2 cảnh sát cơ động bị thương khi khống chế nhóm đối tượng đánh người

Kim Anh, Theo Tiền Phong 09:20 26/10/2019

Bị cảnh sát 113 khống chế vì gây ra vụ đánh nhau, nhóm thanh niên quay sang lăng mạ, chống trả lực lượng chức năng khiến 2 cảnh sát bị thương.

Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đang tạm giữ Phan Văn Hùng (26 tuổi, trú xã Hương Lâm, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) và 6 đối tượng khác để tiến hành điều tra, làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

2 cảnh sát cơ động bị thương khi khống chế nhóm đối tượng đánh người - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ việc.

Đêm 23/10, Hùng cùng bạn gái là Nguyễn Thị Hiền (20 tuổi, ngụ TP.Đà Lạt) và 6 đối tượng, bao gồm Đinh Tiến Hợi (24 tuổi, thường trú huyện Minh Hóa, Quảng Bình); Lộc Xuân Hảo (23 tuổi), Trương Hữu Nghĩa (24 tuổi), Nhâm Mùi Tân (27 tuổi), Nguyễn Khắc Lâm (28 tuổi) và Trương Hữu Tùng (30 tuổi), đều ngụ tại huyện Đạ Tẻh đi hát karaoke tại một quán trên đường Nguyễn Trãi, TP Đà Lạt.

Trong lúc thanh toán tiền để ra về thì xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm của Hùng và một nhóm khác gồm 3 người. Nguyên nhân, bạn gái của Hùng bị một người đàn ông trong nhóm này sàm sỡ. Hùng cùng một số thanh niên đã lôi người đàn ông nói trên ra đường Nguyễn Trãi rồi vây đánh.

Người dân địa phương đã cấp báo vụ việc với cơ quan công an. Lực lượng Cảnh sát 113 gồm các cảnh sát Cao Hữu Suốt, Trần Minh Quân, Hoàng Văn Giảng và Đoàn Ngọc Thiện nhanh chóng đến hiện trường. Thời điểm này, người bị đánh đã bỏ chạy, chỉ còn lại nhóm của Phan Văn Hùng.

Khi bị yêu cầu về trụ sở công an làm việc, nhóm của Hùng không chấp hành mệnh lệnh; ra sức chống đối, lăng mạ lực lượng cảnh sát 113. Cảnh sát Cao Hữu Suốt tiến lại khống chế Phan Văn Hùng thì bị thanh niên này đấm vào mặt.

Trong lúc Hùng bị lực lượng cảnh sát 113 khống chế, các đối tượng còn lại lao tới ngăn cản và tiếp tục đấm vào mặt anh Suốt. Khi Hùng bị đưa lên xe, nhóm đối tượng đã lao ra đường chặn xe chuyên dụng của cảnh sát 113, quyết không cho xe đi và tiếp tục hành hung cảnh sát khiến anh Hoàng Văn Giảng bị chấn thương vùng mũi, dập mặt trong má trái gây chảy máu miệng.

Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP.Đà Lạt đã đến hiện trường hỗ trợ Cảnh sát 113 khống chế nhóm của Hùng và đưa về trụ sở công an. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đánh người, lăng mạ và chống người thi hành công vụ.

Công an TP Đà Lạt đã dựng lại hiện trường và đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày