2 cô gái thoát nạn trên biển nhờ lẩm nhẩm theo nhạc của Taylor Swift, cụ thể là bài nào chắc chắn không ai ngờ tới

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 30/10/2021

Thế nào gọi là âm nhạc giúp vượt qua nghịch cảnh, mời bạn đọc câu chuyện của 2 cô gái này.

Tháng 8 năm ngoái, hai chị em họ Ellen Glynn và Sara Feeney khi đang chèo ván tại bãi biển Furbo ở vịnh Galway, Ireland đã bị trôi dạt ra khơi. Sau 15 giờ kinh hoàng trên mặt nước, họ đã trôi dạt khoảng 33km về phía vách đá. Thật may mắn, cả hai đã được ngư dân Ireland cứu sống.

2 cô gái thoát nạn trên biển nhờ lẩm nhẩm theo nhạc của Taylor Swift, cụ thể là bài nào chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Hai chị em họ Ellen Glynn và Sara Feeney

Trong lúc chờ cứu hộ đến giải cứu, Ellen và Sara đã hát theo các ca khúc của Taylor Swift để giúp bản thân giữ vững được tinh thần. Câu chuyện sống sót một cách thần kỳ của Ellen Glynn và Sara Feeney đã được tái hiện lại trong bộ phim tài liệu Miracle In Galway Bay.

Ellen kể lại: “Trời càng về trễ hơn và bắt đầu tối dần. Chúng tôi thực sự không nói nhiều. Ngay khi mặt trời lặn, trời bắt đầu lạnh hơn và tôi hơi căng thẳng một chút. Rồi tôi có một bài hát vang lên trong đầu, cứ lặp đi lặp lại và tôi cần phải thoát ra khỏi nó, vì vậy tôi hát. Sarah nghĩ tôi mất trí, nhưng sau đó cô ấy bắt đầu hát theo. Đó là một sự phân tâm hiện hữu giúp ngăn chúng tôi khỏi sự lo lắng trong thời gian cả hai đều hoang mang”.

2 cô gái thoát nạn trên biển nhờ lẩm nhẩm theo nhạc của Taylor Swift, cụ thể là bài nào chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Cô nàng Ellen kể lại thời kỳ kinh hoàng đó

Khi nghe đến câu chuyện này, chắc hẳn ai cũng nghĩ bài hát mà Ellen và Sarah hát trên biển là những bài hát tươi vui, tích cực của Taylor như You Belong With Me hay Shake It Off. Nhưng không, bài hát mà Ellen đã hát là một ca khúc nằm trong album folklore năm 2020 của Taylor Swift - exile. Không ai ngờ được, bài hát giúp hai cô gái vượt qua khoảng thời gian hoảng sợ lại chính là exile - một bài hát buồn đến không thể buồn hơn.

Lyric Video exile - Taylor Swift ft. Bon Iver

exile lấy hơi thở chung của toàn bộ album folklore là màu hoài niệm, một chút vintage retro, được đánh giá là bài hát hay nhất folklore không chỉ về phần lời và nhạc, mà đằng sau đó là sự truyền tải về một câu chuyện tình yêu đượm buồn, sự chia ly. Thật tài tình khi một bản ballad buồn như vậy lại là liều thuốc tinh thần giúp Ellen và Sarah vượt qua thời điểm khó khăn nhất khi lênh đênh trên biển.

Sau khi nghe về thử thách đáng kinh ngạc của hai cô gái, mới đây, Taylor Swift đã gửi cho hai chị em một lá thư để nói rằng cô ấy đã xúc động như thế nào trước thử thách của các cô gái, và cũng gửi kèm một bức tranh bao gồm một số lời bài hát của Taylor (theo The Times). “Công chúa nhạc đồng quê” đúng là một ca sĩ vừa có tầm vừa có tâm!

2 cô gái thoát nạn trên biển nhờ lẩm nhẩm theo nhạc của Taylor Swift, cụ thể là bài nào chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 6.

Taylor Swift - một nghệ sĩ vừa có tâm vừa có tầm!

Vậy mới thấy âm nhạc của Taylor Swift thật không thể đùa được. Nữ ca sĩ là một trong những tên tuổi lớn và có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng bằng giọng ca thiên phú, tài năng sáng tác và hình ảnh trong sạch.

Thành công của một nghệ sĩ là khi tác phẩm của họ chính là cảm hứng sống của nhiều người, âm nhạc của Taylor thực sự đã lan tỏa và truyền cảm hứng cho rất nhiều fan, thậm chí giúp họ vượt qua cả thời điểm nguy hiểm đến tính mạng. Thật may mắn khi âm nhạc có thể đồng hành cùng ta trong những nghịch cảnh không lường trước được!

2 cô gái thoát nạn trên biển nhờ lẩm nhẩm theo nhạc của Taylor Swift, cụ thể là bài nào chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm