Nữ sinh chia sẻ hình ảnh người mẹ cực tâm lý trong mùa thi: Cùng con gái học bài từ sáng sớm đến khi thuộc làu làu mới thôi!

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Tổ quốc 18:17 02/07/2020

Chuyện học hành, thi cử có lẽ sẽ chẳng còn khó khăn hay áp lực nữa khi mẹ trở thành người bạn, người đồng hành siêu cấp đáng yêu thế này.

Cứ mỗi mùa thi cử, không chỉ học sinh lo lắng, thức khuya dậy sớm chuẩn bị bài vở mà ngay cả các phụ huynh cũng sốt ruột không kém. Thế mới biết, phía sau thành công của con cái luôn chất chứa sự hy sinh thầm lặng của bậc làm cha làm mẹ. Nào là đưa đón đến trường, lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ, bận rộn đến đâu cũng sắp xếp công việc, thậm chí xin nghỉ phép ở nhà cơm nước, cùng con ôn tập, chăm sóc sức khỏe để con có sức mà làm bài... 

Mới đây, một nữ sinh có chia sẻ câu chuyện ấm lòng mùa thi cử, cụ thể là hình ảnh mẹ cô bạn đang ngồi dò bài môn Địa lý cho con gái từ tờ mờ sáng, bài viết ngay sau ít phút đăng tải đã nhận được đông đảo sự quan tâm chú ý từ phía cư dân mạng. Quả thực, thay vì ngày ngày đặt lên vai con cái những gánh nặng mang tên áp lực học hành, sự ganh đua, so sánh chênh lệch điểm số với các bạn cùng lớp thì tụi học trò cũng cần có một không gian thật thoải mái, thật yên bình ở chính căn nhà của mình - nơi bố mẹ trở thành những người bạn, người đồng hành, thấu hiểu tâm lý con cái.

Nữ sinh chia sẻ hình ảnh người mẹ cực tâm lý trong mùa thi: Cùng con gái học bài từ sáng sớm đến khi thuộc làu làu mới thôi! - Ảnh 1.

Hình ảnh người mẹ cực tâm lý được dân mạng truyền tay nhau chia sẻ rần rần

Nguyên văn bài đăng của cô bạn như sau:

"Mình không biết đây có được coi là cháo hành không nhưng vẫn muốn chia sẻ một câu chuyện nho nhỏ nhân dịp mùa thi của mình vừa đi qua.

Dưới đây là mẹ mình, đang cầm tờ đề cương và ngồi dò bài môn Địa cho mình vào tờ mờ sáng hôm qua. Thói quen này đã được bắt đầu từ những năm mình còn học cấp 2, mẹ sẽ luôn luôn là người dò hết bài tất cả các môn học thuộc lòng và cứ mỗi buổi sáng ngày thi là hai mẹ con sẽ auto tự vực nhau dậy thật sớm để kiểm. Nhưng mà điều khiến mình cảm kích nhất là mẹ dò bài cực kì có tâm luôn! Những đoạn mình đọc sai hoặc quên mẹ sẽ nói ra những ví dụ liên kết với ngày sinh, sự kiện, tên của người thân trong gia đình, người nổi tiếng,... hay thay bằng những từ tiếng Anh để làm sao mình có thể thuộc được một cách dễ dàng và nhớ thật lâu.

Một câu chuyện giản dị nhưng chứa đầy sự hy sinh thầm lặng của các bậc cha mẹ"

Sau đó là sẽ bắt mình đọc lại cả đề cương thêm vài lần để chắc chắn mình đã thuộc làu làu, nên cảm tưởng mẹ vô cùng tâm huyết với việc này. Bên cạnh đó khi mình đọc thuộc được những đoạn dài thật dài mẹ sẽ khích lệ bằng những câu nói như :"Giỏi quá!", "Quá ô kê luôn!",... khiến mình ấm lòng và cảm thấy được tiếp thêm thật nhiều động lực. Tuy thi cử vô cùng áp lực nhưng mẹ vẫn luôn là người bên cạnh động viên, luôn khuyên nhủ mình phải giữ một tinh thần thoải mái nhất và mỗi khi thi xong mẹ đều gọi hỏi han xem tình hình mình có ổn không ?

Dù câu chuyện đơn giản nhưng vẫn muốn chia sẻ vì mình luôn cảm thấy cảm kích vì những gì mẹ làm đối với mình, đặc biệt là trong mỗi mùa thi đầy giông tố như thế này. Nhân tiện đây cũng mong các bạn nếu chưa thi sẽ có một mùa thi thật thành công, còn những bạn đã thi rồi sẽ đạt được kết quả tốt thật là tốt nhé!"

Nữ sinh chia sẻ: "Mẹ mình luôn là người bạn, người đồng hành cực kỳ tâm lý, kiên nhẫn, luôn cố gắng hết để mình có được điều kiện sống lẫn học tập tốt nhất"

Nguồn: Tườngg Linh

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm