Bài toán lớp 1 đơn giản đến không ngờ nhưng khiến cha mẹ phải vò đầu bứt tai, hàng nghìn dân mạng tranh cãi gay gắt

Minh Hà, Theo Nhịp Sống Việt 17:41 14/06/2020

Một câu hỏi đơn giản của học sinh lớp 1 nhưng đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn người vì không biết đâu là đáp án đúng.

Một bài tập về nhà môn Toán của học sinh lớp 1 tại trường tiểu học ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đang khiến các bậc cha mẹ phải gãi đầu và hoang mang.

Cụ thể, hình ảnh có 5 con vật bao gồm con mèo, con gà, con lợn, con thỏ và con bò. Yêu cầu của đề bài là tìm ra một con vật khác với những con còn lại.

Bài toán lớp 1 đơn giản đến không ngờ nhưng khiến cha mẹ phải vò đầu bứt tai, hàng nghìn dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Bài toán gây tranh cãi.

Một phụ huynh đã chụp lại ảnh bài tập về nhà này của con và đăng lên mạng xã hội để hỏi đáp án. Bài chia sẻ sau đó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người và nhận về hàng nghìn câu trả lời.

Nhiều người cho rằng, con mèo khác với tất cả các con còn lại. Vì mèo là vật nuôi còn 4 con khác là dùng để ăn thịt. Hoặc một giải thích khác là mèo không nằm trong số 12 con giáp của Trung Quốc.

Một số người lại lập luận rằng, câu trả lời chính xác phải là gà. Gà là con vật duy nhất có 2 chân và gà không có tai, không có răng.

Có người đưa ra phương án là lợn vì nó không dành cho người ăn kiêng.

Bài toán lớp 1 đơn giản đến không ngờ nhưng khiến cha mẹ phải vò đầu bứt tai, hàng nghìn dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

Người lớn không nên đưa tư duy logic của mình cho bài toán lớp 1. (Ảnh minh họa)

Sau đó, giáo viên đưa ra câu hỏi này cho biết, đáp án đúng phải là con gà "vì gà có 2 chân còn các con khác đều có 4 chân".

Giáo viên này cũng cho biết, rất nhiều phụ huynh có xu hướng phức tạp hóa những câu hỏi đơn giản dành cho trẻ nhỏ: "Logic của trẻ em khác với người lớn. Câu hỏi toán dành cho học sinh lớp 1 thì chỉ tư duy logic ở trình độ lớp 1 mà thôi".

Tuy nhiên, một giáo viên khác bày tỏ rằng, nếu bài toán tính về số chân thì câu trả lời là con gà. Nếu đang nói về 12 con giáp ở Trung Quốc thì đó thực sự là con mèo. Học sinh có thể giải thích sự lựa chọn của mình và giáo viên không nên xem đó là câu trả lời sai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm