2 lần hát nhạc phim gây nức nở của Phan Mạnh Quỳnh: Chỉ đổi hai chữ "phồn hoa" thôi mà ai cũng khen tinh tế

Lệ, Theo Helino 12:04 11/07/2019

Giọng ca trầm buồn, có chút gì đó ma mị kèm theo những ca từ gây ám ảnh, hai lần hát nhạc phim của Phan Mạnh Quỳnh đều khiến dân tình nức nở.

Là một trong số những ca - nhạc sĩ được yêu mến ở Việt Nam bởi chất nhạc và tư duy sáng tác rất độc đáo, thời gian gần đây Phan Mạnh Quỳnh còn được chú ý bởi liên tiếp là người sáng tác và thể hiện nhạc phim trong hai dự án phim đình đám của đạo diễn Victor Vũ.

2 lần hát nhạc phim gây nức nở của Phan Mạnh Quỳnh: Chỉ đổi hai chữ phồn hoa thôi mà ai cũng khen tinh tế - Ảnh 1.

Phan Mạnh Quỳnh

Có Chàng Trai Viết Lên Cây (Mắt Biếc)

Từng hợp tác rất thành công với Victor Vũ trong dự án Người Bất Tử, khán giả liên tục yêu cầu Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục bắt tay với Victor Vũ trong những dự án tiếp theo. Cầu được ước thấy, trong đoạn trailer Mắt Biếc - dự án phim mới nhất của Victor Vũ, giọng ca Phan Mạnh Quỳnh lại tiếp tục được cất lên. Lần này Có Chàng Trai Viết Lên Cây là ca khúc được lựa chọn cho dự án Mắt Biếc.

Teaser trailer "Mắt Biếc"

Khi ca khúc Có Chàng Trai Viết Lên Cây của Phan Mạnh Quỳnh được vang lên thì khán giả dường như vỡ òa vì quá cảm xúc. Chưa kể Phan Mạnh Quỳnh còn khéo léo sửa lại lời bài hát cho phù hợp hơn với chuyện tình đơn phương của Ngạn, từ "ngày cô ấy đi theo chân mẹ cha" thành "ngày cô ấy đi theo phồn hoa". Khoảnh khắc Ngạn nhìn thấy Hà Lan sánh đôi bên công tử giàu có cũng là lúc những ca từ này ngân lên, khán giả phải vỡ òa vì dường như ca khúc này sinh ra là để dành cho Ngạn.

2 lần hát nhạc phim gây nức nở của Phan Mạnh Quỳnh: Chỉ đổi hai chữ phồn hoa thôi mà ai cũng khen tinh tế - Ảnh 3.

"Ngày cô ấy theo chốn phồn hoa..."

Đây cũng chính là bài hát mà nam ca - nhạc sĩ từng sáng tác để tranh tài trong đêm Chung kết Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016. Thực chất ngay khi Victor Vũ úp mở về việc sẽ chuyển thể tiểu thuyết Mắt Biếc thành phim, ca khúc này đã liên tục được réo tên rồi.

2 lần hát nhạc phim gây nức nở của Phan Mạnh Quỳnh: Chỉ đổi hai chữ phồn hoa thôi mà ai cũng khen tinh tế - Ảnh 4.

Phan Mạnh Quỳnh từng thể hiện ca khúc Có Chàng Trai Viết Lên Cây tại sân khấu Sing My Song

1. Hồi Ức, Ngày Chưa Giông Bão (Người Bất Tử)

2 lần hát nhạc phim gây nức nở của Phan Mạnh Quỳnh: Chỉ đổi hai chữ phồn hoa thôi mà ai cũng khen tinh tế - Ảnh 5.

Người Bất Tử là dự án đầu tiên mà Phan Mạnh Quỳnh có cơ hội hợp tác cùng với ekip của đạo diễn Victor Vũ. Trong dự án này, Phan Mạnh Quỳnh đã có cơ hội sử dụng hai ca khúc của mình là Hồi Ức và Ngày Chưa Giông Bão.

2 lần hát nhạc phim gây nức nở của Phan Mạnh Quỳnh: Chỉ đổi hai chữ phồn hoa thôi mà ai cũng khen tinh tế - Ảnh 6.
2 lần hát nhạc phim gây nức nở của Phan Mạnh Quỳnh: Chỉ đổi hai chữ phồn hoa thôi mà ai cũng khen tinh tế - Ảnh 7.

Nếu Hồi Ức là ca khúc mà Phan Mạnh Quỳnh sáng tác trong thời gian tham gia chương trình Sing My Song thì ca khúc còn lại được nhạc sĩ trẻ viết riêng cho dự án Người Bất Tử. Cả hai đều có ca từ và giai điệu rất ám ảnh, đặc biệt ca khúc Ngày Chưa Giông Bão dưới sự thể hiện của ca sĩ Bùi Lan Hương còn thuộc thể loại dream pop kén người nghe. Đáng mừng là cả Hồi Ức lẫn Ngày Chưa Giông Bão đều nhận được những phản hồi cực kì tích cực từ phía khán giả.

Hồi Ức - OST Người Bất Tử

Ngày Chưa Giông Bão (OST Người Bất Tử) - Bùi Lan Hương

Có lẽ Có Chàng Trai Viết Lên Cây sẽ không phải ca khúc duy nhất mà Phan Mạnh Quỳnh dành riêng cho dự án Mắt Biếc. Cùng chờ đợi những bất ngờ đến từ Mắt Biếc và chàng nhạc sĩ tài năng này vào Giáng sinh năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày