Nơi ở của 5 chú tiểu trong Thách thức danh hài bị hơn 50 người xông vào đập phá, một tu sĩ bị đánh đổ máu

Ngọc Trâm, Theo Báo dân sinh 00:10 26/10/2019

Ngày 24/10 vừa qua, một nhóm gồm hơn 50 người đã đạp tung cửa, phá hàng rào, tìm cách leo vào Tịnh thất Bồng Lai, nơi cư trú của 5 chú tiểu tham gia chương trình Thách thức danh hài để đập phá, lục lọi đồ đạc, đánh đập các tu sĩ trong tịnh xá.

Sau khi kết thúc chương trình Thách thức danh hài mùa 5, năm chú tiểu dễ thương của Tịnh thất Bồng Lai (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) gồm Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm 3 và Minh Tâm nhận được nhiều sự quan tâm và theo dõi của cộng đồng mạng.

Nơi ở của 5 chú tiểu trong Thách thức danh hài bị hơn 50 người xông vào đập phá, một tu sĩ bị đánh đổ máu - Ảnh 1.

5 chú tiểu dễ thương của Tịnh thất Bồng Lai tham gia chương trình Thách thức danh hài

Sau khi chương trình kết thúc, hiểu được tình cảm mọi người dành cho các bé, các thầy nơi tịnh thất đã lập ra kênh Youtube ghi lại những khoảnh khắc đời thường của các bé và được nhiều người đón nhận. Gần đây, kênh 5 Chú Tiểu - Nhóm Bồng Lai vừa nhận được nút vàng Youtube, khẳng định thêm tình cảm của mọi người dành cho các em.

Nơi ở của 5 chú tiểu trong Thách thức danh hài bị hơn 50 người xông vào đập phá, một tu sĩ bị đánh đổ máu - Ảnh 2.

5 chú tiểu vẫn luôn vô tư, hồn nhiên dù mỗi em đều có hoàn cảnh đáng thương.

Nhưng vừa qua (24/10), Tịnh thất Bồng Lai đã phải trải qua một biến cố lớn khi đột nhiên xuất hiện một nhóm khoảng 50 người hung hãn, côn đồ xông vào đập phá, lục soát đồ đạc và đánh đập các tu sĩ trong tịnh xá.

Mặc cho các lời khuyên can, nhóm người vẫn lớn tiếng cho biết con gái của họ năm nay 22 tuổi đột nhiên muốn đi tu nhưng họ không đồng ý, cô ấy đã bỏ nhà, trốn đi hơn 2 tháng nay. Theo nhóm người này, con gái họ đã bị giam giữ tại Tịnh xá Bồng Lai suốt 2 tháng trời.

Trước sự tấn công của nhóm người, các tu sĩ một mực ngăn cản, không cho phép những người này vào lục soát. Mặc dù vậy, nhóm người vẫn cãi vã vô cùng gay gắt, thậm chí, sau đó, có người còn xông vào tìm kiếm, kiểm tra các phòng trong tịnh xá.

Nơi ở của 5 chú tiểu trong Thách thức danh hài bị hơn 50 người xông vào đập phá, một tu sĩ bị đánh đổ máu - Ảnh 3.

Hình ảnh nhóm người vào tịnh thất đập phá. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi tự tiện xông vào tịnh xá và lục tung mọi ngóc ngách để tìm kiếm nhưng không thấy người cần tìm, nhóm người này đã tập trung đứng bên ngoài chửi bới và lăng mạ các tu sĩ. Trong lúc can ngăn để bảo vệ tài sản và những chú tiểu (Thách Thức Danh Hài) đang nằm ngủ bên trong, một tu sĩ đã bị người phụ nữ trong nhóm này chọi 1 tấm gạch men sắc nhọn vào mặt.

Cú đánh khiến gương mặt 1 tu sĩ bị thương nghiêm trọng, máu chảy đầm đìa nằm gục trên nền đất.

Nơi ở của 5 chú tiểu trong Thách thức danh hài bị hơn 50 người xông vào đập phá, một tu sĩ bị đánh đổ máu - Ảnh 4.

Một tu sĩ bị nhóm người quá khích ném đá. (Ảnh cắt từ clip)

Đáng chú ý, các đối tượng gây hấn, mang khẩu trang che mặt, đội nón bảo hiểm, và sẵn sàng cầm nón tấn công khi không đạt được mục đích vào tịnh thất.

Được biết, hiện nay, tịnh thất chưa thống kê được tài sản mất mát và hư hại. Nhưng các tu sĩ đang lo lắng hơn cả cho sự an toàn của mọi người và của các bé đang ở đây. Khi các nhóm đối tượng còn buông lời thách thức và đe dọa sẽ tiếp tục đến và gây chuyện nếu không tìm ra được con gái của họ.

Hiện, trên kênh Youtube của tịnh thất đã đăng clip và kêu gọi mọi người chia sẻ để công an vào cuộc điều tra.

Theo thông tin từ UBND xã Hòa Khánh Tây, Tịnh thất Bồng Lai là một cơ sở thờ tự tư nhân tại địa phương, không phải là một cơ sở thuộc tổ chức tôn giáo nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày