổi tên thành Trường Biểu diễn Nghệ thuật Seoul, SOPA có đợt tuyển sinh đầu tiên vào 01/03/2009. Tính đến năm 2016, trường đã có tổng cộng 11.935 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có hàng loạt ngôi sao đình đám của làng giải trí xứ kim chi.

Lee Daehwi và Park Ji Hoon của Wanna one hiện đang theo học ở SOPA

Các khoa đào tạo chính của nhà trường bao gồm: Khoa Nhà hát & phim; Khoa Thực hành vũ đạo; Khoa Âm nhạc; Khoa Nghệ thuật sân khấu; Khoa Nhà hát Nghệ thuật; Khoa Phát thanh, truyền hình nghệ thuật.

Khác với những trường trung học khá ở Hàn, SOPA bên cạnh đào tạo những môn văn hóa, thì phần lớn thời gian còn lại học sinh sẽ được học về các bộ môn nghệ thuật, cũng như rèn luyện kĩ năng "thực chiến".

Khám phá ngôi trường được mệnh danh là thánh địa trai xinh gái đẹp, nơi có chất lượng đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

FT Island hiện đã có tới 3 thành viên từng học ở SOPA

Từ 2009 tới hết năm 2017, SOPA đã đào tạo ra một số lượng Idol khổng lồ, lên đến con số 98 người. Hiện tại vẫn còn hơn 30 idol đang theo học ở đây.

Danh sách cựu học sinh nổi tiếng của trường phải kể đến như: Shin Yu-a (Momoland), Kim Na-yoon (Momoland), Im Jae-beom (GOT7), Lee Jae-jin (FT Island), Choi Min-hwan (FT Island), Song Seung-hyun (FT Island)...

Năm 2012 là năm đánh dấu mốc số lượng Idol tốt nghiệp tại trường vọt lên đáng kể với những cái tên như Kai (EXO), Moonkyu (Hotshot), Gong Chan (B1A4), Yoon Jiae (Lovelyz)...

Một trong những điểm nổi bật khác phải nhắc đến khi nói về trường SOPA chính là bộ đồng phục sang chảnh, đẹp đẽ với 2 màu vàng, đen. Hiệu trưởng trường SOPA chia sẻ: "Có thể tất cả học sinh không trở thành ngôi sao nhưng theo học tại đây sẽ giúp các em định hướng con đường đúng đắn nhất cho tương lai sau này".

Khám phá ngôi trường được mệnh danh là thánh địa trai xinh gái đẹp, nơi có chất lượng đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Kai

Sulli và Suzy

Khám phá ngôi trường được mệnh danh là thánh địa trai xinh gái đẹp, nơi có chất lượng đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc - Ảnh 5.

Đồng phục nổi bật của trường

Khám phá ngôi trường được mệnh danh là thánh địa trai xinh gái đẹp, nơi có chất lượng đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc - Ảnh 6.

Đây quả là ngôi trường mỹ nam

Học sinh của SOPA

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của sinh viên trường

Khám phá ngôi trường được mệnh danh là thánh địa trai xinh gái đẹp, nơi có chất lượng đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc - Ảnh 9.
Khám phá ngôi trường được mệnh danh là thánh địa trai xinh gái đẹp, nơi có chất lượng đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc - Ảnh 10.
Khám phá ngôi trường được mệnh danh là thánh địa trai xinh gái đẹp, nơi có chất lượng đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc - Ảnh 11.
Khám phá ngôi trường được mệnh danh là thánh địa trai xinh gái đẹp, nơi có chất lượng đào tạo nghệ thuật số 1 tại Hàn Quốc - Ảnh 12.

Cảnh quan của SOPA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày